Kỳ Duyên: "Ban giám khảo đã rất công tâm, Minh Tú không phục kết quả thì tôi cũng không có ý kiến"

11/12/2017, 16:30 GMT+07:00

Là một trong ba vị HLV của chương trình The Look 2017, Kỳ Duyên là nhân tố gây bất ngờ nhất khi đưa học trò lên ngôi vị Quán quân The Look mùa đầu tiên.

"BGK đã rất công tâm đưa ra kết quả cuối cùng nên Duyên cũng phần nào an tâm và tin tưởng. Đối với hai HLV Minh Tú và Phạm Hương không phục với kết quả thì bản thân Duyên cũng không có ý kiến gì", Kỳ Duyên cho biết.

Trong chương trình The Look năm nay, Kỳ Duyên là nhân tố gây nhiều tò mò cho khán giả, bởi ai cũng thắc mắc, liệu một cô Hoa hậu "phủ" đầy hàng hiệu thì có kinh nghiệm gì để truyền tải cho các thí sinh? Tuy nhiên, những gì mà cô gái sinh năm 1996 đã làm được đánh giá là những người đẹp có cá tính, có kinh nghiệm trong đào tạo thí sinh.

Khán giả đã có một cái nhìn khác, một HLV hết mực vì học trò, hay thậm chí là một người bạn luôn bên cạnh và động viên học trò của mình. Trên tất cả, Kỳ Duyên vẫn là một ẩn số, một điểm nhấn đẹp cho chương trình. 

YAN đã có buổi trò chuyện Kỳ Duyên để đem đến cho khán giả những góc nhìn mới mẻ về Hoa hậu Việt Nam 2014  cũng như HLV The Look 2017.


Kỳ Duyên chia sẻ về những kỉ niệm và khó khăn khi làm HLV The Look 2017.

Chào Kỳ Duyên! Cảm xúc của chị thế nào khi là HLV trẻ nhất tham gia vào chương trình The Look?

Duyên cảm thấy rất biết ơn và may mắn vì đã được trao cho cơ hội trở thành HLV The Look. Bước vào chương trình này, Duyên đã xác định tinh thần là thể hiện hết những gì mình có. Trước đây, Duyên chưa có cơ hội nào để cho mọi người biết về tính cách thực sự của mình. Rất nhiều bạn nói, đọc thông tin của Duyên ở trên mạng và gặp Duyên ngoài đời là hai con người hoàn toàn khác nhau. The Look là cơ hội để Duyên thể hiện con người bên trong của mình.

Bản thân Duyên tin rằng BTC khi đã mời mình vào vị trí này cũng đã đánh giá trên những kinh nghiệm mà bản thân có. 

Kỳ Duyên:

"Tôi không muốn mình là một người thầy mà là một người bạn với các thí sinh"

Trước khi chương trình The Look phát sóng, rất nhiều khán giả hoài nghi về năng lực cũng khả năng của Kỳ Duyên, thời điểm đó Duyên cảm thấy như thế nào?

Về việc khán giả hoài nghi về năng lực của mình là điều hiển nhiên và đúng đắn, vì trước giờ mọi người cũng chưa thấy Duyên tham gia với vị trí là một huấn luyện viên của bất kì chương trình nào.

Nếu là Duyên, với một người mà chưa có kinh nghiệm gì thì bản thân mình cũng hoài nghi. Nhưng chương trình cũng đã đi đến hồi kết và Duyên tin rằng mọi người đã có những cái nhìn chính xác và hiểu hơn về Kỳ Duyên.

Cảm xúc của Kỳ Duyên như thế nào khi mà “5 lần 7 lượt” team mình chiến thắng đều không nhận được sự đồng thuận, thậm chí thái độ không phục kết quả của hai HLV Phạm Hương và Minh Tú?

BGK đã rất công tâm đưa ra kết quả cuối cùng nên Duyên cũng phần nào an tâm và tin tưởng. Đối với hai HLV Minh TúPhạm Hương không phục với kết quả thì bản thân Duyên cũng không có ý kiến gì, dường như trong tất cả các cuộc thi kết quả cuối cùng luôn có những ý kiến trái chiều, điều quan trọng với Duyên là mọi người, khán giả khi xem chương trình đều thuyết phục với kết quả này là được rồi.

Kỳ Duyên:

Tham gia vào HLV The Look năm nay, một Kỳ Duyên rất khác so với những hình ảnh trước đây. Duyên có nghĩ rằng cuộc thi năm nay đã làm cho khán giả thấy được hình ảnh mình đang thay đổi đúng hướng không?

Thật sự, khi đến với The Look năm nay, Duyên muốn mang đến một hình ảnh người huấn luyện viên trẻ, và truyền cảm hứng cho các thí sinh. Đồng thời, Duyên cũng là HLV trẻ tuổi nhất trong chương trình nên đó cũng là một lợi thế của team Kỳ Duyên. Trong team của mình, Duyên không muốn mình là một người thầy mà là một người bạn để có thể chia sẻ với các thí sinh cũng như cùng các bạn vượt qua mọi thử thách.

