Kỳ lạ “ngôi làng ma ám”: 76 người "ra đi" trong 6 năm

16/01/2021, 13:00 GMT+07:00

Làng Lạc Dương, huyện Vĩnh Gia, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang đang trở thành chủ đề bán tán của dư luận khi có đến 76 người "ra đi" trong vòng 6 năm trở lại đây, nhưng điều kỳ lạ là không biết lý do vì sao.

Sự việc dấy lên khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi, cho rằng đây là “ngôi làng ma”. Tuy nhiên sau khi điều tra, sự thật đằng sau đã làm cho nhiều người phải tá hỏa.

 
Ngôi làng Lạc Dương mang cho mình bầu không khí ảm đạm của tang thương (Ảnh: Eva)
Ngôi làng Lạc Dương mang cho mình bầu không khí ảm đạm của tang thương (Ảnh: Eva)

>>> Xem thêm: Ngạc nhiên trước ngôi làng bát quái "đệ nhất kỳ thôn" vào dễ ra khó

Ngôi làng “ma ám” và câu chuyện phiến đá đỏ

Làng Lạc Dương là một địa điểm du lịch được rất nhiều người biết đến khi đến với thành phố Ôn Châu. Nhưng phần lớn họ lại tò mò với những câu chuyện xoay quanh vấn đề tâm linh ở đây. Vào năm 2003, những vụ việc liên quan đến hàng loạt người qua đời bắt đầu rộ lên, khiến cho ngôi làng vốn bình yên này trở thành một nơi đáng sợ.

Ma GuoZhao, một người đàn ông 57 tuổi, sau khi đến nhà bạn chơi thì không may đã ngã xuống một sườn núi. Khi được phát hiện thì GouZhao đã không qua khỏi. Một trường hợp nữa là ông Ma Zhiwang 69 tuổi bất ngờ gặp phải một đám cháy. Ông nhanh chóng được cứu ra nhưng sau đó cũng "ra đi" ngay tại chỗ. Còn có một phụ nữ hoàn toàn khỏe mạnh, tên  Zhang Juhua 54 tuổi, một hôm khi đang ngồi ở cầu thang thì bỗng nhiên ngã xuống và qua đời.

 
Làng Lạc Dương có những sự ra đi không lời giải thích khiến nhiều người hoang mang (Ảnh: Sohu)
Làng Lạc Dương có những sự ra đi không lời giải thích khiến nhiều người hoang mang (Ảnh: Sohu)

Chỉ đến năm 2004, cả làng đã có 18 người ra đi, tất cả đều đang ở trong trạng thái khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường vì thế sự việc dần trở nên khó hiểu, không thể giải thích được. Từ đây mà mọi người đặt cho Lạc Dương cái tên “ngôi làng ma ám" hay "làng ma".

Để tránh cho mọi không bị hoang mang, Ủy ban làng Lạc Dương cùng với nhân viên Y tế huyện Vĩnh Gia đã tới kiểm tra thực phẩm, nguồn nước, điều kiện sinh hoạt ở đây, kết quả cho thấy không có gì bất thường cả. Thế nên họ tạm kết luận là vì trong làng toàn là người già, tuổi cao và làng lại xa với các trạm y tế nên không có điều kiện để thăm khám và cứu chữa.

 
Ủy ban Lạc Dương ra sức điều tra và trấn an người dân trong làng ( Ảnh: Tin tức)
Ủy ban Lạc Dương ra sức điều tra và trấn an người dân trong làng ( Ảnh: Tin tức)

>>> Có thể bạn quan tâm: Làng ở Trung Quốc xây tường, lập chốt kiểm dịch ngăn virus Corona

Khoảng 6 năm sau, số người mất lại tăng lên, điều này càng khiến nhiều người hoang mang hơn. Lúc này dân làng mới bắt đầu tiết lộ rằng, vào năm 2000, có một người đào được phiến đá màu đỏ trên núi rồi đem về nhà. Theo quan niệm truyền thống cũng như phong tục ở đây thì họ cho rằng phiến đá đã có vấn đề. Vì bị đào lên nên khiến "nó tức giận", dẫn đến việc hàng loạt người ra đi không rõ lý do. Về sau nhiều người ở đây đã bắt đầu cúng bái hy vọng có thể ngăn chặn sự việc.

Hé lộ sự thật đáng phẫn nộ đằng sau

Việc dân làng phải sống trong sợ hãi nhiều năm liền buộc Ủy ban Lạc Dương phải ra sức tìm hiểu kỹ nguyên. Sau đó nhờ một vụ hỏa hoạn đã giúp họ tìm ra được mấu chốt của vấn đề.

Cụ thể đã có một vụ cháy thiêu rụi 25 ngôi nhà, nguyên nhân là do chập điện và đường dây ở đây quá cũ làm cho đám cháy dễ dàng lan rộng. Tiếp sau đó lại xảy ra thêm một vụ cháy nữa, thiệt hại không lớn nhưng người ta đã tra ra thủ phạm là Ma Fuman, một người chuyên bán đồ tang lễ trong làng.

 
Chỉ trong vòng 6 năm, trong làng đã có đến 76 người chết bất đắc kỳ tử (Ảnh: Tin tức)
Chỉ trong vòng 6 năm, trong làng đã có đến 76 người chết bất đắc kỳ tử (Ảnh: Tin tức)

>>> Xem thêm: Ngọn lửa cháy liên tục 62 năm tại Trung Quốc 

Cảnh sát vào cuộc điều tra, tên Fuman này khai rằng bản thân không những liên quan đến vụ cháy mà còn góp mặt trong sự "ra đi" của 76 người trong những năm gần đây. Vì người dân trong làng ít, việc buôn bán không được khá khẩm nên hắn đã âm mưu hại người dân bằng xyanua. Đây là một chất có khả năng khiến người trưởng thành qua đời chỉ trong thời gian ngắn với liều lượng rất nhỏ. Để khẳng định chắc chắn cảnh sát đã tiến hành khám nghiệm một số người và kết quả là họ qua đời do xyanua. Cách thức gây án ra sao thì cảnh sát không công bố.

Sau khi vụ việc vỡ lẽ, người dân trong làng đã thấy an tâm và bớt sợ hãi đi phần nào. Tuy nhiên điều đáng buồn là ngôi làng vẫn bị bao phủ bởi tang thương trước sự mất mát của 76 người. Câu chuyện của An Dương còn khiến cho nhiều người bị ám ảnh cho tới ngày nay, khách du lịch hầu như đã không còn tới đây nữa.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NGÔI LÀNG BỊ LÃNG QUÊN SUỐT  30 NĂM, CÂY CỐI PHỦ KÍN CÁC MÁI NHÀ VÀ CÂU CHUYỆN PHÍA SAU ÍT AI NGỜ

Không chỉ có ngôi làng Lạc Dương ở Chiết Giang Trung Quốc bị bỏ quên bởi những câu chuyện kỳ lạ mà còn có nhiều ngôi làng khác cũng rơi vào tình cảnh tương tự. 

Làng Houtouwan được cho là đã bị lãng quên khi người dân ở đây bỏ đi để lên thành phố kiếm sống. Vì một thời gian dài không ai sống nên nơi đây đã bị phủ xanh bởi cây cối, trông khá âm u. Tuy nhiên, một nhiệp ảnh gia đã "cứu sống" ngôi làng bằng bộ ảnh "Thị trấn lãng quên". Và không ngờ những năm trở lại đây, Houtouwan đã nổi tiếng với chính vẻ đẹp xanh mướt của mình...

Xem thêm TẠI ĐÂY!