Kyo York tưởng nhớ 13 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

01/04/2014, 14:02 GMT+07:00

"Trai Tây hát tiếng Việt" Kyo York vừa tung MV Hạ Trắng cùng những lời tâm sự chân thành tưởng nhớ đến cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

"Trai Tây hát tiếng Việt" Kyo York vừa tung MV Hạ Trắng cùng những lời tâm sự chân thành tưởng nhớ đến cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Xem thêm:

>>Chàng tây Kyo York chỉ ra 13 điều khó chịu khi xem phim ở rạp

>>[8/3] Kyo York chia sẻ bí kíp cho phái mạnh "đối phó" ngày 8/3

>>[MV] Kyo York giả gái mừng chị em ngày 8/3

Có mối duyên hát tiếng Việt đầu tiên là hát nhạc Trịnh Công Sơn, ngày 1/4 /2014 - kỷ niệm 13 năm ngày mất của cố nhạc sĩ tài hoa này, Kyo York đã có món quà ý nghĩa cùng lời tâm sự sâu sắc gửi đến Trịnh Công Sơn.

Kyo viết: "Đối với tôi, nhạc Trịnh là mối duyên đầu tiên mà tôi gắn bó với âm nhạc Việt Nam. Cách đây hơn 3 năm, người ta biết đến tôi và thường gọi tôi bằng cụm từ “Chàng Tây hát nhạc Trịnh” tôi vô cùng hạnh phúc vì điều này. Đối với nhạc Trịnh tôi có nhiều kỷ niệm sâu sắc,Khán giả đến phòng trà tôi diễn thường yêu cầu tôi hát những ca khúc của Trịnh Công Sơn.Bên cạnh đó cũng có người thì hoài nghi về khả năng tiếng Việt của tôi lúc đó, nên cũng  đặt nhều câu hỏi hoặc đánh đố tôi giải thích ý nghĩa về ca khúc của nhạc Trịnh Công Sơn.

Trước khi hát, tôi thường tìm hiểu rất kỹ và được những người bạn, anh chị đồng nghiệp đi trước chỉ dạy nhiều. Điều quan trọng đối với tôi ngoài phát âm là cảm xúc. Quả thật nhạc Trịnh không có biên giới nào cho người hát và cả người nghe. Nên đừng định kiến rồi vô tình giới hạn nhạc Trịnh chỉ dành cho “người lớn tuổi” mà thật sự người trẻ cũng là người cần trải nghiệm từ dòng nhạc sâu sắc này.

Thêm một kỷ niệm đẹp đáng nhớ phải kể đến đó là chương trình “10 năm nhớ Trịnh Công Sơn”, đó là lần đầu tiên tôi được đứng hát trước hàng ngàn khán giả trực tiếp  và hàng triệu khán giả qua màn ảnh nhỏ. Từ đó tôi được nhiều khán giả ghi nhận và ủng hộ…

Ngày nay, dẫu  thể hiện nhiều thể loại nhạc khác nhau, nhưng đối với tôi nhạc Trịnh là bước đầu tiên trong con đường hoạt động âm nhạc, là nơi cho tôi những trải nghiệm sâu sắc về âm nhạc và ngôn ngữ, giúp tôi mở rộng vốn kiến thức và tiếng Việt của mình…

Mỗi năm cứ đến ngày giỗ của cố nhạc sĩ, tôi cũng như nhiều nghệ sĩ khác có  đến nhà riêng thắp nhang và dâng tặng những đoá hoa, đối với tôi và vô số những người khác nữa, âm nhạc của ông sẽ luôn sống mãi trong lòng những người mộ điệu… 

Nhân kỷ niệm 13 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tôi đã thu âm và ghi hình ca khúc Hạ Trắng như một lời tri ân và tưởng nhớ về người nhạc sĩ tài hoa này. Với lời hát song ngữ Việt – Anh trong MV  thêm một lần nữa tôi muốn thể hiện tình yêu sâu sắc của “chàng ca sĩ Mỹ”  gửi đến nhạc Trịnh, muốn kết nối âm nhạc Trịnh công sơn với bạn bè quốc tế, cùng cách hát mộc mạc không chỉnh sửa nhiều và sự hỗ trợ của nghệ sĩ Trần Minh Trung đệm đàn guitar theo phong cách Acoustic hy vọng cũng là món quà gửi đến cho tất cả những ai yêu nhạc Trịnh. 

Xin thắp nén hương lòng tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn…"


MV Hạ Trắng của Kyo York