Lại những "thanh niên cứng", mẹ phá thai đến 2 lần bé vẫn cứ ra đời

05/05/2017, 15:00 GMT+07:00

Không thể hiểu nổi sức mạnh nào đã giúp những đứa trẻ tuyệt vời này vượt qua những thủ thuật phá thai rất hiện đại của y học.

Dù đã dùng nhiều biện pháp để phá thai, những đứa trẻ này vẫn cứ "cương quyết" ra đời. Và hẳn bất kì người mẹ nào khi nhìn thấy đứa bé từ bụng mình chui ra đều bật khóc vì sự mạnh mẽ của các sinh linh bé nhỏ. 

Shannon Skinner (Briston, nước Anh) chỉ mới 19 tuổi và đã có một đứa con 9 tháng tuổi. Dù đã dùng biện pháp tránh thai, nhưng sau đó ít lâu, Shannon Skinner phát hiện mình có dấu hiệu mang thai. Do đứa con đầu còn quá nhỏ, sợ mình khó thể chăm sóc tốt cho cả hai, cô gái đành bấm bụng tự uống thuốc phá thai. Vẫn chưa yên tâm, Skinner tiếp tục đến Trung tâm y tế Marie Stopes tiến hành thủ thuật phá thai. Các bác sĩ ở đây đã cho cô uống 2 liều thuốc riêng biệt.

Điều đáng nói, sau khi đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm phá thai, cô vẫn bị ốm nghén. Sau đó, cô tiếp tục mua que thử thai và phát hiện kết quả dương tính. Cô quay lại bệnh viện khám. Kết quả siêu âm cho thấy, trong bụng cô có một đứa bé đang hình thành và đã được 5 tháng. 


Vào ngày 1/5, Shannon Skinner đã sinh hạ đứa trẻ được cho là "mạnh mẽ nhất năm". (Ảnh: Internet)
Vào ngày 1/5, Shannon Skinner đã sinh hạ đứa trẻ được cho là "mạnh mẽ nhất năm". (Ảnh: Internet)

Lúc đầu, cô cứ nghĩ mình vừa có thai trở lại. Tuy nhiên, bác sĩ nhanh chóng bác bỏ ý nghĩ này. Qua thử nghiệm, bác sĩ khẳng định, đứa trẻ vẫn tồn tại sau khi trải qua hai lần phá thai. Và vào ngày 1/5, cô đã sinh hạ đứa bé. Đó là một bé gái dễ thương và vẫn khỏe mạnh. Thật khó để diễn tả tâm trạng của Skinner, tuy từng tìm đến cách "từ bỏ" đứa trẻ đến 2 lần, nhưng cũng dễ hiểu cho một bà mẹ trẻ, đang lo lắng mình không thể chăm sóc tốt nổi con. Nhưng đứa bé mạnh mẽ vẫn ra đời, và Skinner đã bật khóc ôm con thật chặt. 

Một số người cho rằng, Skinner không nên có cảm giác tội lỗi đối với đứa trẻ, hãy xem đó là một món quà mà trời đã ban tặng cho cô và tận hưởng nó. 


Vợ chồng Shannon Skinner. (Ảnh: Internet)
Vợ chồng Shannon Skinner. (Ảnh: Internet)

Trước đó, một trường hợp tương tự cũng xảy ra đối ở Scotland. Vicky Harper (24 tuổi) đã kết hôn và có hai đứa con. Khi phát hiện mình đang có thai đứa thứ ba, cô rất băn khoăn. Bởi cả hai vợ chồng tuổi đời còn nhỏ, kinh tế khó khăn nên lo sợ sẽ không đảm bảo được cuộc sống cho các con. Sau nhiều đêm suy nghĩ, bàn tính với chồng, cô quyết định đến bệnh viện phá thai bằng phẫu thuật.

Một tuần sau khi rời bệnh viện, cô nhận thấy có điều gì đó bất ổn trong cơ thể. Cô mệt mỏi, chóng mặt cả ngày, không thể ăn uống được gì. Khi mang thai hai đứa con đầu, cô cũng trả qua những triệu chứng y hệt.


Vicky Harper bên chồng và hai con. (Ảnh: Internet)
Vicky Harper bên chồng và hai con. (Ảnh: Internet)

Về nhà kiểm tra, cô nhận được kết quả dương tính. Cô gọi ngay cho bác sĩ. Bác sĩ khẳng định đã làm phẫu thuật và đứa trẻ chắc chắn không thể còn tồn tại. Họ cho rằng, tất cả những thứ đó chỉ là do một số hormone của thai nhi còn sót lại trong cơ thể.

Cô quyết định thử 15 que thử thai mà chỉ nhận được một kết quả duy nhất là dương tính. Cô van xin bác sĩ siêu âm cho mình và bác sĩ bảo cô bị hoang tưởng. Sau nhiều lần yêu cầu, cô cũng được bác sĩ siêu âm lại. 9 tuần kể từ lần phẫu thuật phá thai, kết quả siêu âm cho thấy, đứa trẻ vẫn còn trong bụng. Lúc này, bào thai đã 16 tuần tuổi.


"Thanh niên cứng"  mà Vicky Harper sinh hạ cách đây chưa lâu. (Ảnh: Internet)
"Thanh niên cứng"  mà Vicky Harper sinh hạ cách đây chưa lâu. (Ảnh: Internet)

Cô hỏi bác sĩ, nếu chấp nhận phá thai lần thứ hai thì mình có thể tử vong không. Bác sĩ trả lời, dù nguy cơ thấp nhưng trường hợp đó vẫn có thể xảy ra. Cô lo sợ cho tính mạng của mình nên quyết định giữ đứa trẻ ngoài ý muốn. Người mẹ đã sinh hạ được một đứa trẻ trai khỏe mạnh, nặng 3,15 kg. Cô cho biết, sau này, khi con trai lớn lên, mình sẽ kể lại toàn bộ sự việc và tin rằng đứa trẻ sẽ thấu hiểu cho những quyết định của mẹ.

Ngay tại Việt Nam cũng xảy ra những trường hợp tương tự. Năm 2015, nữ sinh Nguyễn Thị L., sinh viên năm hai đại học quan hệ với bạn trai và mang thai. Sau khi bàn bạc với bạn trai, cả hai quyết định dắt nhau đến bác sĩ “giải quyết hậu quả”.

Bác sĩ chấp nhận nạo phá thai bằng thuốc. Sau khi bác sĩ tư vấn, cô đã uống thuốc và về quê dưỡng sức khỏe. Về nhà, bụng cô đau dữ dội, máu ra nhiều. Cô khẳng định, việc phá thai đã hoàn thành. Thế nhưng, hai tháng sau, bụng cô to bất thường. Mẹ L. đưa con đến phòng khám sản khoa thì giật mình phát hiện đứa trẻ đã hơn 17 tuần tuổi. Lúc này L. mới khóc lóc kể về việc đã vượt giới hạn với bạn trai và từng đi phá thai nhưng không hiểu sao đứa trẻ vẫn tồn tại.