Kì lạ những trường hợp người chết bất thần sống dậy ở Việt Nam

24/03/2016, 11:18 GMT+07:00

Có nhiều trường hợp hi hữu khi một người đã chết, được gia đình hậu sự xong xuôi, bỗng nhiên sống dậy khỏe mạnh như chưa có chuyện gì xảy ra.

1. Cụ bà 3 lần chết đi sống lại


Cụ Chênh trong vòng tay chăm sóc của con cháu. (Ảnh: Internet)
Cụ Chênh trong vòng tay chăm sóc của con cháu. (Ảnh: Internet)

Vào năm 2006, cụ bà Lê Thị Chênh (lúc này 93 tuổi), trú tại xã Quảng Vọng, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, sau một trận ốm nặng đã bất tỉnh, tim ngừng đập. Con cháu trong nhà tưởng cụ đã qua đời liền tổ chức hậu sự và đang chuẩn bị an táng thì cụ Chênh bất thần ngồi dậy, ngơ ngác nhìn quang cảnh tang thương quanh nhà.

Năm 2010, lúc này được 97 tuổi, cụ Chênh tắt thở lần thứ hai, gia đình tiếp tục lo hậu sự. Tuy nhiên, lúc chuẩn bị tới giờ nhập quan, cả nhà tá hỏa khi không thấy cụ đâu và hoảng loạn đi tìm mới phát hiện cụ đang nằm dưới gầm giường, mắt đã mở, tim đã đập.

Ngày 10/07/2012, cụ Chênh được 99 tuổi, tạ thế lần thứ ba. Cô con dâu tiến hành các nghi lễ ma chay, bỏ muối và gạo vào miệng cụ, rồi chuẩn bị nước lau rửa người cụ trước khi khâm liệm. Bất thần chị nghe mẹ chồng cất tiếng gọi, “Mặn quá! Cho tao ly nước!”

2. Thanh niên bật nắp quan tài sống dậy


Anh Nam sống dậy trong khi cả nhà đang tụng kinh. (Ảnh: Internet)
Anh Nam sống dậy trong khi cả nhà đang tụng kinh. (Ảnh: Internet)

Vào tháng 03/2013, anh Trần Hoàng Nam (lúc này 29 tuổi) trong khi đang sơn cửa trên tầng thứ 3 cho một ngôi nhà thì bị sẩy chân rơi xuống mái tôn của một kho vật liệu xây dựng bên dưới. Suốt một tháng điều trị, tình trạng của anh Nam ngày càng xấu dần.

Ngày 04/04/2013, được sự đồng ý của bác sĩ, gia đình đưa Nam về nhà. 23h cùng ngày, anh Nam trút hơi thở cuối cùng. Gia đình tiến hành khâm liệm. Tuy nhiên, vào lúc 10h45 ngày 05/04/2013, trong khi cả nhà đang tụng kinh, anh Nam bỗng nhiên ngồi dậy rồi đi thắp nhang trên tất cả các bàn thờ trong nhà.

3. Tỉnh dậy sau 3 ngày chết vì ung thư


Dù "qua đời" bị bệnh hiểm nghèo nhưng Năm vẫn sống dậy. (Ảnh: Internet)
Dù "qua đời" bị bệnh hiểm nghèo nhưng Năm vẫn sống dậy. (Ảnh: Internet)

Vào năm 2008, cô gái Trần Thị Bé Năm, người xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương. Mãi đến giữa năm 2012, gia đình mới đưa Năm đi điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy vì bệnh đã chuyển nặng. Năm qua đời vào ngày 07/09/2012.

3 ngày sau, trong khi chuẩn bị chôn cất, Năm tỉnh dậy và đi đứng bình thường trước sự ngỡ ngàng của rất đông người thân và hàng xóm.

4. Sống dậy sau 20 ngày hôn mê


Cô Hải bên chồng con. (Ảnh: Internet)
Hải bên chồng con. (Ảnh: Internet)

Sau một thời gian bị cơn đau đầu hành hạ, thậm chí nhiều lần động kinh, vào tháng 10/2008, cô Vũ Thị Hải, chủ một quầy tạp hoá - in ấn ở phố Lĩnh Nam, Hà Nội đã quyết định đi kiểm tra thì phát hiện mình bị u não.

