Kì tích em bé 1 tuổi tỉnh dậy khi bác sĩ chuẩn bị rút máy thở

02/12/2016, 14:59 GMT+07:00

Sau cơn hôn mê sâu tưởng chừng như không còn hi vọng, em bé 1 tuổi bất ngờ tỉnh dậy trong sự ngỡ ngàng của cả gia đình.

Sau cơn hôn mê sâu tưởng chừng như không còn hi vọng, em bé 1 tuổi bất ngờ tỉnh dậy trong sự ngỡ ngàng của cả gia đình.  

Theo Metro, em bé Marwa 1 tuổi người Algeria đã nhập viện trong tình trạng hôn mê hồi tháng 9 nhưng đã bất ngờ tỉnh dậy khi bác sĩ sắp rút máy thở vì cho là không còn hi vọng.


Clip: Kì tích em bé 1 tuổi tỉnh dậy khi bác sĩ chuẩn bị rút máy thở. (Clip: Jamais sans Marwa)

Được biết, em bé Marwa bị một loại virus tấn công các hệ thống thần kinh, gây nên những hội chứng suy nhược trầm trọng. Các bác sĩ tại bệnh viện La Timone, Marseille cho biết đã đến lúc phải rút thiết bị thở ra vì gần như không còn hi vọng. Họ cũng đặt giả thuyết để khuyên gia đình rằng dù có tỉnh dậy thì Marwa cũng sẽ gặp những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe.


Em bé đáng thương bị virus tấn công.
Em bé đáng thương bị virus tấn công.

Thế nhưng, bố mẹ Marwa, những người đã mang nặng đẻ đau đứa con bé bỏng thân yêu này, không chấp nhận quyết định của bác sĩ. Họ không sẵn sàng cho việc từ bỏ cứu sống Marwa.

Sau đó, bố mẹ của cô bé đã thực hiện chiến dịch trực tuyến mang tên "Not without my Marwa" (Không thể thiếu Marwa). Họ kêu gọi mọi người gây quỹ trên Facebook để giúp con gái có thể tiếp tục được điều trị và chống chọi với căn bệnh này. Cuối cùng, bố mẹ của Marwa đã thành công khi thu về khoảng 114.000 chữ ký. Các quan chức tòa án đã chấp nhận lá đơn thỉnh cầu của họ xin được kéo dài thời gian chăm sóc đặc biệt cho Marwa thêm 2 tháng. 

Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn một mực kiên quyết muốn chấm dứt việc điều trị và để cô bé ra đi nhẹ nhàng không đớn đau.

Nhưng rồi, 10 ngày sau, một điều kì tích đã đến với gia đình họ. Bất chấp mọi khó khăn, vượt qua tiếng gọi của thần chết, Marwa đã tỉnh dậy trong sự vỡ òa hạnh phúc của bố mẹ.


Mọi người đều vỡ òa hạnh phúc khi Marwa tỉnh dậy.
Mọi người đều vỡ òa hạnh phúc khi Marwa tỉnh dậy.

Nụ cười của em bé một tuổi sau cơn mê dài khiến người bố không thể kìm được cảm xúc mừng vui. Ông đã chia sẻ ngay đoạn video lên trang cá nhân của mình với câu status: “Marwa là tình yêu của bố, là thiên thần của bố, bố yêu con”.

Bố Marwa cũng chia sẻ thêm với các trang thông tin rằng: "Liệu pháp điều trị của con bé sẽ được tiếp tục. Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy những tín hiệu đáng mừng và nó khiến chúng tôi có thêm hy vọng".

"Khi nói chuyện, con bé nghe thấy giọng tôi và phản ứng lại. Thỉnh thoảng nó còn cười nữa", bố của Marwa cho biết.

Nguồn: Metro