Ở quán cafe này, lũ mèo mồ côi được chuột chăm lo như anh em 1 nhà

06/08/2017, 13:03 GMT+07:00

Tình cảm hi hữu này đã làm có bất kì ai ghé đến một quán cà phê ở dành cho mèo con ở Mỹ đều phải giật mình. 

Hầu hết mọi người đều nói rằng  mèo và chuột là những kẻ thù thiên bẩm của nhau. Tuy nhiên, một chú chuột xám – Emily và một chú chuột trắng – Remy, lại đang giúp đỡ chăm sóc cho những chú mèo con tại Brooklyn Cat Cafe, một cơ sở cộng đồng dành cho mèo ở New York do Hiệp hội Phúc lợi Gia đình Brooklyn Bridge (BBAWC) điều hành.


Chuột Emily và mèo con đang cùng ăn 
Chuột Emily và mèo con đang cùng ăn 

Được biết, quán cà phê này nhận chăm sóc những con mèo trưởng thành và sơ sinh từ BBAWC, cũng như từ một vài nhóm cứu hộ đến từ địa phương khác.

 Vậy tại sao tổ chức phi lợi nhuận này lại đưa chuột và mèo con lại với nhau? 

 “Câu chuyện được bắt đầu cách đây hai năm với Ebony, một con mèo con 4 tuần tuổi mồ côi có kết quả dương tính với bệnh bạch cầu ở mèo. Nhân viên không muốn Ebony lây nhiễm sang những con mèo khác. Tuy nhiên chú mèo nhỏ cần bạn bè” - Anne Levin, giám đốc điều hành BBAWC nói với HuffPost.

Các nhân viên đã tìm thấy một con chuột trắng đang cần một ngôi nhà trú ngụ, và một tình bạn đẹp đã được sinh ra từ đây.

“Chúng tôi đặt tên nó là Ivory. Ivory và Ebony trở thành những người bạn tuyệt vời và có thể âu yếm và đùa giỡn trong thùng của chúng", Levin nói.

Ở quán cafe này, lũ mèo mồ côi được chuột chăm lo như anh em 1 nhà

Đáng buồn, Ebony đã chết khi chỉ 4 tháng tuổi, nhưng “cuộc sống của cô ấy đã trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều khi có một tình bạn với Ivory”, Levin nói. Ivory tiếp tục làm bạn với những con mèo khác trước khi mất từ vài năm trước.


Cặp đôi mèo Ebony và chuột Ivory.
Cặp đôi mèo Ebony và chuột Ivory.

Quán cà phê mèo đã đăng trên Facebook một bức ảnh chụp bởi nhiếp ảnh gia Cory Rice với nội dung: “Chúng tôi rất đau lòng khi phải thông báo rằng Ivory đã được bác sĩ thú y của chúng tôi tiêm nhân đạo vào sáng nay. Cơ thể của Ivory trở nên suy giảm trong vài tháng qua. Chúng tôi lần đầu tiên được giới thiệu đến Ivory cách đây 18 tháng khi Ivory trở thành người bạn đồng hành của Ebony. Kể từ đó, Ivory đã luôn luôn thể hiện sự tử tế đối với tất cả các sinh vật - con mèo và con người. Ivory là mẫu mực cho tất cả chúng ta về sự khoan dung và tình yêu của tất cả các sinh vật. Ivory sẽ luôn được nhớ đến".

Từ đó, quán cà phê mèo đã nhận nuôi Remy và Emily từ nhóm cứu hộ những động vật nhỏ Helping All Little Things. Những chú chuột này dành thời gian chăm sóc cho những chú mèo nhỏ dưới 8 tuần tuổi cho đến khi chúng đủ lớn để được tiêm phòng. 


Mèo Remy và chuột Emily chơi đùa cùng nhau.
Mèo Remy và chuột Emily chơi đùa cùng nhau.

Con mèo con trong video của Instagram là trẻ mồ côi, do đó các con chuột đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho chúng sạch sẽ.

Levin nói: “Tôi biết những con chuột mà chúng tôi có thường hay chú ý chăm sóc đến bản thân và những người xung quanh, và dường như cả hai đều cảm thấy thỏa mái và gắn kết”.

Trang web Brooklyn Cat Cafe giải thích rằng các chú mèo con đủ nhỏ để chơi với chuột một cách an toàn: “Bởi vì chuột không sợ mèo con, chúng không chạy trốn và mèo không săn đuổi chúng. Tuy nhiên, các chú mèo con thường thích chơi đùa với đuôi của chuột. Remy và Emile đều không có vấn đề về chuyện này, miễn là mèo con chơi nhẹ nhàng với đuôi của chúng".

Ở quán cafe này, lũ mèo mồ côi được chuột chăm lo như anh em 1 nhà

Ở quán cafe này, lũ mèo mồ côi được chuột chăm lo như anh em 1 nhà

Và nếu có sự hiện diện của mèo mẹ, quán cà phê chỉ cho phép chuột chơi với các con mèo con dưới sự giám sát chặt chẽ.


Quả là một tình bạn đẹp. 
Quả là một tình bạn đẹp. 

(Nguồn: Tổng hợp)