Là bạn thân nhưng Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến đã "trở mặt"

10:10 20/08/2020

Trong số mới nhất của chương trình truyền hình thực tế, khi được hỏi tại sao trước đây Vương Nhất Bác thường ăn sốt vừng nhưng giờ đây bây giờ lại ăn dầu mè tỏi thì anh chàng đã trả lời do một người bạn trong đoàn phim đã dạy anh ấy cách ăn này. Do khá hợp khẩu vị nên từ đó chuyển qua thích ăn như vậy.

Dù không nói ra trực tiếp nhưng rất nhiều fan của Vương Nhất Bác đều biết rằng, người bạn cùng đoàn phim này ám chỉ Tiêu Chiến. Cả hai người từng rất thân thiết trong đoàn phim Trần Tình Lệnh nhưng nếu như tinh ý, chẳng biết từ bao giờ cả hai bắt đầu né tránh nhắc tới hay tương tác cùng nhau khi xuất hiện công khai.


Vương Nhất Bác chia sẻ trên sóng truyền hình (Ảnh Weibo)
Vương Nhất Bác chia sẻ trên sóng truyền hình (Ảnh Weibo)

>> Xem thêm: Rộ tin đồn hai “cực phẩm nhan sắc Cbiz” Tiêu Chiến - Hồ Ca hợp tác

Mối quan hệ cạnh tranh trong showbiz

Kể từ sau Trần Tình Lệnh, Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến đều vụt sáng đã trở thành những nhân vật hàng đầu giới giải trí. Được biết hiện tại Vương Nhất Bác đang góp mặt trong bộ phim Hữu Phỉ và sắp tới là Băng Vũ Hỏa còn Tiêu Chiến hợp tác cùng Dương Tử trong dự án Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn hay Vương Bài cùng với Hoàng Cảnh Du. Tuy nhiên, hình tượng Ngụy Vô Tiện và Lam Vong Cơ của Trần Tình Lệnh vẫn đang là cái bóng quá lớn đối với hai diễn viên.

Chưa kể đến hai người thuộc hai công ty đối thủ trong làng giải trí xứ Trung, thì việc bó buộc trong hình ảnh cũ của Tiêu Chiến và Vương Nhất bác chính là bất lợi đối với sự phát triển của nghệ sĩ. Đặc biệt khi ganh đua trong showbiz là vô cùng khốc liệt. 


Trần Tình Lệnh chính là "cú hit" rất lớn đối với cả Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác (Ảnh Weibo)
Trần Tình Lệnh chính là "cú hit" rất lớn đối với cả Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác (Ảnh Weibo)

Thoát khỏi “thuyền” couple do fan tạo nên

Kể từ khi Trần Tịnh Lệnh lên sóng, couple Vong - Tiện luôn luôn là tâm điểm của người hâm mộ. Mặc dù biên kịch đã góp phần làm “suy yếu” mối quan hệ của hai người trong việc xử lý cốt truyện nhưng hình tượng hai nhân vật đã in sâu đối với khán giả. 


Cả hai bị "bó buộc" trong hình tượng cũ (Ảnh Weibo)
Cả hai bị "bó buộc" trong hình tượng cũ (Ảnh Weibo)

Đối với các diễn viên, việc quảng cáo couple chỉ có thể là hoạt động tạm thời. Đặc biệt sau sự cố fan Tiêu Chiến vì không thích thần tượng bị ghép cặp với Vương nhất Bác, dễ gây ra tình trạng hiểu lầm giới tính nên đã "hợp sức" tẩy chay trang web AO3 (thánh địa fanfic để các fan thoải mái sáng tạo ghép cặp thần tượng của mình). 

Do đó, để tránh để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến cả hai, đại diện công ty quản lý của Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến đã nhanh chóng tách biệt hình tượng hai người. Đây cũng là lý do tại sao hai người không thể quá thân thiết nơi công cộng. 


