Kyo York thất vọng về vụ bê bối tại Miss Universe 2015

07:25 22/12/2015

Mới đây, nam ca sĩ Kyo York đã chia sẻ dòng tâm thư khá dài bày tỏ nỗi thất vọng về vụ bê bối tại Miss Universe.

Có thể nói việc "trao nhầm vương miệng" tại Miss Universe 2015 đã gây chấn động toàn thế giới. Những làn sóng dữ dội đang hướng thẳng về tân Hoa hậu Hoàn vũ, ban tổ chức cuộc thi, đặc biệt người chịu hậu quả nặng nề và không ngừng bị cư dân mạng ném đá đó chính là MC Steve Harvey. Mặc dù có nhiều ý kiến lên tiếng bảo vệ gương mặt MC đình đám này nhưng không thể phủ nhận chính anh đã người gây ra vụ bê bối này khiến nó trở thành trò cười cho cả thế giới.


Khoảnh khắc "đáng thương" nhất của Miss Universe 2015. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khoảnh khắc "đáng thương" nhất của Miss Universe 2015.

Mới đây, trên trang cá nhân nam ca sĩ người Mỹ - Kyo York đã bày tỏ nỗi thất vọng sâu sắc về gương mặt MC danh tiếng Steve Harvey. Anh cho rằng Steve Harvey nợ hoa hậu Philippines, hoa hậu Colombia, khán giả trên toàn thế giới một lời xin lỗi sâu sắc. Dẫu biết rằng con người không phải ai cũng hoàn hảo, đôi khi chúng ta đều mắc phải những sai lầm. Tuy nhiên cách mà chúng ta đón nhận và sửa chữa những lầm lỗi mới là điều đáng trân trọng, ghi nhớ. Kyo York nói: "Mọi việc đều có thể diễn ra không có gì là hoàn hảo, nhưng cái không hoàn hảo và sơ sót diễn ra trong một chương trình được chuẩn bị chu đáo cũng từ chính sự chủ quan thái quá, hoặc thiếu trách nhiệm của một cá nhân, hay là một vận xui nào đó ập đến! 
Xin lỗi là điều cần thiết nhất lúc này, dù Steve đã trực tiếp nói trên sóng truyền hình khi phát hiện ra sự cố của mình".


Kyo York đã đăng tải tâm thư khá dài chia sẻ nỗi thất vọng về sự cố do MC Steve Harvey gây ra. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Kyo York đã đăng tải tâm thư khá dài chia sẻ nỗi thất vọng về sự cố do MC Steve Harvey gây ra.

Nguyên văn dòng chia sẻ của Kyo York: "Là một người Mỹ tôi cảm thấy thất vọng với sự cố của một MC chuyên nghiệp như Steve Harvey, hành động của anh có thể vô tình nhưng khó có thể chấp nhận khi nó xảy ra tại một chương trình uy tín và quan trọng trên sóng truyền hình toàn cầu như vậy được. 

Lời xin lỗi của anh là bài học lớn cho sự chủ quan tự tin thái quá, ngay từ đầu chương trình tôi đã thấy anh dẫn dắt chương trình Hoa hậu Hoàn vũ vẫn bằng chính phong thái cá nhân mà ít kết hợp được với nội dung chương trình, những câu nói ngoài lề rườm rà đôi khi thô kệch, nếu chỉ phát sóng riêng nước Mỹ thì không sao cả. Nhưng đây là một chương trình có thể xem là nhịp cầu giao lưu văn hoá của các nước trên thế giới cơ mà! 

Steve Harvey là một gương mặt quen thuộc của khán giả trong vai trò diễn viên hài và cả MC, anh là người giỏi nhưng chính ngày hôm nay hành động của anh đã khiến cả cộng đồng truyền thông của thế giới chỉ trích đất nước Mỹ của chúng ta quá nhiều. Dẫn đến niềm tin từ khán giả dành cho cuộc thi uy tín cũng giảm nhiều và cũng như những luận điểm nhằm "xây dựng" hoá câu chuyện chiêu trò "truyền thông" của nước Mỹ thành cơn sóng phẫn nộ không đáng có. 

Quan trọng hơn hết, là sự tổn thương quá lớn dành cho các người đẹp, đặc biệt hoa hậu Colombia, tôi thấy lòng mình đau khi trên cá nhân cô ta đã để : "I've just lived the happiest 45 seconds of my life." - "Tôi vừa trải qua 45 giây tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình."Hình ảnh lấy một vương miện xuống khỏi đầu của một hoa hậu, không thể chấp nhận được trong lịch sử của cuộc thi nhan sắc lớn nhất nhì hành tinh này, khi chính cô ta vô tội.


Dòng nước mắt lăn dài trên gương mặt Miss Colombia. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dòng nước mắt lăn dài trên gương mặt Miss Colombia.

