Kỳ lạ người đàn ông Cần Thơ hết câm, mù sau màn "chết đi sống lại"

26/05/2020, 14:45 GMT+07:00

Biến cố năm 27 tuổi khiến ông N.V.B không thể nói, sau đó, ông đột nhiên bị mù, nhưng trong một lần đột tử tưởng chết thì ông B. lại khỏi bệnh.

Người dân sống ở khu vực Long Châu, phường Tấn Lộc, quận Thốt Nốt, Cần Thơ thường truyền tai nhau về cuộc đời kỳ lạ của ông N.V.B, năm nay đã ngoài 70. 

Người đàn ông từng sống trong cảnh câm và mù suốt 24 năm trời thì bỗng nhiên khỏi bệnh, lại có thể nói chuyện sang sảng và nhìn rõ mồn một. 

 
Ông N.V.B năm nay đã 71 tuổi (Ảnh: Thanh Niên)
Ông N.V.B năm nay đã 71 tuổi (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Loạt hình kỳ lạ khiến dân mạng tin rằng sao Hỏa có sự sống

Bất ngờ không nói được vào năm 27 tuổi

Theo VietNamNet, vào năm 1977, ông B., khi đó 27 tuổi, là một người đàn ông khỏe mạnh, hằng ngày vẫn chăm chỉ làm việc để nuôi vợ và con trai. Trong một buổi trưa, khi đang cuốc đất thuê thì ông B. ngất xỉu và ngã xuống. 

Ông được mọi người đưa tới bệnh viện và nằm bất tỉnh suốt 3 ngày liền. Khi tỉnh dậy, thấy mọi người xung quanh, ông B. rất muốn hỏi chuyện nhưng không thể thốt ra lời. Theo lời ông B. kể lại, khi đó ông vẫn chưa nghĩ mình sẽ bị câm, ông đã lấy giấy bút trong túi áo của vị bác sĩ và viết rằng: "Tôi muốn nói nhưng không phát âm được".

 
Ngôi nhà của ông B. ở Cần Thơ (Ảnh: Thanh Niên)
Ngôi nhà của ông B. ở Cần Thơ (Ảnh: Thanh Niên)

Nằm điều trị ở bệnh viện Cần Thơ gần một tháng, trong khi sức khỏe bình thường, tai của ông vẫn nghe được, nhưng bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân tại sao ông B. không nói được. Ông đã được cho về nhà để chờ cơ hội sẽ có thiết bị kiểm tra hiện đại hơn. Và rồi, ông B. đã không thể nói được trong suốt 20 năm trời. 

20 năm sau, một lần nữa tai họa giáng xuống

Ròng rã 20 năm, ông B. đã quen với việc sử dụng giấy bút để nói chuyện với mọi người. Ông luôn động viên mình còn may mắn hơn rất nhiều người khác vì có thể nghe được và biết chữ. Hằng ngày, ông B. vẫn đi làm thuê và được mọi người vô cùng quan tâm, giúp đỡ. 

Trong nhà ông từ đó cũng quen dần với tiếng vỗ tay báo hiệu. "Mỗi lần muốn nói chuyện, ông ấy vỗ tay là tôi chạy tới, rồi ông lấy giấy bút ghi ra, riết rồi cũng quen", bà D. vợ ông B. nói.

Vậy mà, khi chứng câm chưa được chữa thì tháng 10/1997, tai họa một lần nữa ập xuống cuộc sống của ông B. Vào một buổi sáng, ông thấy mệt, đau nhức vai nên nhờ người cạo gió và lim dim ngủ. Đến khi mở mắt ra thì mọi thứ xung quanh tối sầm lại. Vào bệnh viện Cần Thơ nhưng lại thêm một lần những bác sĩ ở đây phải bó tay, và ông đã bị mù. 

 
Ông B. cùng những người bạn trong nhóm từ thiện (Ảnh: Thanh Niên)
Ông B. cùng những người bạn trong nhóm từ thiện (Ảnh: Thanh Niên)

Bỗng nhiên bị câm, rồi bỗng nhiên bị mù mà không một chút đau đớn nào, ông B. đã vô cùng tuyệt vọng. "Lúc ấy tôi không còn sợ chết nữa, ngày nào cũng nghĩ hay vùi mình xuống đất cho xong", ông B. kể lại.

Gia đình ông từ đó cũng kiệt quệ kinh tế, phải bán đi một công đất để lấy tiền thuốc thang và trả nợ. Hằng ngày, ông chỉ quanh quẩn trong nhà, tới bữa vợ múc cơm đưa đến tận tay và thỉnh thoảng được vợ đưa sang nhà bạn chơi. Thậm chí, vì sợ ông B. sẽ nghĩ quẩn nên gia đình phải cất hết thuốc trừ sâu, dầu hỏa và những thứ có thể khiến ông bị thương đi.

>>Xem thêm: Bí ẩn kỳ lạ về những giấc ngủ dài xuất hiện nhiều ở Kazakhstan

Hành trình trở về từ cõi chết và khỏi câm, mù

Bốn năm sau khi bị mù, vào tháng 8/2001, khi được vợ dìu ra thắp hương cúng rằm, lúc quay vào nhà ông ngã sấp xuống, bất tỉnh. Vợ ông hô hoán hàng xóm chạy lại, một người đã lập tức kiểm tra xem ông B. còn thở không thì không thấy. Bà con ai cũng nghĩ ông B. chết rồi. 

