Thế kỷ 21 rồi mà vẫn còn việc 1 người đàn ông cưới một lượt 3 chị em để "tiện bề chăm sóc"

14/10/2018, 16:00 GMT+07:00

Ba chị em lấy chung một chồng là câu chuyện tưởng như hoang đường mà có thật ở thời hiện đại, khiến người nghe không khỏi hoang mang.

Ba chị em trong một gia đình người Mỹ đã quyết định cùng lấy chung chồng. Không những vậy họ còn sinh tới 24 người con. Câu chuyện này đã gây ra nhiều tranh cãi lớn, mọi người đều tự hỏi tại sao đại gia đình như thế này lại có thể sống chung dưới cùng một mái nhà?

Theo tìm hiểu được biết anh Brave Joe, sống ở Salt Lake City, Utah, Mỹ có 3 người vợ vốn là chị em với nhau. Ba người vợ của ông gồm có 2 chị em song sinh VikkiValerie cùng chị họ Alina. Brave Joe là một môn đồ của một giáo phái mà trong đó tuyên giảng học thuyết đa thê.


4 vợ chồng trong gia đình.
4 vợ chồng trong gia đình.

Brave Joe là chủ một công ty xây dựng vì vậy anh có khả năng kinh tế ổn định để chăm sóc các bà vợ và cùng nhau nuôi dưỡng các con. Brave Joe bắt đầu hẹn hò với Vikki và chị họ của cô là Alina cùng thời điểm, khi mới 18 tuổi. Cả 3 cùng kết hôn vào năm 1990. Brave Joe chia sẻ:

 "Alina và Vikki vốn chơi thân với nhau và cả hai cùng theo đuổi tôi. Tôi đã bị cả hai cô gái thu hút và tôi cũng muốn giữ hai mối quan hệ này" 

3 người đều theo tôn giáo Mormon, tôn giáo này cho phép đàn ông có nhiều vợ. Vì thế 3 người đã tổ chức đám cưới theo phong cách tôn giáo truyền thống tại nhà riêng của họ. 

Sau 10 năm làm vợ, Vikki Alina khuyên chồng nên theo đuổi người em sinh đôi của Vikki Valerie. Khi đó, cô Valerie vừa ly dị chồng vì người đàn ông đó quá vũ phu. Đám cưới của ông Joe và cô Valerie đã được tổ chức tại nhà riêng với sự chứng kiến của Vikki Alina. Thật không ngờ một gia đình với mối quan hệ phức tạp như vậy lại rất hoà thuận.


3 chị em rất hòa thuận với nhau.
3 chị em rất hòa thuận với nhau.

Chia sẻ về việc chồng lấy người em sinh đôi của mình, Vikki cho biết:

"Tôi để ý thấy cái cách mà họ nhìn nhau. Nó như là một tiếng sét vậy, nhưng tôi không thấy ghen chút nào. Tôi hy vọng cô ấy có thể gia nhập với chúng tôi thành đại gia đình và cùng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Theo văn hóa nơi chúng tôi sống, việc hai chị em chung chồng không có gì là lạ cả. Chúng tôi 3 người đều có 3 phòng riêng, Joe sẽ tuỳ ý lựa chọn mỗi đêm ngủ cùng ai"


Dường như rất ít tranh cãi xảy ra trong gia đình kỳ lạ này.
Dường như rất ít tranh cãi xảy ra trong gia đình kỳ lạ này.

4 vợ chồng này đã cùng nhau viết cuốn sách với tựa đề là "Love Times Three". Anh Joe tâm sự:

"Chúng tôi muốn chia sẻ về câu chuyện của gia đình mình đồng thời hy vọng chế độ đa thê sẽ được xã hội chấp nhận".


Gia đình có 3 người vợ và 24 đứa con.
Gia đình có 3 người vợ và 24 đứa con.

Câu chuyện ba chị em cùng chung một chồng đã làm dấy lên nhiều cuộc tranh cãi. Không phải ai cũng ủng hộ cuộc hôn nhân theo chế độ đa thê. Tuy nhiên cũng phải nhìn nhận lại một chuyện, mọi người hòa thuận, chung sống với nhau hạnh phúc vốn là chuyện tốt. Dù quan điểm và pháp luật mọi nơi có khác nhau, nhưng người trong cuộc hiểu rõ mình cần gì và muốn gì là được. 

CHERRY - Theo yan.thethaovanhoa.vn