Steve Harvey và ban tổ chức thân mến, hãy trả lời khán giả toàn cầu và xin lỗi họ chân thành nhất, hãy cho thấy nước Mỹ của chúng ta xứng đáng được tôn trọng vì sự văn minh trong mắt bạn bè quốc tế.

Hoa hậu đã có ngôi vị cao nhất nhưng chẳng thể trọn vẹn chỉ vì lỗi xảy ra ở phút cuối cùng. Tôi sống và làm việc trên đất nước Việt Nam và năm nay đất nước này đang có một đại diện nhan sắc "nặng kí" Phạm Hương - nhưng đã không được vào top 15, cùng với sự việc diễn ra đã làm nên cơn sóng phẫn nộ trong dư luận lên cao và tôi đã nhận quá nhiều câu hỏi về vấn đề này trong lúc này. 

Tôi chưa hết vui mừng, vì tôi biết nhan sắc đại diện nước Mỹ của chúng ta có khả năng toả sáng hơn xứng đáng hơn với ngôi vị đang có. Nhưng tôi cũng cảm thấy ngượng miệng khi khoe với bạn bè rằng hoa hậu Olivia Jordon của Mỹ đạt giải á hậu 2 trong cuộc thi có sự cố quá nghiêm trọng này.

Tôi mong rằng cộng đồng mạng cũng dừng lại nhắn tin cho tôi về việc này với nhiều lời lẽ không hay, bởi tôi cũng như các bạn, tôi không phải là người của ban tổ chức để phát ngôn. Nhưng tôi tin rằng đây là một sự cố mà không ai muốn diễn ra. Vì nó là một vết thương với người bị phải và là một sự tẩy chay với chính người vô tình làm nó diễn ra. Xin một lần hãy thông cảm. 

Dù Steve có cá tính hay bản lĩnh thế nào, tôi nghĩ anh cũng đang đau đầu với hành động của mình. 

Đại diện là một người Mỹ, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật tại Việt Nam tôi xin gửi lời xin lỗi đến các bạn đã yêu mến chương trình này và thành thật xin được thương yêu ngưỡng mộ hoa hậu Colombia quá dũng mãnh chỉ bức xúc bằng những giọt nước mắt mà tôi nghĩ ai trong chúng ta sẽ còn phản ứng dữ dội nhiều hơn thế.

Mọi việc đều có thể diễn ra không có gì là hoàn hảo, nhưng cái không hoàn hảo và sơ sót diễn ra trong một chương trình được chuẩn bị chu đáo cũng từ chính sự chủ quan thái quá, hoặc thiếu trách nhiệm của một cá nhân, hay là một vận xui nào đó ập đến! 

Xin lỗi là điều cần thiết nhất lúc này, dù Steve đã trực tiếp nói trên sóng truyền hình khi phát hiện ra sự cố của mình...".


Người hâm mộ thẳng thắn đưa ra những ý kiến đóng góp trên trang cá nhân của Kyo York. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người hâm mộ thẳng thắn đưa ra những ý kiến đóng góp trên trang cá nhân của Kyo York.

Bức tâm thư của Kyo York nhận được khá nhiều lượt yêu thích và bình luận từ phía cộng đồng mạng. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ nam ca sĩ thì khán giả có biệt danh H.N thẳng thắn chia sẻ: "Bạn nịnh nọt quá rồi, MC và ban tổ chức đã xin lỗi trên các phương tiện truyền thông nhiều lần rồi mà. Bạn vẫn hay nịnh nọt Việt Nam quá sức, bây giờ chính bản thân bạn không tự hào về nơi bạn sinh ra? Bản thân tôi tự hào về Hương tại Miss Universe, tôi yêu mến Colombia, Philippines và USA".

Đáp lại ý kiến trên Kyo York "đanh thép": "Ai bảo bạn tôi không tự hào về nơi tôi sinh ra? Vì chính sự tự hào nên tôi mới viết nên những điều này, bạn nên đọc kĩ lại những gì tôi chia sẻ. Nịnh nọt để được gì khi tôi phải liên tục nhận nhiều câu hỏi của các bạn với thái độ như đất nước tôi cố ý?!".

Có thể thấy rằng khoảnh khắc "đáng thương" nhất của Hoa hậu Hoàn vũ 2015 đã tạo ra làn sóng tranh cãi không hề nhỏ. Bên cạnh sự tiếc nuối mà người hâm mộ dành cho Miss Colombia thì họ còn chỉ trích gay gắt MC nam của chương trình cũng như ban tổ chức. Mặc dù, ngay sau đó họ đã nhận lỗi nhưng vụ bê bối này đã khiến nhiều khán giả thất vọng và mất niềm tin vào đấu tường nhan sắc lớn nhất hành tinh - Miss Universe.