Kỳ lạ người đàn ông sống suốt 3 thế kỷ không hề già đi, mãi ở tuổi 45

23/06/2020, 11:20 GMT+07:00

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều mơ ước mình mãi mãi ở tuổi thanh xuân, có thể sống thật lâu. Tuy nhiên tiếc rằng hiện nay chưa nhà khoa học nào có thể nghiên cứu ra cách để trở nên bất tử như trong phim.

Những tưởng người bất tử chỉ có thể xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, ấy vậy mà trong lịch sử chúng ta đã ghi nhận một trường hợp sống xuyên suốt 3 thế kỷ mà không hề già đi. 

 
 Chân dung vị bá tước được cho là bất tử. (Ảnh: Ultraculture)
 Chân dung vị bá tước được cho là bất tử. (Ảnh: Ultraculture)

>>> Xem thêm: Bí ẩn người đàn ông xuất hiện trong mơ của cả ngàn người trên thế giới

Giai thoại về sự bất tử của bá tước Saint-Germain

Bá tước Saint Germain sinh vào khoảng năm 1690 nhưng nhiều người tin rằng ông sinh vào trước công nguyên. Ông đã từng nhiều lần xuất hiện trong nhiều giai đoạn lịch sử, gần đây nhất là vào những năm 1970 và vẫn trong vẻ ngoài khoảng 45 tuổi.

Cuốn sách The Comte De St. Germain: The Secret of Kings của nhà nghiên cứu Annie Besant đã khẳng định ông là con trai của Francis Racoczi II, Hoàng tử Transylvania.

Ông rất nổi tiếng vì thuật giả kim. Ông chế tạo ra một chất liệu đặc biệt có thể biến bất kỳ kim loại nào thành bạc hoặc vàng nguyên chất, hợp nhất một số viên kim cương nhỏ thành một viên lớn hay làm cho ngọc trai phát triển khổng lồ. Đặc biệt hơn, ông còn tuyên bố nắm giữ loại "thuốc tiên" được cho là giúp con người trở nên bất tử.

 
Gia đình Medici nổi tiếng và cực kỳ quyền lực ở Ý, được cho là đã nuôi dưỡng và dạy kèm Saint Germain. (Ảnh: Wikioo.org)
Gia đình Medici nổi tiếng và cực kỳ quyền lực ở Ý, được cho là đã nuôi dưỡng và dạy kèm Saint Germain. (Ảnh: Wikioo.org)

Không chỉ hiểu biết về nhiều lĩnh vực như khoa học, lịch sử, hóa học, âm nhac, hội họa...ông còn biết đến 12 thứ tiếng khác nhau khiến giới thượng lưu Châu Âu thời ấy rất nể phục.

Khoảng những năm 1760, những lời đồn về việc Saint Germain bất tử bắt đầu lan truyền khắp nơi. Voltaire - nhà triết học nổi tiếng đã nói bá tước Saint Germain là "một người không bao giờ chết, và biết tất cả mọi thứ".

Năm 1760, Girolamo Casanova - người tình của ông lúc bấy giờ nói rằng: "Người đàn ông phi thường này (ý chỉ Saint Germain) nói rằng ông đã 300 tuổi, ông biết bí mật của y học, có thể làm chủ thiên nhiên, làm tan chảy kim cương... Tất cả những thứ này với ông ấy chỉ là chuyện vặt".

Từ năm 1779 - 1784, Saint Germain đã sống trong lâu đài của hoàng tử tại Eckernförde, đó cũng là nơi ông mất vào ngày 27/2/1784.

 
Girolamo Casanova - người tình của Saint Germain. (Ảnh: Wikioo.org)
Girolamo Casanova - người tình của Saint Germain. (Ảnh: Wikioo.org)

>>> Có thể bạn quan tâm: Điểm danh những vụ án bí ẩn, ma quái nhất mọi thời đại ở các khách sạn cũ

Trở về từ cõi chết

Cứ ngỡ rằng cuộc đời của vị bá tước tài ba đã chấm dứt năm 1784, nhưng kỳ lạ rằng nhiều người vẫn tiếp tục thấy ông xuất hiện trong suốt thế kỷ 19 và cả sang thế kỷ 20. Năm 1785, có người nhìn thấy ông cùng với một nhà thôi miên học tiên phong tên Anton Mesmer tại Đức.

Khoảng năm 1880 và 1900, một bức ảnh chụp Saint Germain và Blavatsky - thành viên của Theosophical Society (tạm dịch: Hiệp hội Thần học) đã được lan truyền.

Và lần xuất gần đây nhất người ta thấy ông là vào năm 1972 tại Paris. Người đàn ông tên Richard Chanfray đã nhận mình chính là vị bá tước huyền thoại trong lịch sử và để chứng minh điều đó, anh đã biến chì thành vàng trên bếp lò ngay trên sóng truyền hình Pháp. Tuy nhiên, Chanfray đã qua đời vào năm 1983.

 
Ông đã sống suốt 3 thế kỷ. (Ảnh: Pinterest)
Ông đã sống suốt 3 thế kỷ. (Ảnh: Pinterest)

>>> Đừng bỏ lỡ: Những điều bí ẩn trong lịch sử nhân loại đến nay vẫn được giấu kín

Đừng quên theo dõi fanpage YAN Netizen để cập nhật những tin mới nhé!

Mặc dù các nhà khoa học đã chứng minh bất tử là chuyện không thể, tuy nhiên trường hợp bí ẩn của bá tước Saint Germain vẫn khiến nhiều người tò mò suốt bao nhiêu năm nay.

Cuộc sống vốn rất tươi đẹp. Đó chính là lý do mà ai cũng muốn được sống thật lâu, thật khỏe mạnh bên những người mình thương yêu. Bởi vậy, trên cộng đồng Ohman.vn mới có một câu hỏi được nhiều người quan tâm: 

"Tôi có thể làm gì để sống lâu nhất có thể?" >>> XEM CÂU TRẢ LỜI