Kỳ lạ gia đình "dị biệt" cả 3 thế hệ đều có tới 24 ngón tay, chân

06/07/2020, 21:21 GMT+07:00

Trong xã hội, người có tới 24 ngón tay, chân quả thật rất hiếm. Với những bất thường trên cơ thể như vậy đã gây nên sự hiếu kì đối với nhiều người. 

Tại An Giang đã xuất hiện gia đình nổi tiếng với đặc điểm đặc biệt này, đó là có 24 ngón tay, chân di truyền từ đời này đến đời khác.

 
Người có hơn 5 ngón tay trên 1 bàn tay quả thật rất hiếm. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Người có hơn 5 ngón tay trên 1 bàn tay quả thật rất hiếm. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>>> Xem thêm: Khâm phục trước nghị lực của cô bé 3 tuổi bị khuyết tật

Cả 3 thế hệ "cha truyền con nối" đều mọc nhiều ngón tay, chân

Điều đặc biệt ở gia đình này khiến họ tự nhiên "nổi tiếng" là bởi cả 3 thế hệ trong gia đình ông Trần Thanh Tòng (49 tuổi, ngụ xã Bình Mỹ, H.Châu Phú, An Giang) đều sở hữu 24 ngón tay, chân vô cùng kì lạ. 

 
Hình ảnh hai cha con ông Trần Thanh Tòng ở An Giang với bàn tay 6 ngón. (Ảnh: Thanh niên)
Hình ảnh hai cha con ông Trần Thanh Tòng ở An Giang với bàn tay 6 ngón. (Ảnh: Thanh niên)

Ông Tòng kể đời ông nội anh trở về trước thì mọi thành viên trong gia đình đều bình thường, chưa xuất hiện tình trạng như trên. Đến đời mình thì có 4 anh chị em nhưng chỉ có ông và người chị thứ hai là bà Trần Thị Tuyết Mai (60 tuổi) thừa hưởng di truyền 6 ngón ở các bàn tay, bàn chân từ cha là cụ Trần Văn Đồng.

Sau này, đến lượt con gái của ông Tòng là em Trần Thị Thanh Tuyền (học lớp 6, Trường THCS Bình Long) - là thế hệ thứ 3, cũng có 24 ngón tay, chân. 

>>> Xem thêm: Những căn bệnh "quái đản" mà y học cũng phải bó tay

Những khó khăn của các thành viên trong gia đình

Những thành viên trong gia đình cả 6 ngón đều mọc đều đặn như nhau chứ không mọc nhỏ giống cục thịt thừa. Họ vẫn điều khiển được tất cả các ngón tay, ngón chân của bản thân như bình thường, không hề bị động. Việc cầm nắm đồ vật, sinh hoạt thông thường cũng không gặp khó khăn gì.

 
 Cha con ông Tòng thừa nhiều ngón, nhưng đều thực hiện được chức năng các ngón thừa như bình thường. (Ảnh: Thanh niên)
 Cha con ông Tòng thừa nhiều ngón, nhưng đều thực hiện được chức năng các ngón thừa như bình thường. (Ảnh: Thanh niên)

Ngoài việc phải chọn lựa những cỡ giày, dép to hơn bình thường ông Tòng gặp phải một số khó khăn như khi đi thi bằng lái xe gắn máy. Ông kể phải thuyết phục mãi người ta mới cho thi và cấp bằng với lý do cơ thể khuyết tật dù bản thân điều khiển xe thành thạo.

Hoàn cảnh gia đình thì nghèo khó, vì ít học từ nhỏ nên ông Tòng kiếm sống bằng nghề xe ôm. Ngoài việc phải lo "cơm áo gạo tiền" hàng ngày, ông còn phải để dành dụm tiền lo cho con gái đang tuổi đi học.

Ông buồn rầu chia sẻ: "Điều làm tôi băn khoăn nhất là con tôi là con gái. Sợ đặc điểm cơ thể của gia đình có thể ảnh hưởng đến đến hôn nhân hay tương lai của con. Tôi cũng từng có ý định đi bỏ 4 ngón tay, ngón chân thừa nhưng thấy chi phí tốn kém, gia đình không có điều kiện nên lại thôi”.

 
Con gái ông Tòng lúc mới ra đời thì phần thừa của bàn tay bên phải khá nhỏ nên gia đình đã đưa tới bệnh viện để cắt bỏ (Ảnh: Thanh niên)
Con gái ông Tòng lúc mới ra đời thì phần thừa của bàn tay bên phải khá nhỏ nên gia đình đã đưa tới bệnh viện để cắt bỏ (Ảnh: Thanh niên)

Em Tuyền - con gái anh Tòng kể, ban đầu khi đi học, do có sự bất thường về đặc điểm cơ thể nên Tuyền thi thoảng cũng bị một số bạn bè trêu đùa. Tuy nhiên sau đó thì mọi người thông cảm và dần không còn trêu em nữa. 

>>> Xem thêm: Hi hữu em bé 3 tháng tuổi có tổng cộng 31 ngón tay và ngón chân

Dù chưa có ai công nhận là kỷ lục nhưng có lẽ, những thành viên trong gia đình ông Tòng là những người nhiều ngón nhất ở nước ta hiện nay.

Đến nay, chưa có những nghiên cứu cụ thể của những người thừa ngón có di truyền cũng như cách để chữa trị tình trạng trên. Nhưng việc di truyền này cũng thường không kéo dài mãi mãi mà chỉ xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn.

Nguồn: Thanh Niên

Chuyện lạ anh chàng 23 tuổi chưa từng ăn một hạt cơm nào vì... sợ

Anh Trần V. T., trong suốt thời gian có thể ăn dặm cho tới thời điểm hiện tại chàng trai này chưa hề nuốt được một hạt cơm, thậm chí chỉ cần nghe mùi thôi cũng đủ khó chịu. Trong Suốt 23 năm cuộc đời, anh chàng này chưa từng đụng tới một hạt cơm nào cả.

Mặc dù không ăn cơm trong suốt 23 năm thế nhưng may mắn thay anh T. vẫn phát triển cơ thể một cách bình thường. Anh cao 1m71, nặng 65kg. Học xong 12 anh T. tiếp tục học lên Đại học và sau đó là đi làm kỹ sư. Mặc dù kết hôn rồi nhưng chứng sợ cơm của anh chàng vẫn còn.