Kyo York bất ngờ hát nhạc mang âm hưởng dân ca

05/08/2013, 08:00 GMT+07:00

Không chỉ nói và hát tiếng Việt, giờ đây, Kyo York còn gây bất ngờ cho khán giả khi thể hiện khả năng hát nhạc mang âm hưởng dân ca.

Không chỉ nói và hát tiếng Việt, giờ đây, Kyo York còn gây bất ngờ cho khán giả khi thể hiện khả năng hát nhạc mang âm hưởng dân ca.

Tuy là lần đầu tiên thử sức với thể loại âm nhạc đậm chất Nam Bộ này, nhưng Kyo York đã làm nhạc sĩ Nguyễn Hà rất hài lòng với lối thể hiện rất riêng của mình, bằng cảm nhận của một người bạn phương xa đã đến và bị quê hương của bác Ba Phi níu chân. Nhạc sĩ Nguyễn Hà thường bảo tính tình của anh chàng ca sĩ người nước ngoài này giống người Nam Bộ, nên anh hứa sẽ viết tặng Kyo ca khúc về miền Tây. Ca khúc ra đời cũng một phần xuất phát từ tình cảm rất chân thành của nhạc sĩ dành cho con người Nam Bộ. Mặc dù không phải là người miền tây, nhưng khi còn bé, nhạc sĩ từng có dịp về miền Tây chơi và ở nhà của người thân một thời gian dài, nên bài hát cũng là lời sẻ chia những ký ức của tuổi thơ mình về miền Tây trong con mắt của những người bạn phương xa. Lời bài hát rất mộc mạc nhưng thấm đượm nghĩa tình phương Nam.

Kyo York chia sẻ: "Ca khúc đã cho Kyo cơ hội gửi gắm tình cảm và lời tri ân sâu sắc của mình đến vùng quê miền Tây sông nước – nơi mà Kyo đã từng gắn bó đầu tiên khi đến Việt Nam trong chương trình tình nguyện viên Tiếng Anh năm 2009. Khi thu âm ca khúc này Kyo đã thấm thía và hiểu từng câu từng chữ vì lời bài hát giống như những gì Kyo cảm nhận về con người và cảnh vật nơi đây".

Ca khúc cũng đã khiến Kyo York suýt khóc khi nhớ lại hình ảnh của mình vào 3 năm trước. Anh tâm sự: "Kyo nhớ về hình ảnh một “chàng Tây” của 3 năm trước nặng 120kg - bây giờ Kyo 72kg - không biết một từ nào của Tiếng Việt. Mỗi buổi sáng ra chợ ê a muốn mua rau mua cá, rồi được các chị các cô bán hàng tận tình giúp đỡ. Kyo nhớ về tình yêu với một cô gái miền Tây ngọt ngào tập cho Kyo phát âm từng câu tiếng Việt đầu tiên. 3 tháng đầu Kyo đau bụng dữ dội vì uống khác nguồn nước. Kyo nhớ nét mộc mạc của một vùng quê thanh bình với những con người chứa chan tình yêu thương; nhớ những  bữa cơm đậm chất cây nhà lá vườn nhất là món cá lóc nướng trui. Kyo nhớ tiếng gà, tiếng ghe xuồng, tiếng côn trùng, tiếng rao… và nhớ về cả những cái khó khăn thiếu thốn ở một nơi hẻo lánh của một huyện xa xôi tại Hậu Giang".

Cũng vì trân trọng những kỷ niệm đó, nên tất cả những nhân vật xuất hiện trong video clip là những người dân hoặc bạn bè mà anh đã từng gắn bó chứ không phải diễn viên chuyên nghiệp.

Quê Bác Ba Phi là video clip thứ hai trong hành trình Nhật ký âm nhạc của Kyo York sau Hello Hạ Long. Kyo York hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và chia sẻ của tất cả khán giả dành cho dự án âm nhạc thú vị này trong những chuyến hành trình tiếp theo của anh.

Nói về những chuyến đi này, Kyo York không giấu được niềm hạnh phúc và xúc động: "Hạnh phúc lớn hơn của Kyo khi thực hiện những video clip trong hành trình Nhật Ký Âm Nhạc chính là sự đón nhận và chia sẻ của bạn bè và khán giả khắp nơi. Kyo đã lưu lại những hình ảnh đẹp về phong cảnh, con người, ẩm thực, văn hoá… kết hợp cùng âm nhạc trong những chuyến lưu diễn của mình trên khắp mọi nẻo đường của đất nước Việt Nam, làm món quà gửi tặng bạn bè khắp muôn phương với lời nhắn gửi sau mỗi video clip là: Hãy tự hào về Việt Nam, Hãy đến và khám phá đất nước vô cùng xinh đẹp này bằng những trải nghiệm sâu sắc".

Một số hình ảnh khác trong video clip này:

CTV - BO (Tổng hợp) - Ảnh: NVCC