Cả hai từng rất thân thiết với nhau (Ảnh Weibo)
Cả hai từng rất thân thiết với nhau (Ảnh Weibo)

>> Đừng bỏ lỡ: Fan Tiêu Chiến tẩy chay đánh giá Danh Nghĩa Người Nhà 1 sao

Sự bảo vệ lẫn nhau của những người bạn

Kể từ scandal bất kể Tiêu Chiến có làm gì cũng có những antifan bôi xấu. Tiêu Chiến phải dừng tất cả hoạt động trong thời gian dài. Còn tình hình của Vương Nhất Bác có vẻ khả quan hơn khi thường xuyên góp mặt trong các bộ phim đình đám, cũng như những chương trình thực tế có tiếng. 

Chính vì lẽ đó, nếu để lộ sự thân thiết của hai người, cả Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác sẽ lại tiếp tục vướng phải những động thái tiêu cực. Thậm chí, Tiêu Chiến từng phải "cầu xin" fan đừng liên lụy đến bạn mình: “Xin hãy nhắm vào tôi được rồi. Cậu ấy vẫn còn quá nhỏ". Có vẻ như, tốt hơn hết hai người nên giữ mối quan hệ bạn bè xã giao, điều này có lẽ sẽ tốt hơn cho sự phát triển của cả hai. 


Họ luôn ủng hộ nhau với vai trò bạn tốt ( Ảnh Weibo)
Họ luôn ủng hộ nhau với vai trò bạn tốt ( Ảnh Weibo)

Tuy nhiên, thật đáng tiếc vì tình bạn đẹp Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác. Cả hai người đều có tính cách kiên định, chăm chỉ và nghiêm túc theo đuổi những điều mình thích. Trước đây, họ rất vui vẻ, hòa hợp như những người bạn lâu năm chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống,tổ chức sinh nhật cho nhau, gửi những món quà yêu thích của nhau hay hẹn nhau đi trượt tuyết.


Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác lúc còn thoải mái vui vẻ (Ảnh Weibo)
Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác lúc còn thoải mái vui vẻ (Ảnh Weibo)

Kết bạn là một câu chuyện tự nhiên và cá nhân tuy nhiên Vương Nhất Bác còn thậm chí không thể nhắc đến người bạn thân của mình trước công chúng chỉ vì những chỉ trích, bình luận ác ý của cư dân mạng. Rời xa làng giải trí và gác lại hào quang ngôi sao, họ cũng chỉ là những người bình thường. Là những người yêu thương họ, người hâm mộ hãy nên quan tâm đến đến việc họ hoạt động có tốt không, đừng nên can thiệp vào cuộc sống của họ.

>> Có thể bạn muốn xem: Triệu Lệ Dĩnh bị chỉ trích vì uống cùng chén canh với Vương Nhất Bác

Nếu có thể, hy vọng rằng, một ngày nào đó, cả hại có thể góp mặt cùng nhau trong một khung hình, giống như trước đây an yên trở thành những người bạn thân thiết từ công việc cho đến cuộc sống. 

Đừng quên theo dõi những tin thức mới cùng YAN nhé!

Tiêu Chiến cầu xin dân mạng “tha” cho Vương Nhất Bác

Có vẻ như sự nổi tiếng như một hiện tượng đã gây ra không ít phiền toái đối với các ngôi sao xứ Trung. Một trong những trường hợp "nằm im cũng trúng đạn" của Cbiz đó chính là Tiêu Chiến. Luôn cố gắng giữ hình tượng trong sạch, chăm chỉ và nỗ lực đóng phim nhưng anh chàng luôn dính phải không ít ồn ào của dư luận, đặc biệt những vấn đề bị chỉ trích hay tẩy chay đều đến từ những người hâm mộ của Tiêu Chiến. 

Sau bộ phim để đời Trần Tình Lệnh, tên tuổi của Tiêu Chiến trở nên đình đám không chỉ ở xứ Trung và lan rộng khắp Châu Á. Chính những fan hâm mộ quá khích không chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực đến Tiêu Chiến mà còn tác động đến cả Vương Nhất Bác. Rốt cuộc họ đã làm gì khiến cho nam thần phải "cầu xin" tha cho bạn mình?