Góc kỷ yếu lớp nhà người ta: Chi tiền khủng để hóa thân thành nhân vật văn học đình đám

11/04/2019, 21:00 GMT+07:00

Có lẽ vì vừa là bộ ảnh để đánh dấu thanh xuân, vừa để khẳng định thương hiệu, nên lớp học này đã rất chịu chi để chụp bộ ảnh kỷ yếu độc đáo này.

Nếu ngày xưa, khi khai giảng và bế giảng mỗi lớp chỉ được chụp một bức ảnh tập thể đứng nghiêm trang theo hàng theo lối, thì giờ đây, mỗi kì cuối cấp là một lần họ được chụp những bộ ảnh đẹp như phim để làm kỉ niệm. Teen Việt ngày nay rất chịu chi, không ngần ngại bỏ ra 1 khoản tiền lớn để chụp ảnh kỷ yếu.

Bên cạnh đó, cũng có vô vàn những ý tưởng sáng tạo "cực chất" được các bạn trẻ đưa vào để chụp ảnh. Có những bộ ảnh mang phong cách thảm đỏ, trở về tuổi thơ  hay bụi bụi kiểu dân anh chị. Tuy nhiên, lần đầu tiên đã xuất hiện bộ ảnh kỷ yếu theo dạng poster văn học đã gây bão khắp các trang MXH.

 
"Chí Phèo" thời 4.0.
"Chí Phèo" thời 4.0.

Hàng loạt các tác phẩm, nhân vật đi sâu vào bao thế hệ học sinh Việt Nam đã xuất hiện trong 1 bộ ảnh kỷ yếu của học sinh lớp 12A2, THPT Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Một trong những bạn học sinh của lớp đã chia sẻ: “Ý tưởng của bộ kỷ yếu này xuất phát từ một bạn trong lớp. Trong lúc ngồi học Văn thì bỗng nhiên bạn ý nảy ra ý tưởng này, và từ đó chúng mình đã bàn nhau lên kế hoạch để phát triển ý tưởng“.

 
Tác phẩm "Truyện Kiều" phiên bản hiện đại.
Tác phẩm "Truyện Kiều" phiên bản hiện đại.

 
"Vợ nhặt" mang phong cách nhí nhảnh, hiện đại.
"Vợ nhặt" mang phong cách nhí nhảnh, hiện đại.

Bộ ảnh thực sự độc đáo và mới lạ đến nỗi ngay bản thân “phó nháy” khi thực hiện cũng không nghĩ rằng sản phẩm làm ra sẽ ấn tượng đến thế: “Ban đầu chỉ là những ý tưởng phác thảo, nhưng rồi mình vô tình xem được một cái clip trên Youtube về Tấm Cám và tất cả quyết định thử làm điều mà chưa ai làm bao giờ. Và may mắn thay, nó thật sự thành công ngoài mong đợi“.

6 tác phẩm tiêu biểu được các bạn lựa chọn để chụp kỷ yếu là “Truyện Kiều”, “Tấm Cám”, “Vợ chồng A Phủ”, “Lão Hạc”, “Vợ nhặt”, “Chí Phèo”. Đây là những tác phẩm tiêu biểu với đủ thể loại từ cổ tích, hiện thực phê phán được yêu thích và thường xuyên có mặt trong các đề thi đại học.

 
Lão Hạc, Bá Kiến được mô tả tỉ mỉ qua từng thước hình.
Lão Hạc, Bá Kiến được mô tả tỉ mỉ qua từng thước hình.

 
"Vợ chồng A Phủ".
"Vợ chồng A Phủ".

 
Truyện cổ tích Tấm Cám.
Truyện cổ tích Tấm Cám.

Cả 39 thành viên trong lớp học đều có công đóng góp ý tưởng, thực hiện bộ ảnh này. Nhìn ảnh tuy cầu kỳ nhưng bộ ảnh mất chi phí khoảng 15 triệu đồng và chụp trong 2 ngày. Hiện tập thể lớp mới “nhá hàng” 1 vài bức ảnh và được biết toàn bộ bộ ảnh sẽ được tung ra trong thời gian sớm nhất.

Nhiều bạn trẻ vẫn thường đùa rằng: “Học ba năm cấp 3 cũng chỉ chờ để được chụp kỷ yếu mà thôi!“. Và quả thật điều được mong chờ nhất xứng đáng được nhận sự đầu tư tốt nhất phải không nào.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!