Kỷ lục gia nhớ 20.000 số Pi sau 3.14 bị bỏ vì quên sinh nhật bạn gái

29/11/2020, 22:05 GMT+07:00

Tập 2 chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 đã chính thức lên sóng và nhận về sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Vì giám khảo Lại Văn Sâm bận việc riêng nên vị trí này đã được cố vấn khoa học Dương Anh Vũ thay thế.

Vị thiên tài trẻ tuổi này đã có những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm về bản thân khiến cả trường quay lẫn khán giả truyền hình đều "ngã ngửa".

 
Cố vấn Dương Anh Vũ đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi. (Ảnh: FBNV)
Cố vấn Dương Anh Vũ đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi. (Ảnh: FBNV)

>> Có thể bạn chưa biết: Sau khi đăng quang, dàn Siêu Trí Tuệ Việt Nam giờ ra sao?

Nhớ tất cả mọi con số trừ sinh nhật người yêu

Chia sẻ tại chương trình, cố vấn Dương Anh Vũ cho biết mình có thể nhớ được là 1.022 tác phẩm văn học Việt Nam và thế giới. Đó là những nội dung về: Nhân vật, tác giả, tóm tắt tác phẩm, phân tích cốt truyện. Thậm chí, một số sản phẩm anh có thể nhớ rõ về từng chi tiết của câu, từ.

Cố vấn Dương Anh Vũ còn có thể nhớ được 20.000 số Pi trong toán học, 10.056 mốc sự kiện văn hóa, khoa học, lịch sử thế giới. Hay nhận diện hình thể bản đồ với khả năng phản xạ trí nhớ siêu nhanh trong thời gian chỉ 1/2 giây. Mặc dù sở hữu trí nhớ siêu việt là vậy, thế nhưng giám khảo Dương Anh Vũ lại tiết lộ chuyện trớ trêu rằng: “Tôi bị bạn gái bỏ vì không nhớ ngày sinh nhật”.

 
Dương Anh Vũ tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dương Anh Vũ tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Trí nhớ siêu đỉnh nhưng anh lại quên ngày sinh nhật bạn gái. (Ảnh: Thanh Niên)
Trí nhớ siêu đỉnh nhưng anh lại quên ngày sinh nhật bạn gái. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Thu ngân học thuộc thông tin thẻ tín dụng của 1300 khách để lừa đảo

Cộng đồng mạng đùa vui: "Số ngắn quá nên anh không nhớ nổi"

Thành tích của anh khiến nhiều người ngưỡng mộ vì quá thông minh, tài giỏi. Thế nhưng với trí nhớ khủng như vậy mà sinh nhật bạn gái cũng quên thì quả thật là "khó đỡ". Một số cho rằng, có thể bộ não bắt anh quên đi một số thứ để nhớ nhiều cái khác. Thậm chí, có bình luận còn đùa vui rằng vì sinh nhật là dãy số ngắn, anh chỉ quen nhớ số dài thôi nên quên là phải. Hiện chia sẻ của cố vấn Dương Anh Vũ đang nhận được rất nhiều bình luận từ phía cộng đồng mạng.

 
Cộng đồng mạng bàn tán về câu chuyện của thiên tài Dương Anh Vũ (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng bàn tán về câu chuyện của thiên tài Dương Anh Vũ (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đã xem: Nữ chính "Siêu trí tuệ Việt Nam" Tường Vân chưa hề có bạn trai đó giờ

Hiện tại, câu chuyện này vẫn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Xung quanh nhiều ý kiến trái chiều thì cư dân mạng vẫn mong rằng đó là một lần rút kinh nghiệm để anh quan tâm đến nửa kia nhiều hơn. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Cùng nêu quan điểm trong phần bình luận cho YAN biết nhé.

BÉ GÁI 4 TUỔI KHIẾN CẢ THẾ GIỚI BÁI PHỤC VÌ TRÍ NHỚ SIÊU PHÀM

Trên thế giới cũng từng xuất hiện nhiều gương mặt có trí nhớ siêu đỉnh, như là cô gái 4 tuổi khi xuất hiện trong một gameshow truyền hình.

Cô bé cho biết, bản thân có thể thuộc tên tất cả những tiểu bang của Mỹ, quốc gia, thủ đô của châu Phi, châu Âu hay thậm chí là toàn bộ đời tổng thống Hoa Kỳ.

Nhóc tỳ này cũng từng gây ngạc nhiên khi 3 tuổi đã có thể đọc rành rọt những nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học rất chính xác.

Thời điểm đó, cô bé có thể kể tên và giải thích đặc điểm cơ bản của tuần hoàn hóa học mặc dù chỉ học trong 6 tháng bằng flashcard.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.