Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Cựu binh 53 tuổi đi thi để làm gương

17:15 09/08/2020

Sáng ngày 9/8, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã chính thức diễn ra. Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, cả nước có khoảng hơn 900 ngàn thí sinh đăng ký dự thi.

Trong kỳ thi này đã có những thí sinh rất đặc biệt, họ truyền cảm hứng cho rất nhiều người về tinh thần học tập không ngừng nghỉ, một trong số đó chính là câu chuyện của người cựu binh có tên N.V.C.

 
Các thí sinh dự thi THPT năm nay. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Các thí sinh dự thi THPT năm nay. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Cựu binh 53 tuổi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

Một trong những thí sinh có số tuổi cao nhất tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Đắk Nông là ông N.V.C. Xuất hiện tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An, cũng như bao thí sinh khác, ông cũng được kiểm tra thân nhiệt và làm các thủ tục liên quan để tham gia dự thi.

 
Ông N.V.C (53 tuổi) là thí sinh có niên kỷ cao nhất đi thi tốt nghiệp THPT tại Đắk Nông. (Ảnh: Vietnamnet)
Ông N.V.C (53 tuổi) là thí sinh có niên kỷ cao nhất đi thi tốt nghiệp THPT tại Đắk Nông. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết ông N.V.C năm nay đã 53 tuổi, sống tại TP. Gia Nghĩa, Đắk Nông. Trao đổi với tờ Vietnamnet, ông C cho biết, mình sinh ra ở Nghệ An. Trước đây do hoàn cảnh khó khăn nên chỉ học tới lớp 9 rồi nghỉ học, sau đó, cả gia đình ông rời quê nhà vào Đắk Nông lập nghiệp. Nhờ sự tín nhiệm của mọi người, năm 2007, ông được bầu làm chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã và công tác từ đó đến nay.

Cách đây khoảng 3 năm, ông N.V.C đã theo học lớp bổ túc văn hóa của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Nông. Vào thứ 7, Chủ nhật hằng tuần, ông vượt 50km từ nhà đến trường, bất kể thời tiết nắng mưa để theo đuổi sự nghiệp học hành. 

>>Xem thêm: Hình ảnh đẹp ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020​

Quyết tâm phải có được tấm bằng THPT để làm gương cho con cháu

Vợ chồng ông N.V.C có 2 người con, trong đó người con đầu đã lập gia đình, người con thứ hai đang học đại học ở Sài Gòn. Năm nay, ông quyết tâm thi đậu tốt nghiệp THPT để làm gương cho con cháu và động viên con cái học hành thật tốt.

 
Các sĩ tử được chào đón sau khi hoàn thành môn thi đầu tiên. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Các sĩ tử được chào đón sau khi hoàn thành môn thi đầu tiên. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Trước đó, để chuẩn bị cho kỳ thi này, ông C cũng đã tham gia các kỳ thi thử và có kết quả khá tốt. Vậy nên, trong kỳ thi chính thức lần này, ông tin mình sẽ có bằng tốt nghiệp THPT, nhưng nếu trong trường hợp không không đậu thì cũng không sao bởi sang năm ông vẫn sẽ tiếp tục dự thi.

“Tôi sắp lên chức ông nội. Tôi muốn các cháu sau này tự hào vì ông nó 53 tuổi vẫn thi tốt nghiệp được. Nếu năm nay không đậu, sang năm tôi vẫn tiếp tục dự thi”, ông C chia sẻ trên Vietnamnet.

>>Đừng bỏ lỡ: Gần 900.000 sĩ tử bước vào môn thi đầu tiên của kì thi THPT Quốc gia​

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Một kỳ thi đặc biệt

Theo thông tin từ Tuổi trẻ, cả nước có khoảng 900 ngàn thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp nhưng có đến hơn 32 ngàn người vắng măt trong ngày làm thủ tục dự thi (8/8). Trong số đó có đến hơn 26 ngàn sĩ tử không dự thi đợt 1 do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 
Đây là kỳ thi tốt nghiệp đặc biệt với nhiều người. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Đây là kỳ thi tốt nghiệp đặc biệt với nhiều người. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Ngoài ra, khi tham gia kỳ thi THPT, các sĩ tử sẽ phải làm khai báo y tế, lịch trình đi lại và các thông tin liên quan. Trước khi vào các điểm thi, sĩ tử cũng phải đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn cũng như chấp hành quy định đeo khẩu trang trong suốt thời gian tham gia dự thi.

Trên đây là những thông tin về một trong những thí sinh cao tuổi nhất của kỳ thi THPT 2020. Còn bạn, bạn thấy sao về tinh thần học tập của ông N.V.C, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

>>Bạn có biết: Dừng khẩn cấp một điểm thi 352 thí sinh do liên quan bệnh nhân Covid​

Mọi người hãy đón đọc thêm nhiều tin tức hay tại YAN nhé!

Đôi bạn thân cõng nhau đi thi khiến dân mạng xúc động

Hình ảnh đôi bạn thân ở Thanh Hóa cõng nhau để tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã làm nhiều người rất xúc động. Qua những bức hình đang được lan truyền trên mạng xã hội có thể thấy, có hai người bạn (1 người bị tàn tật) cõng nhau đến điểm thi khá sớm. Họ được kiểm tra thân nhiệt rồi sau đó được các cán bộ tại đây dẫn vào phong thi. 

Hiện tại, tuy không rõ cả hai người bạn cùng tham kỳ thi tốt nghiệp hay chỉ mỗi mình bạn bị tàn tật, nhưng nhiều dân mạng đã để lại rất nhiều lời chúc, mong mọi người sẽ làm bài thi thật tốt và nhận được kết quả tốt đẹp.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!