Hướng dẫn viên du lịch nhổ "cơn mưa" nước bọt xuống đầu khách làm méo mó hình ảnh của Ngũ Hành Sơn

15/08/2019, 20:30 GMT+07:00

Một nam du khách Tây chỉ vì tò mò kéo nhẹ sợi dây mà ngay lập tức nhận được “cơn mưa” nước bọt của hướng dẫn viên du lịch.

Trải dài từ Bắc chí Nam là những danh thắng nổi tiếng, không thua kém gì nước ngoài, Việt Nam nhiều lần có cảnh đẹp được UNESCO vinh danh là di sản thiên nhiên thế giới như Vịnh Hạ Long, rừng quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Cao nguyên đá Đồng Văn,... Thế nhưng điều đáng buồn là chất lượng cũng như dịch vụ du lịch Việt Nam chưa được đánh giá cao vì kém chuyên nghiệp, tư duy “ngắn”, khiến cho cảnh đẹp thì có nhiều nhưng khách du lịch chẳng muốn quay lại.

Như trường hợp dưới đây của một hướng dẫn viên du lịch, chỉ vì chút tức giận không đáng có mà tặng khách nguyên một “cơn mưa” nước bọt.

Nhổ nước bọt vào mặt khách du lịch vì lý do gì thì cũng là sai

Ngày 13/8, trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng: Xanh - Sạch - Đẹp, một du khách có tên T.V.V cho biết anh vừa đưa người thân đi tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn và chứng kiến một hành động vô cùng phản cảm của 2 hướng dẫn viên du lịch mạo hiểm.

Khi đang tổ chức cho 3 du khách nữ leo dây thừng từ đường lên Cổng Trời xuống động Vân Thông. Khi khách đã leo xong, 1 hướng dẫn viên thu dây thừng lại. Do không biết nên trong lúc đó 1 nam du khách Tây đang leo lên thì thấy sợi dây liền tò mò mà cầm vào kéo nhẹ. Nhưng anh không ngờ hành động này khiến hướng dẫn viên kia vô cùng tức tối đến mức nhổ nước bọt xuống động.

>>> Xem thêm: Việt Nam những điểm đến kỳ thú: Khám phá chốn săn mây đẹp tựa tiên cảnh

 
Từ Cổng Trời này, một hướng dẫn viên du lịch đã nhổ nước bọt vào đầu khách du lịch.
Từ Cổng Trời này, một hướng dẫn viên du lịch đã nhổ nước bọt vào đầu khách du lịch.

“Lúc này có khoảng 20 du khách đang đứng dưới, một nhóm khách Tây đang ngước mặt nhìn lên Cổng Trời, mấy anh này hứng trọn “mưa nước bọt”. Một hành động xấu xí và làm ảnh hưởng cực xấu đến du lịch Đà Nẵng, hình ảnh và văn hóa con người Việt Nam!”, du khách T.V.V. kể lại.

Cùng với những phản ánh, người này còn đăng tải vị trí xảy ra vụ việc cùng tên của người hướng dẫn viên có hành vi phản cảm mà anh tình cờ xin được trước đó. Anh cũng đề nghị Ban quản lý Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn cũng như Sở Du lịch Đà Nẵng xử lý nghiêm hành vi này để không xảy ra tình trạng tương tự.

>>> Xem thêm: Ngắm "đã mắt" 20 bức ảnh về phong cảnh Việt Nam đẹp mê hồn

 
Ngũ Hành Sơn mỗi ngày đón hàng ngàn khách du lịch mạo hiểm tới đây để khám phá.
Ngũ Hành Sơn mỗi ngày đón hàng ngàn khách du lịch mạo hiểm tới đây để khám phá.

Hướng dẫn viên du lịch ngay lập tức bị kỷ luật

Hành động phản cảm của vị hướng dẫn viên du lịch đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh du lịch của Đà Nẵng. Vì vậy, ngay sau khi nhận được thông tin, ngày 14/8, phía Chi nhánh Công ty Mạo Hiểm Việt tại Hội An đã chủ động liên hệ vị khách nam phản ánh để tìm hiểu thêm thông tin với tinh thần cầu thị, nhận sai sót và cam kết chấn chỉnh lại thái độ làm việc của hướng dẫn viên của công ty.

 
Hình ảnh chụp từ bên trong khu di tích Ngũ Hành Sơn.
Hình ảnh chụp từ bên trong khu di tích Ngũ Hành Sơn.

Video: Clip 30 giây quảng bá Hà Nội trên sóng CNN

>>> Xem thêm: Choáng với clip thắng cảnh Việt Nam đẹp như phim Hollywood

Cũng trong ngày hôm qua, Trường Ban quản lý Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, ông Nguyễn Văn Hiền cho biết, Chi nhánh Công ty Mạo Hiểm Việt tại Hội An đã họp khẩn về vụ việc, phía đơn vị này cũng gửi thư xin lỗi tới Ban quản lý Khu di tích cùng với các du khách có mặt tại động Vân Thông bị nhổ nước bọt.

Công ty này khẳng định sẽ nghiêm khắc rút kinh nghiệm và có hình thức kỷ luật thích đáng đối với hướng dẫn viên có hành vi phản cảm nêu trên. 

 
Hành động làm méo mó hình ảnh của du lịch Đà Nẵng trong mắt khách du lịch.
Hành động làm méo mó hình ảnh của du lịch Đà Nẵng trong mắt khách du lịch.

Lời xin lỗi kịp thời cũng phần nào nguôi ngoai được tinh thần của một số vị khách, nhưng có lẽ hình ảnh vô văn hóa của người hướng dẫn viên trên sẽ ghi dấu trong suy nghĩ của những người đã nhận chính những “cơn mưa” nước bọt kia.

Đây lại là một bài học nữa cho du lịch Việt Nam về dịch vụ du lịch. Nếu chất lượng không cải thiện thì sẽ chẳng cảnh đẹp nào có thể níu chân khách du lịch.

Xem thêm những tin tức mới nhất tại YAN.

Nguồn ảnh: Internet

Dân xê dịch lên kế hoạch checkin 10 hồ nước được mệnh danh đẹp nhất nước Việt

Hồ Ba Bể thuộc Vườn quốc gia Ba Bể tỉnh Bắc Kạn là 1 niềm tự hào của nước ta khi nằm trong danh sách các hồ nước lớn và đẹp nhất thế giới.

Nằm "mơ màng" giữa vùng núi đá vôi với 3 nhánh, từ xa hồ đẹp như một bức tranh thủy mặc vừa mênh mông lại có vẻ ưu tư, trầm lắng.

Đến đây du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp, lưu lại khoảnh khắc mà còn có thể tham gia các hoạt động như chèo thuyền, khám phá hang động... cực kì thú vị... >>> ĐỌC TIẾP

Hướng dẫn viên du lịch nhổ