Kỳ quái bé gái sinh ra không có máu trong người

21:30 19/09/2014

Toàn bộ máu trong cơ thể bé gái đã bị hấp thụ bởi cơ thể của mẹ trong quá trình mang thai do em bị mắc chứng xuất huyết.

Trường hợp hi hữu này xảy ra trên người bé Maisy Vignes sinh vào tháng 12/2009 tại bệnh viện Warerford, Anh. Điều đặc biệt là ngay từ khi sinh ra, bé Maisy hoàn toàn không có một giọt máu người. Điều này khiến cho các bác sỹ tại bệnh viện Warerford hết sức ngạc nhiên.

Kỳ quái bé gái sinh ra không có máu trong người

Maisy chào đời sớm hơn 6 tuần và không hề có một giọt máu trong người.

Được biết, toàn bộ máu trong cơ thể bé gái đã bị hấp thụ bởi cơ thể của mẹ trong quá trình mang thai do em bị mắc chứng xuất huyết.

Điều đáng lo ngại hơn, Maisy chào đời sớm hơn 6 tuần và bị tổn thương não vì thiếu oxy khi đang ở trong bụng mẹ.

Sức khỏe của bé đã có những tiến triển bất ngờ kể từ sau 2 tuần chăm sóc đặc biệt. 4 năm trôi qua, đến nay bé đã có thể đến trường như những bạn bè khác cùng trang lứa.

Emma Vignes, 31 tuổi, mẹ của bé Maisy cho biết: "Đây là một tình huống - không ai trong số các chuyên gia y tế từng gặp trường hợp tương tự thế này trước đó. Đã có những trường hợp trẻ sinh ra với một lượng máu nhỏ trong người nhưng với Maisy, đã có một mức độ hemoglobin hoàn toàn bằng không".

Kỳ quái bé gái sinh ra không có máu trong người

Đến nay, Maisy đã 4 tuổi và có thể đến trường như bạn bè đồng trang lứa.

Một chuyên gia y tế cho biết: "Chúng tôi đã ghi nhận 4 ca sống sót có mức độ máu thấp hơn cho phép nhưng trường hợp của Maisy là lần đầu tiên".

Mook Vignes, 31 tuổi, bố của Maisy nói rằng ông đã rất lo lắng khi các bác sĩ yêu cầu tiến hành mổ lấy thai khi vợ đang mang bầu ở tuần thứ 34. "Lúc đấy, một bác sỹ nói với chúng tôi rằng con bé không có máu và có nguy cơ bị tổn thương não do không đủ oxy".