Chuyện lạ: Chú cá bị làm sạch vảy rồi chiên vàng giòn nhưng vẫn giãy đành đạch trên đĩa

07/01/2018, 07:33 GMT+07:00

Mới đây, một video quay lại cảnh con cá được làm sạch sẽ rồi chiên vàng ươm, tuy nhiên vẫn giãy đành đạch trên đĩa đã được đăng tải trên mạng xã hội của Trung Quốc.

Tuy nhiên ngay sau khi được lan truyền, đoạn clip đã gây tranh cãi lớn trên cộng đồng mạng. Trong đoạn clip, chú cá này mặc dù đã được rán chín nhưng lại vẫy có thể quẫy người, khiến cho thịt trên cơ thể bị tách ra làm đôi. 


Clip con cá được chiên giòn rụm nhưng vẫn giãy đành đạch trên đĩa

Đoạn clip đã lập tức thu hút được sự chú ý của rất nhiều người và khiến họ liên tục đặt ra các câu hỏi như: "Tại sao cá được rán chín rồi mà vẫn giãy được?" hay "Tại sao cùng được chế biến mà hai con cá ở đĩa bên nằm im, còn con cá này lại vẫn có thể chuyển động?"


Hình ảnh chú cá được đặt trên đĩa nhưng vẫn quẫy đạp như thường
Hình ảnh chú cá được đặt trên đĩa nhưng vẫn quẫy đạp như thường

Đoạn video được cho là quay ở thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam, miền Nam Trung Quốc. Đoạn clip này xuất hiện trên Weibo - trang web được coi là Twitter của Trung Quốc và hồi tháng 6 năm ngoái, tuy nhiên đến tận bây giờ nó vẫn thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Mọi người đều quan tâm đến việc làm sao một con cá lại vẫn có thể hoạt động khi bị làm chín đến như vậy.

Có thể nghe được từ trong đoạn video rằng một người phụ nữ đã hét lên đầy hoảng hốt khi thấy con cá quẫy đạp và người dần nứt làm đôi từ phần giữa bụng.

Mặc dù thu hút được nhiều sự quan tâm, nhưng có một vài người dùng mạng đã bày tỏ ý kiến rằng đây là việc làm có phần tàn nhẫn với con cá, bởi họ cho rằng con cá này có thể quẫy được là do nó bị rán khi vẫn còn sống. 

Một người dùng có tài khoản hadisi_4568 bày tỏ ý kiến: "Họ có nghĩ rằng hành động của mình là quá tàn nhẫn không? Tại sao họ không để con cá chết hẳn rồi mới đem đi chiên?"


Con cá giãy mạnh đến mức trên người nó đã xuất hiện một vết nứt rất lớn
Con cá giãy mạnh đến mức trên người nó đã xuất hiện một vết nứt rất lớn

Một số người khác thì lại nói rằng có lẽ do con cá được chiên chưa đủ lâu khiến cho các tế bào thần kinh của nó vẫn tiếp tục hoạt động và phản ứng lại với các tác động.

Cũng có ý kiến cho rằng nhà hàng này nên để con cá trong chảo thêm khoảng 5 phút, cho tới khi nó được nấu kĩ và chín hẳn.

Ngoài ra, trên trang Dailymail mới đây có đăng tải một đoạn video với hình ảnh con cá mặc dù đã được làm thịt và lọc sạch sẽ nhưng vẫn có thể nằm giãy và thở thoi thóp trên thớt, chỉ với phần xương sống gắn liền với đầu.

Trang web ILFScience.com cũng có lần giải thích về hiện tượng độc đáo này. Họ cho rằng tế bào thần kinh của loài cá rất nhanh nhạy, nó vẫn có thể phản ứng được với các kích thích kể cả khi đã bị giết hay bị lấy đi trái tim.

Nguồn: Dailymail