Lạ kì người phụ nữ có ngực ở lưng

13/09/2015, 18:00 GMT+07:00

Khối u dài 19cm, rộng 6,7cm là một trong những khối u lành tính to nhất.

Một người phụ nữ 46 tuổi (giấu tên) sống tại thành phố Dublin (Ireland) đi khám vì một khối u rất to mọc ở lưng khiến bà gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bà cho biết, khối u dài 19cm, rộng 6,7cm này đã xuất hiện hơn 10 năm nay nhưng nó đặc biệt to nhanh chỉ trong 3 tháng gần đây.

Kết quả quét MRRI tại bệnh viện Dublin cho thấy, đây là khối u tế bào chất béo lành tính, còn được gọi là Lipoma.Tiến sĩ Tunde Abdulsalam - người trực tiếp khám cho bệnh nhân 46 tuổi - nói rằng, đây là một trong những khối u Lipoma to nhất mình từng gặp.

"Thật lạ khi bệnh nhân để khối u phát triển to như vậy. Thông thường, người ta sẽ sớm cắt bỏ nó do vấn đề thẩm mĩ", tiến sĩ Tunde nói. Ông chia sẻ thêm: "Theo kinh nghiệm của tôi, thông thường các khối u Lipoma đều có kích thước nhỏ. Hầu hết bệnh nhân thường cắt bỏ vì chúng khá ổn định và không ảnh hưởng nhiều đến cơ thể".

Hiện bệnh nhân ở thành phố Dublin đang chờ để thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ phần "ngực mọc ở lưng" này.

Được biết trước đó, một cô gái 13 tuổi cũng phải sống chung với khối u to như quả bóng bầu dục, nặng 2,7kg trong suốt 8 tháng trước khi thực hiện phẫu thuật giữa năm nay.