Cuối tháng 10/2008, cô Hải lên bàn mổ. Tuy nhiên, cô bị hôn mê sâu, gia đình ngỡ đã không còn hy vọng, bác sĩ cũng đã lắc đầu. Người nhà cô Hải chuẩn bị mọi thủ tục để đưa cô về quê chồng ở Hưng Yên chôn cất và đặt sẵn 45 mâm cỗ đám ma, em chồng thì đặt cọc 10 triệu ở nhà tang lễ Phùng Hưng để cho cô nằm lạnh, chờ trời bớt mưa mới chuyển thi thể về quê.

Sau 20 ngày cô Hải nằm mê man bất tỉnh ngỡ đã chuẩn bị ra đi thì cô bất ngờ tỉnh dậy, người gầy rộc, hốc hác. Cô bắt đầu đòi ăn như chưa được ăn trong đời.

5. Sống dậy sau khi chết trôi sông 5 tiếng


Bà Dí chết lâm sàng ngay lúc rơi xuống nước nên không bị sặc nước. (Ảnh: Internet)
chết lâm sàng ngay lúc rơi xuống nước nên không bị sặc nước. (Ảnh: Internet)

Vào lúc 6h ngày 10/07/2010, gia đình bà Nguyễn Thị Dí (69 tuổi), ngụ tại ấp 1, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM, nhận được tin bà chết trôi sông, thi thể đã được vớt lên, đang chờ pháp y đến khám nghiệm. Kết quả khám nghiệm cho thấy trong thời gian 5 tiếng đồng hồ chìm dưới nước, bà không hề bị sặc nước.

Sau khi bà được vớt lên bờ, người ta đặt thi thể bà lên một chiếc chiếu rồi dùng dây mây quấn xung quanh. Một lát sau, bà bắt đầu động đậy rồi ngồi dậy, khiến người dân hiếu kì hoảng vía bỏ chạy tán loạn. Sau đó bà được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hóc Môn.

6. Bị rút oxy vẫn sống bình thường


Ông Mừng suýt bị người nhà chôn do bác sĩ chẩn đoán sai. (Ảnh: Internet)
Ông Mừng suýt bị người nhà chôn do bác sĩ chẩn đoán sai. (Ảnh: Internet)

Sáng ngày 17/02/2013, ông Nguyễn Văn Mừng (79 tuổi), ngụ tại số nhà 12/9 đường Tăng Bạt Hổ, Vạn Thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa, sau khi ra biển tập dưỡng sinh và hóng gió đã cảm thấy khát nước và mệt trong người. Ông liền uống một lon nước tăng lực.

Sau khi uống, ông Mừng cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, loạng choạng rồi ngất xỉu. Gia đình ngay lập tức đưa ông đi cấp cứu. Tại đây bác sĩ thông báo đã không còn hi vọng, khuyên gia đình đưa ông về nhà lo hậu sự.

Chiều ngày 19/02/2013, trước sự chứng kiến của đông đủ con cháu trong nhà, người nhà ông Mừng quyết định rút ống thở oxy. Nhưng kỳ lạ thay, ông tỉnh dậy và đi đứng, nói năng hết sức bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra.

7. Từ cõi chết trở về và trở thành người khác


Cụ Sương sống dậy và thay đổi tâm tính. (Ảnh: Internet)
Cụ Sương sống dậy và thay đổi tâm tính. (Ảnh: Internet)

Cách đây hơn 40 năm, cụ bà Trần Thị Sương (lúc này 91 tuổi), người ấp Trường Lưu, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, sau khi đi làm đồng về đã cảm thấy mệt nên đi nằm. Khi con cụ vào gọi cụ ra ăn cơm thì thấy người cụ đã lạnh toát, bất động.

Thế nhưng, khi người nhà chuẩn bị nhập quan cho cụ vào sáng ngày hôm sau thì cụ Sương bất ngờ mở mắt tỉnh dậy, mình mẩy đầm đìa mồ hôi.

Có một điều khá lạ lùng là sau khi “chết hụt”, cụ Sương cũng như trở thành một con người khác. Tâm tính cụ khác hẳn so với trước, nét chữ bỗng nhiên trở nên đẹp hơn trước, và căn bệnh viêm xoang phế quản đeo đẳng mấy chục năm qua cũng biến mất.