Kỹ sư bị chê “chém gió” tại Ai là triệu phú vì tự nhận mình "đẹp trai", có thể ẵm được 150 triệu

14:30 31/08/2018

Tự nhận đẹp trai, đọc rất nhiều sách đặc biệt là văn học, văn hoá trên thế giới, song Phạm Văn Hùng (28 tuổi) - người chơi "Ai là triệu phú" - vẫn trả lời sai ở câu hỏi sở trường.

Ai là triệu phú là chương trình truyền hình được khán giả yêu thích, phát sóng vào tối thứ 3 hàng tuần trên VTV3. Bên cạnh nội dung đa dạng, gần gũi, chương trình còn thu hút khi có nhiều tình huống bất ngờ đến từ người chơi.

Mới đây, đoạn clip cắt ra từ chương trình "Ai là triệu phú" của VTV của người chơi Phạm Văn Hùng (28 tuổi, đến từ Bắc Ninh) bất ngờ được dân mạng lan truyền chóng mặt. Anh chàng bất đắc dĩ nổi tiếng không phải vì thành tích xuất sắc, mà vì khả năng ‘chém gió' của mình.


Người chơi "Ai là triệu phú" tự nhận mình đẹp trai

Ngay khi chạm mặt, người dẫn chương trình Phan Đăng dí dỏm mở lời: "Xin chào người đẹp trai, tôi nói thế có đúng không ạ?". Anh chàng tự tin đáp lại: "Chính xác, anh là một trong những MC có đầu óc nhận xét chính xác nhất mà em từng biết".


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình

Theo đó, phần giới thiệu của anh khi tham gia chương trình được dân mạng liên tục chia sẻ. Nhiều người dành lời khen cho anh chàng có cách đối đáp thông minh, hài hước với người dẫn chương trình là nhà báo Phan Đăng. Bên cạnh đó, không ít người nhận xét chàng trai này thích thể hiện, "chém gió" quá đà.

Hùng tự nhận nhiệm vụ của mình đến với Ai là triệu phú để giúp MC Phan Đăng trở thành người đầu tiên ở Việt Nam có một người chơi đạt giải thưởng 150 triệu đồng.


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình

Nam kỹ sư chia sẻ, mới đây anh biết bản thân mình sắp được 150 triệu đồng nên đầu tư xem lại chương trình Ai là triệu phú.

Ở phần giao lưu khách mời trước phần thi, trong bản đăng kí tham gia chương trình, ngoài việc ‘đẹp trai” anh chàng còn tự gọi mình là người có biệt tài 'lãnh đạo quần hùng'. MC tỏ ý thắc mắc về hai từ 'quần hùng' thì anh giải thích: 'Em là dân chịu khó ăn chơi, thì em sẽ bố trí sắp xếp mọi người đi du lịch cùng với nhau, em sẽ là người lên kế hoạch'.

Ảnh: Chụp màn hìnhẢnh: Chụp màn hình

Tiếp theo, người chơi giới thiệu sở trường của anh là những câu hỏi về văn học hoặc liên quan đến yếu tố văn hoá nổi tiếng trên thế giới. Ngoài ra Hùng còn tiết lộ mình đọc rất nhiều sách. Nam kỹ sư không chỉ đọc sách văn học mà còn đọc cả sách về triết học, lịch sử, địa lý...


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình

Tuy nhiên ở câu hỏi số 8 với nội dung "Thủ đô của quốc gia nào được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới?". Chương trình cho 4 đáp án là: A. Trung Quốc; B. Brazil; C. Nga; D. Pháp.


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình

Sau khi nhờ sự trợ giúp 50/50, máy tính bỏ đi 2 phương án sai là C và D. Văn Hùng chọn đáp án A. Trung Quốc và khẳng định câu trả lời của mình chắc chắn đúng 96,69%. Điều đáng nói, đáp án chính xác lại là C. Brazil. Người chơi ra về với phần thưởng trị giá 2 triệu đồng.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, cư dân mạng đã có những bình luận trái chiều. Nhiều người chê rằng anh chàng ‘bốc phét', ‘tự cao tự đại', ‘khoác lác'… Nhưng cũng có một số người bênh vực, nhận xét rằng anh chàng có cách đáp trả hài hước, thông minh và rất có thể anh thật sự có kiến thức sâu rộng nhưng câu hỏi đặt ra lại không may nằm ngoài phạm vi hiểu biết của bản thân.

Nguồn: VTV