Kỹ sư từng nhiễm Covid-19 tặng BV Dã chiến số 2 buồng khử khuẩn

25/02/2021, 11:30 GMT+07:00

Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống người dân thế giới cũng như Việt Nam. Trong tình hình dịch, không ít những tấm gương tốt khiến cư dân mạng thán phục và ngợi khen.

 
Điển hình có thể kể tới kỹ sư Mai Anh Đức - người từng mắc Covid-19 này đã tặng buồng khử khuẩn do anh chế tạo cho bệnh viện. (Ảnh: Trung Sơn)
Điển hình có thể kể tới kỹ sư Mai Anh Đức - người từng mắc Covid-19 này đã tặng buồng khử khuẩn do anh chế tạo cho bệnh viện. (Ảnh: Trung Sơn)

>> Xem thêm: Người dân trở lại Hà Nội sau Tết phải khai báo y tế

Người kỹ sư có tâm, có tầm

Cụ thể, thông tin anh kỹ sư có tên Mai Anh Đức mới đem tặng buồng khử khuẩn cho Bệnh viện Dã chiến số 2 đang được nhiều người quan tâm. Điều đáng chú ý hơn nữa là anh chàng cũng từng mắc Covid-19 phải điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang (Đà Nẵng). Chính hoàn cảnh đó làm anh Đức có những ý tưởng đột phá nhưng thiết thực, để có thể góp phần công sức vào công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Anh Đức đã tìm hiểu kĩ những thông tin liên quan tới buồng khử khuẩn trên thị trường. Đây đều là những sản phẩm có giá thành khá cao, vì thế không ít người dân không có điều kiện để sử dụng. Vậy nên người kỹ sư tâm huyết này đã nghiên cứu kĩ lưỡng và cùng đội chế tạo nên buồng khử khuẩn 3S.

 
Buồng khử khuẩn này đã được sử dụng. (Ảnh: Trung Sơn)
Buồng khử khuẩn này đã được sử dụng. (Ảnh: Trung Sơn)

>> Tin liên quan: Hà Nội đã cơ bản kiểm soát dịch COVID-19, hàng hoá phục vụ Tết dồi dào

Tặng thêm dung dịch sát khuẩn 

Anh Đức cũng chia sẻ rằng mình may mắn nhận được sự giúp đỡ của người bạn để có thể sản xuất dung dịch sát khuẩn: "Dung dịch sát khuẩn là một trong những thành phần quan trọng không thể thiếu của máy khử khuẩn 3S, dung dịch do chúng tôi sản xuất thân thiện với người sử dụng và đã được Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh chứng nhận". Thế nên bên cạnh buồng khử khuẩn 3S, anh cũng cung cấp tới 1.000 lít dung dịch sát khuẩn cho Bệnh viện Dã chiến số 2.

Suốt những ngày qua, Bệnh viện Dã chiến số 2 đã nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ về các trang thiết bị trong công cuộc chống dịch, trong đó buồng khử khuẩn 3S của anh Mai Anh Đức cũng là sản phẩm tiêu biểu.

 
Dung dịch sát khuẩn đi kèm của anh Đức. (Ảnh: Trung Sơn)
Dung dịch sát khuẩn đi kèm của anh Đức. (Ảnh: Trung Sơn)

>> Tin liên quan: TP.HCM cơ bản kiểm soát được dịch, TP.Thủ Đức tháo dỡ 6 điểm phong tỏa

Tấm lòng của anh Mai Anh Đức - người từng nhiễm Covid-19 đã khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ và dành nhiều lời tán dương.

Bạn có cảm nhận ra sao về điều này, hãy chia sẻ cùng với chúng tôi ngay nhé!

SỰ CỐNG HIẾN CỦA CÁN BỘ KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN

Khi cả xã hội tập trung phòng, chống Covid-19 thì lực lượng kiểm soát nhiễm khuẩn cũng như những "siêu anh hùng".

Để ngăn chặn, chống lại Covid-19 vẫn có rất nhiều những cán bộ kiểm soát nhiễm khuẩn ngày đêm chạy đua với thời gian để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Họ hoạt động hết công suất để có thể khoanh vùng, truy vết và điều trị cho những người mắc Covid-19.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!