Lạ lùng chuyện bác sĩ đang yên vị chức Giám đốc bỗng "năn nỉ" xuống làm nhân viên

28/04/2019, 13:00 GMT+07:00

Giám đốc sở Y tế Hải Phòng cho biết bà rất bất ngờ khi nhận được đơn xin thôi không làm giám đốc và không tái bổ nhiệm chức vụ của ông Khoa.

Bác sĩ Đào Mạnh Khoa (SN 1962, Giám đốc Trung tâm da liễu Hải Phòng) bỗng dưng "năn nỉ" cấp trên để được thôi chức Giám đốc Trung tâm Da liễu Hải Phòng mặc dù nhiệm kỳ của ông còn đến 3 năm. 

Theo đó, ông Đào Mạnh Khoa đã giữ cương vị Giám đốc Trung tâm da liễu Hải Phòng được 5 năm, trong khoảng thời gian 5 năm ấy ông được cấp trên và đồng nghiệp ghi nhận là thời gian thành công.

Bác sĩ Đào Mạnh Khoa Bác sĩ Đào Mạnh Khoa

Về lý do xin thôi chức, ông Khoa cho biết sắp tới Trung tâm da liễu Hải Phòng được nâng cấp lên thành bệnh viện, do đó ông muốn tạo điều kiện cho những người trẻ năng động và sáng tạo.

Thậm chí, ông Khoa còn chia sẻ rằng trong 3 năm tới, ông muốn trực tiếp khám chữa bệnh, đồng thời có thể hỗ trợ kinh nghiệm quản lý và chuyên môn cho người mới.

Theo ông Khoa, khi biết thông tin ông quyết định thôi chức lãnh đạo xuống làm nhân viên vợ con ông không ai phản đối. "Trong đơn gửi lên lãnh đạo Sở Y tế, tôi cũng đã trình bày nguyện vọng của tôi. Nếu tôi vẫn làm quản lý thì thời gian chữa bệnh sẽ ít hơn trong khi tôi muốn dành nhiều thời gian để được chữa bệnh. Công việc quản lý tôi muốn tạo điều kiện cho các cán bộ trẻ, năng động, sáng tạo hơn thay tôi", ông Khoa cho biết trên Đất Việt.

Giám đốc sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh đồng thời cho biết bà rất bất ngờ khi nhận được đơn xin thôi không làm giám đốc và không tái bổ nhiệm chức vụ của ông Khoa. 

Lạ lùng chuyện bác sĩ đang yên vị chức Giám đốc bỗng

Bà Xanh đánh giá việc làm của bác sĩ Đào Mạnh Khoa là khá hiếm, đồng thời nói bà chưa thấy ở đơn vị nào mà giám đốc đang yên vị và có nhiều thành tích tốt lại chủ động xin về làm nhân viên.

"Ở đâu đó, người ta còn sửa hồ sơ, khai ít tuổi đi để ngồi thêm ở ghế lãnh đạo. Việc làm của bác sĩ Khoa khiến cho chúng tôi thấy xúc động. Hiện sở Y tế đã chấp thuận yêu cầu của ông và đang tìm kiếm nhân sự thay thế",  Giám đốc sở Y tế Hải phòng thông tin trên báo Kiến thức. 

Được biết, ông Khoa làm Giám đốc Trung tâm da liễu Hải Phòng từ tháng 3/2014. Ông là thành viên Hội Da liễu châu Á và Ủy viên Ban chấp hành Hội Da liễu Việt Nam.

Tổng hợp

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!