Khi bà D. ôm lấy chồng, vừa khóc vừa đòi đưa đi bệnh viện thì mọi người nói: "Ông ấy chết rồi đưa đi làm gì nữa", gia đình cũng ngỡ vậy. Mọi người cùng nhau dọn dẹp, chuẩn bị lo hậu sự.

 
Ông B. cùng người bạn trong nhóm nấu nước sen từ thiện (Ảnh: VietNamNet)
Ông B. cùng người bạn trong nhóm nấu nước sen từ thiện (Ảnh: VietNamNet)

Cuộc sống đau khổ của ông B. tưởng chừng như sẽ chấm dứt từ đó, vậy mà khoảng 20 phút sau ông đã tỉnh lại trong sự sợ hãi của mọi người. "Thấy mẹ và vợ con đang ôm nhau khóc, tôi chợt nghĩ không biết mọi người làm gì mà ở nhà mình đông thế, vừa nghĩ tôi vừa bật ra câu nói thành lời", ông B kể lại. 

Thấy chồng không những tỉnh lại mà còn có thể nói chuyện và nhìn thấy mọi thứ, vợ ông vô cùng vui mừng, bà nhào đến ôm chồng, khóc rưng rưng nói: "Tôi tưởng ông chết rồi, mà ông có chết tôi cũng ở vậy nuôi con".

Nguyện làm từ thiện đến hết đời để trả ơn trời đất

Trở về từ "cửa tử", lại nhìn và nói được như thường, ông B. vô cùng hạnh phúc và không quên giữ lời hứa với bản thân khi gặp tai họa. "Tôi từng cầu trời đất cho mình hết câm, hết mù, tôi nguyện làm từ thiện suốt đời để trả ơn", ông B. nói.

Theo Thanh Niên, ông B. đã tham gia vào phòng thuốc đông y ở phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt, sau đó được cử đi học Trung cấp Y học Cổ truyền tại Cần Thơ. Ngoài việc bốc thuốc, ông còn tham gia xây nhà, làm đường, xây cầu từ thiện,... Mỗi tháng, ông B. sẽ dành một ngày để cùng hội từ thiện đi tìm nguồn thuốc nam phục vụ bà con. Được biết, ông đã cùng 5 người gom góp tiền mướn mảnh đất 5 công với giá 5 triệu đồng/năm để trồng sen trắng. Sen trắng sau khi nấu thành nước sẽ được đem phân phát cho mọi người uống để ngăn ngừa và chữa trị một số bệnh.

 
Ông N.V.B đi kiếm thuốc nam để phục vụ bà con (Ảnh: VietNamNet)
Ông N.V.B đi kiếm thuốc nam để phục vụ bà con (Ảnh: VietNamNet)

>>Xem thêm: Ai may mắn được như người này: Chạm mặt Tử thần đến 7 lần, vẫn bình an đi tiếp!

Về trường hợp của ông N.V.B, Bác sỹ Chuyên khoa Y học cổ truyền Nguyễn Hữu Trường ở TP.HCM nhận định: "Có thể ông chỉ ngưng thở 1-2 phút, trong lúc người nhà hoảng loạn không kiểm tra được nên tưởng chết. Chứ không thể có chuyện ngưng thở 20 phút mà sống được". Còn về việc đột nhiên ông hết câm, mù sau khi tỉnh lại thì hiện nay vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu khoa học mới có thể giải thích rõ ràng được. 

(Thông tin từ VietNamNet, Thanh Niên)

Các câu chuyện lạ, thú vị khác sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

Chuyện chàng trai ở Nepal không ăn, không uống vẫn sống khỏe mạnh

Con người thường không thể nhịn ăn, nhịn uống trong thời gian dài bởi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Thế nhưng, vẫn có trường hợp kỳ lạ, chẳng cần ăn uống mà chỉ ngồi thiền vẫn có thể sống khỏe mạnh. Như trường hợp của một chàng trai ở Nepal có tên là Ram Bahadur Bomjon, sinh năm 1990. 

Anh chàng xuất gia từ năm 11 tuổi và bắt đầu tu thiền từ năm lên 14 tuổi. Đến năm 2005, anh khiến nhiều người kinh ngạc khi đã không ăn, không uống, không đi vệ sinh trong suốt 10 tháng. Ram Bahadur Bomjon chỉ ngồi trong hốc cây bồ để để thiền. 

Nhiều người và tổ chức đã tìm tới Palden Dorje (pháp danh của Ram Bahadur Bomjon) để mong một lần tận mắt thấy được cậu bé kỳ lạ. Đáng chú ý, chính phủ Nepal còn cử các đội ngũ chuyên gia, y tế và nhà khoa học đến để quan sát và nghiên cứu về trường hợp kỳ lạ này. >>Xem thêm

Hãy chia sẻ những câu chuyện thú vị cùng YAN nhé!