Là vợ chồng hơn 70 năm nhưng Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip vẫn ngủ phòng riêng?

12/11/2018, 20:00 GMT+07:00

Bên cạnh chuyện tình đẹp của các cháu trai WilliamHarry, mối lương duyên giữa Nữ hoàng Elizabeth II (92 tuổi) và Hoàng thân Philip (97 tuổi) kéo dài nhiều thập kỷ qua cũng được nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới quan tâm. 

Elizabeth gặp Philip, Hoàng tử của Hy Lạp và Đan Mạch, vào năm 1934 tại đám cưới của em họ Philip - Công chúa Marina. Cả hai tương phùng vào năm 1939 tại trường Royal Naval ở Dartmouth khi Elizabeth 13 tuổi. Nữ hoàng tương lai lập tức "say nắng" Hoàng tử. Cả hai sau đó thường xuyên gửi những bức tâm thư cho nhau.


Hạnh phúc giản dị với 2 hoàng tử bé
Hạnh phúc giản dị với 2 hoàng tử bé

Đám cưới của cả hai diễn ra vào ngày 20/11/1947 tại Tu viện Westminster, London. Và họ đã bên nhau được 7 thập kỷ.

Nhưng lời người trong giới hoàng gia Anh, Nữ hoàng Elizabeth thường ngủ trong phòng riêng xa hoa thuộc tầng lớp thượng lưu. Chứ không gộp phòng với Hoàng thân Philip. Người này còn nói thêm:

Ở Anh, tầng lớp thượng lưu luôn có phòng ngủ riêng. Bạn không muốn bị làm phiền bởi tiếng ngáy hoặc việc người khác xoay mình


70 năm và ánh mắt 2 người vẫn dành cho nhau nguyên vẹn như buổi đầu
70 năm và ánh mắt 2 người vẫn dành cho nhau nguyên vẹn như buổi đầu

Nhớ năm đó, Hoàng thân Philip cầu hôn cô gái nhỏ Elizabeth bằng chiếc nhẫn gồm một viên đá ở giữa và bao quanh là 10 viên kim cương nhỏ hơn được lấy từ chiếc vương miện của Công nương Alice - mẹ của Philip.

Trên thực tế, Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tế là anh em họ đời thứ 3 khi đều là “hậu duệ” của Nữ hoàng Victoria -  cụ cố của Elizabeth


Họ là minh chứng cho một tình yêu bền vững theo thời gian.
Họ là minh chứng cho một tình yêu bền vững theo thời gian.

Trong một bài phát biểu cảm động kỷ niệm 50 năm ngày cưới vào năm 1997, Nữ hoàng Anh nói: 

Tôi e rằng Hoàng thân Philip thường xuyên phải lắng nghe tôi nói. Thường thì chúng tôi sẽ thảo luận về bài phát biểu sắp tới của tôi và như mọi người hình dung, ông ấy luôn thể hiện thẳng thắn quan điểm của mình.

Ông ấy là người ngại nhận lời khen nhưng ông ấy quả thực là nguồn sức mạnh của tôi và đã cùng tôi trải qua rất nhiều năm. Tôi và cả gia đình, đất nước này và nhiều quốc gia khác nợ ông ấy nhiều hơn những gì ông ấy tuyên bố hay những gì chúng ta biết


Trải qua bao sóng gió vẫn không xa lìa.
Trải qua bao sóng gió vẫn không xa lìa.

Trước công chúng, Nữ hoàng Elizabeth luôn tỏ ra là một người nghiêm nghị và hiếm khi cười. Tuy nhiên, chỉ cần người đó là Hoàng thân Philip, thì dù ông có trong “thân phận” nào chăng nữa, bà cũng có thể nở một nụ cười duyên dáng và đáng yêu. Dù sở thích và tính cách của hai người có chút khác biệt, chưa bao giờ Hoàng thân Philip cảm thấy đó là vấn đề quá to tát. Họ vẫn có thể vui vẻ cùng nhau nấu ăn, cùng nhau rửa bát, cũng bình dị như bao cặp vợ chồng khác.