Là con gái không nên quá mạnh mẽ

17/05/2019, 20:00 GMT+07:00

Đã bao lâu rồi bạn thui thủi đi về một mình mà không một ai bên cạnh? Đôi khi cũng muốn đi tìm một bờ vai nhưng rồi lại sợ, bởi câu nói: "Phụ nữ muốn hạnh phúc chỉ cần mạnh mẽ" dường như trở thành tuyên ngôn của không ít bạn gái thời nay và trở nên ám ảnh rất nhiều người.

"Phụ nữ muốn hạnh phúc chỉ cần mạnh mẽ"?

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường chắc hẳn không ít cô gái tự nhủ rằng khi lớn lên mình sẽ tìm một công việc thật tốt, mình sẽ trở thành người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập, thành đạt....

Nhưng ở cái thời đại 4.0 người ta còn dạy nhau rằng: "Phụ nữ muốn hạnh phúc chỉ cần mạnh mẽ". Không cần biết bạn làm gì, đến từ đâu, phụ nữ muốn hạnh phúc thì chỉ cần mạnh mẽ. Kiếm nhiều tiền ắt sẽ thấy hạnh phúc. Thậm chí, nhiều cô gái mạnh miệng tuyên bố rằng mình đủ mạnh mẽ không cần có tình yêu vẫn vui.

Là con gái không nên quá mạnh mẽ

Vậy có thật bạn sẽ đủ mạnh mẽ để một mình vượt qua những giông bão của cuộc đời hay sau những lần ấy bạn cảm thấy tủi thân vì chẳng có ai bên cạnh. Bạn bè rồi cha mẹ chắc chắn sẽ không ai có thể đồng hành cùng bạn mãi được, ai cũng chọn cho mình cuộc sống riêng. Bởi thế, câu nói kia chỉ là sự lấp liếm đi nỗi cô đơn trong lòng bạn.

Suy cho cùng câu nói ấy cũng chỉ là lời dạy nhau của những phụ nữ cô đơn mà thôi. Họ quan niệm đơn giản rằng, thà cô đơn trong đống tiền còn hơn cô đơn trong sự túng thiếu. Điều này không ai phủ nhận cả, nhưng với cái suy nghĩ này chắc các cô gái sẽ lao vào kiếm tiền mà quên mất trên đời này còn nhiều thứ khiến họ hạnh phúc hơn đó là tình yêu.

Tiền mua được tất cả trừ tình yêu chân thành

Bạn hãy nghĩ đến viễn cảnh, đi làm cả ngày dài mệt nhọc, đấu tranh với biết bao thể câu chuyện ngoài kia và dù có mang đống tiền về nhà thì cũng chỉ có bạn với những tờ tiền vô tri vô giác. Cảm xúc của bạn khi ấy chẳng có ai quan tâm, vui buồn ra sao thì cũng chỉ đối diện với 4 bức tường quen thuộc. Vậy tại sao mình phải gồng mình để mạnh mẽ? Đồng tiền có rất nhiều loại quyền năng, trong đó có thể là công cụ để người ta đạt được hạnh phúc, nhưng chưa bao giờ đồng tiền lại mua được tình yêu cả. 

Là con gái không nên quá mạnh mẽ

Nếu cứ mãi như thế rồi sẽ đến một ngày nào đó bạn sẽ thấy sự cô đơn của mình sâu đến tận cùng. Rồi bạn sẽ cảm thấy chạnh lòng khi chứng kiến một cô gái thua bạn về mọi mặt, nhưng họ lại hạnh phúc khi có người yêu bên cạnh, có người hy sinh mọi thứ vì họ, còn bạn thì không. Và nếu không "yếu đuối" một chút, thì chắc chắn cái nỗi buồn tức tưởi lẫn xót xa ấy sẽ gặm nhấm bạn nhiều hơn mỗi ngày thôi.

Hãy cho phép mình yếu đuối một chút

Người ta hỏi rằng vì sao bạn phải gồng mình mạnh mẽ tới vậy? Vốn trên đời này chẳng người phụ nữ nào muốn mình làm "nữ cường nhân". Ai mà chẳng muốn mình là con mèo nhỏ trong lòng một chàng trai để được tận hưởng cái cảm giác có ai đó che chở và bảo vệ mình. Thế nhưng cuộc sống ngoài kia với bạn lại chẳng trải đầy hoa hồng, vượt qua quá nhiều vất vả và khó khăn, chỉ là bản thân bạn tự mình phải học cách mạnh mẽ. Và rồi thì từ đó cái mạnh mẽ ấy nó vẫn ở đó, hiện hữu bên cạnh bạn hàng giờ, nhưng sâu thẳm trong trái tim thì phụ nữ nào mà chẳng muốn đôi lần được mong manh.

Đã bao giờ bạn ước mơ mỗi sáng thức dậy với một bản nhạc yêu thích và tất nhiên không thế thiếu người đàn ông trong bếp chuẩn bị bữa sáng cho bạn. Cả hai sẽ nắm tay nhau đến tận cùng thế gian, đến những nơi mình thích. Sống một cuộc sống du mục bình yên, dù xe to hay xe nhỏ dù biệt thự hay nhà tranh thì chỉ cần người bên cạnh là người bạn yêu nhất cũng đã mãn nguyện rồi, phải không? Hãy thừa nhận đó là những điều bạn muốn đi, đừng mãi trốn tránh như thế nữa. Ai cũng có quyền yêu và được yêu như thế thôi.

Là con gái không nên quá mạnh mẽ

Thật ra, từ trong sâu thẳm tâm hồn mình, bất cứ cô gái nào cũng đều khao khát yêu và được yêu. Lựa chọn cô đơn chẳng qua là cô ấy sợ hãi sự phản bội. Có những người thậm chí còn chưa từng trải qua chuyện đau buồn, nhưng vẫn giống như chim sợ cành cong, bởi vì những người xung quanh nói thế!

Là con gái, bạn không cần phải cố gồng mình để chiến đấu với giông tố làm gì. Khi bạn đã quen rồi, sẽ chẳng còn ai nhận ra là bạn cần họ nữa đâu! Chẳng phải lâu nay người ta vẫn quan niệm rằng phái nữ luôn yếu đuối, cần được che chở đó sao. Vậy tại sao bạn phải mạnh mẽ để đổi lấy sự cô đơn? Mạnh mẽ đúng lúc và yếu đuối khi cần hẳn là điều mà phái nữ nên làm.

Là con gái không nên quá mạnh mẽ

Nhưng các cô gái à, dù có thế nào cũng đừng cố làm một "nữ cường nhân". Hãy mở lòng để đón nhận tình yêu, cho bản thân và cuộc sống của mình thật nhiều cơ hội để thoát sự cô đơn, để trải nghiệm những điều thú vị ngoài kia. Khi ấy bạn sẽ thấy tình yêu đẹp biết nhường nào, chắn chắn khi ấy ta sẽ thấy, dù có mạnh mẽ ra sao thì tận sâu trong lòng vẫn cần một bờ vai để dựa.

Ảnh: Tổng hợp 

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!