Ký sự cách ly một mình của cậu bé 11 tuổi khiến dân mạng cười bò

17/08/2020, 08:00 GMT+07:00

Mùa dịch Covid-19, sẽ có những người không may khi bất ngờ liên quan đến ca nhiễm, thậm chí trở thành F1, F2 hoặc F3. Khi rơi vào những trường hợp này, nhiều nhất bạn sẽ phải đi cách ly tại bệnh viện hoặc ở khu cách ly tập trung.

Tuy là điều không ai mong muốn, song theo nhiều người, trải nghiệm cảm giác ở khu cách ly là điều khá thú vị. Thậm chí, một đứa trẻ 11 tuổi phải đi cách ly một mình cũng đã công nhận điều này. Hành trình đi cách ly của cậu bé đã được chia sẻ lại trên mạng xã hội, khiến cư dân mạng đặc biệt chú ý.

 
Hình ảnh tại một khu cách ly tập trung. (Ảnh: VNExpress).
Hình ảnh tại một khu cách ly tập trung. (Ảnh: VNExpress).

>> Xem thêm: Cảm động em bé ngủ ngon lành trong vòng tay bác sĩ nơi khu cách ly

Cậu bé 11 tuổi và hành trình đi cách ly... một mình

Được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây, người đăng tải bài viết cho biết cậu bé đi cách ly năm nay 11 tuổi, học lớp 6, sắp lên lớp 7 và là em họ của chủ nhân bài đăng. Cụ thể, do là học trò của bệnh nhân 582 nên cả gia đình chỉ có một mình cậu bé là từng tiếp xúc gần với ca nhiễm này nên được coi là F1 và phải đi cách ly ở khu cách ly tập trung. Còn lại bố mẹ và người thân đều được cách ly tại nhà do là F2 và hơn hết khu cách ly cũng đang quá tải nên không thể để ai đi theo.

Thế là từ đây, cậu bé 11 tuổi phải thực hiện hành trình đi cách ly môt mình. Trước khi đi, bố mẹ sắp xếp cho cậu vài bộ quần áo, một ít đồ ăn vặt, 14 cây xúc xích để ăn trong 14 ngày cùng một ít bánh kẹo. Người nhà cũng cho cậu vài ba trăm ngàn để lên đường đi cách ly. Tất nhiên, ai nghe thấy cậu bé mới 11 tuổi phải đi cách ly một mình mà thương và tội cho thằng nhỏ nhưng không biết làm sao.

 
Xe đến đón cậu bé đi cách ly. (Ảnh: HKN - HNC).
Xe đến đón cậu bé đi cách ly. (Ảnh: HKN - HNC).

Thực tế thì khi đến khu cách ly tại quân sự, cậu bé vẫn khá vô tư và chẳng lo lắng gì. Cậu ở chung phòng với ba người lớn khác, cả phòng chỉ có mỗi một cái quạt trần nên hơi nóng nhưng bù lại thì phòng ốc khá sạch sẽ. Bữa cơm đầu tiên, cậu ăn được ít cải chua, một miếng đậu khuôn trắng và 2 cây xúc xích. Mặc dù đơn giản nhưng cậu bé vẫn khá hài lòng bởi em rất hiểu chuyện, cảm thấy có ăn là tốt rồi, không hề đòi hỏi thêm. Những bữa ăn sau có nhiều món hơn khi thêm được tôm, thịt, cá, có hôm ăn cháo và trứng.

 
Hình ảnh cậu bé 11 tuổi phải một mình đi cách ly. (Ảnh: HKN - HNC).
Hình ảnh cậu bé 11 tuổi phải một mình đi cách ly. (Ảnh: HKN - HNC).

Điều khiến cậu bé thích thú nhất chính là được uống sữa thoải mái do các mạnh thường quân hỗ trợ nhiều. Ngoài ra còn được nằm ấn điện thoại hoài mà không bị bố mẹ kiểm soát hay sai vặt.

Một điều khác khiến dân mạng phải bất ngờ, đó là cậu bé có thể nhịn đi nặng trong vòng 14 ngày dù ngày ăn đủ ba bữa, xúc xích 14 cây nhưng 4 ngày đã hết và còn ăn bao nhiêu đồ ăn vặt kèm... uống sữa nữa. Chỉ có điều cậu phải tự giặt quần áo thôi nhưng có lẽ đối với em, 14 ngày tại khu cách ly trôi qua cũng khá nhanh và khá thú vị.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn quan tâm: Hình ảnh tại Đà Nẵng làm cư dân mạng xúc động

Cư dân mạng bình luận: “Cách ly cũng là một trải nghiệm thú vị”

Hành trình thực hiện cách lý của cậu bé 11 tuổi đã khiến cư dân mạng vừa thương vừa buồn cười. Ai nấy đều để lại bình luận hài hước, cho rằng cậu bé thật sự vô tư vô lo và việc đi cách ly này cũng là một trải nghiệm thú vị dành cho cậu. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Cưng quá, đi cách ly một mình nhưng không lo lắng gì cả”.

- “Bạn này nhỏ nhưng hơn khối người lớn đi cách ly đấy”.

- “Đọc đến đoạn nhịn là thấy phi thường rồi, hẳn 14 ngày cơ đấy”.

- “Cũng là trải nghiệm thú vị cho bạn nhỏ này rồi”.

- “Cậu bé dễ thương ghê. Thật ra tới nơi cách ly cũng không phải làm gì đâu mà, phụ huynh cũng không cần phải lo lắng quá”.

 
Người thực hiện cách ly tại một khu cách ly tập trung. (Ảnh: TTXVN).
Người thực hiện cách ly tại một khu cách ly tập trung. (Ảnh: TTXVN).

>> Có thể bạn chưa xem: CĐM xúc động tâm sự của con gái có bố đi chống dịch cả tháng chưa về

Hoàn thành chuỗi ngày cách ly tốt đẹp, cậu bé có lẽ đã gom cho mình không ít kỉ niệm trong mùa dịch này. Còn bạn, bạn nghĩ sao về trải nghiệm những ngày thực hiện cách ly của cậu bé 11 tuổi trên đây?

CÔ GÁI BỊ TỐ ĐẠI NÁO KHU CÁCH LY

Phải thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung, cô gái khiến nhiều người bức xúc khi tỏ thái độ không hợp tác, thậm chí là không đeo khẩu trang.

Không chỉ có thái độ không hợp tác, cô gái này còn chê bai khu cách ly, chê nhà vệ sinh bẩn và chê đồ ăn tại khu cách ly.

Ngoài ra, cô còn chê cách phục vụ của nhân viên làm việc tại khu cách ly, thậm chí cầm đồ ném vào người ở cùng mình.

Nhiều cư dân mạng sau đó đã tỏ ý bức xúc về trường hợp của cô gái này, đồng thời để lại nhiều bình luận chỉ trích cô gái.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!