Kỳ Duyên nghĩ sao khi mà có nhiều ý kiến cho rằng chị nói chuyện khá “mâm trên” với HLV Phạm Hương và HLV Minh Tú?

Duyên chưa bao giờ nghe những ý kiến này, Duyên cũng thường xuyên đọc những dòng bình luận của khán giả và cũng chưa thấy thông tin này, khi mà mình bước vào tham gia cuộc thi, Duyên luôn nhắc nhở bản thân phải tôn trọng hai đàn chị và chưa bao giờ có thái độ không đúng với hai chị.

Kỳ Duyên:

Theo dõi Minh Tú, Phạm Hương qua hai mùa The Face, nay lại trực tiếp gặp gỡ trong The Look, Kỳ Duyên nhìn nhận ra sao về hai vị HLV này?

Khi theo dõi The Face mùa 2, Duyên nhận thấy HLV Minh Tú là người rất nhiệt tình và hết lòng vì học trò. Cô ấy có thể tranh đấu, thậm chí “đổ máu” vì quyền lợi của thí sinh trong đội. Đó là điều mà Duyên rất trân trọng và muốn học hỏi.

Còn với HLV Phạm Hương, Duyên cho rằng cô ấy cần quan tâm, gần gũi với thí sinh hơn thay vì nghĩ đến việc làm sao để đấu đá với các team khác. Đó là những gì Duyên thấy từ mùa The Face đầu tiên. Còn sang đến The Look, những sự thể hiện của HLV Phạm Hương, Duyên thấy khá ổn. Tất cả đều yên bình, không có gì quá cao trào hay kinh khủng cả.

Trong The Look, Kỳ Duyên có nghĩ đây không chỉ là sân chơi dành cho các thí sinh mà chính bản thân Duyên cũng đang tham gia vào một bài toán để có đáp án cho bản thân mình không?

Duyên là nghĩ có, vì Duyên là một trong ba HLV truyền đạt cho các thí sinh các kỹ năng để tham gia các thử thách của cuộc thi, vì thế Duyên cũng như các HLV khác cũng cần phải đưa ra cho mình các chiến thuật cũng như định hướng như thế nào để có sự khác biệt nhất trong ba team. Duyên nghĩ The Look không chỉ đơn giản là cuộc thi của các thí sinh mà còn là cuộc chiến của ba HLV để có kết quả tốt nhất.

Kỳ Duyên nói gì về thông tin mình được BTC ưu ái để có chiến thắng trong The Look?

Sự thật là Duyên không hề nhận được một sự ưu ái nào từ nhà tài trợ hay BTC cả, bởi vì theo Duyên được biết thì HLV Phạm Hương đã nhiều lần hợp tác với nhà tài trợ, HLV Minh Tú cũng vừa hợp tác với nhà tài trợ cách đây chỉ vài tháng. Vì vậy nếu có sự ưu ái thì hai đàn chị phải được ưu ái hơn chứ? (cười).

Kỳ Duyên:

Khi mới đăng quang, hình ảnh Kỳ Duyên luôn gắn liền với mẹ nhưng bây giờ không thấy mẹ đi cùng nữa, phải chăng là vì sự phản đối của khán giả trong thời điểm đó?

Về việc Duyên tự lập và không có mẹ đồng hành nữa là do quyết định của Duyên, chứ không phải vì ý kiến khán giả. Tất cả mọi người đều biết, khi mà Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam chỉ mới 18 tuổi. Lúc đó mọi thứ đối với Duyên hoàn toàn mới mẻ và như một trang giấy trắng, gia đình đã giúp đỡ Duyên trong suốt hơn 1 năm sau đăng quang.

Nhưng gần hơn 2 năm nay, Duyên bắt đầu tách riêng và tự lập. Về việc này, Duyên cũng rất khủng hoảng khi cố gắng thuyết phục mẹ cho mình tự lập. Với Duyên, thời điểm cả gia đình căng thẳng là hoàn toàn xứng đáng vì mới có một Kỳ Duyên như bây giờ. Hiện tại, bố mẹ của Duyên cũng rất an tâm với cô con gái của mình.


Kỳ Duyên trải lòng về cuộc sống, gia đình, tình yêu.

Sau khi quyết định ra riêng, cuộc sống của Kỳ Duyên có gì khác biệt không?

Khác rất nhiều. Trước đây từ việc lớn đến việc nhỏ đều có mẹ giúp đỡ, bây giờ Duyên phải tự quyết định mọi việc từ hình ảnh, định hướng công việc. Tuy bố mẹ không còn liên quan đến công việc của mình nhưng mỗi khi có những quyết định quan trọng, Duyên đều hỏi ý kiến của họ. 

Mặc dù bây giờ đã ra ở riêng nhưng nhà bố mẹ và nhà Duyên lại khá gần nhau nên hằng ngày, Duyên vẫn hay sang nhà bố mẹ ăn cơm.

"Bố mẹ tôi chưa bao giờ trách móc tôi vì những scandal"

Nhắc lại những năm trước khi mà Kỳ Duyên gặp phải những scandal, cảm xúc của bố mẹ lúc đó như thế nào? Có la mắng Kỳ Duyên không?

Một sự thật mà ít ai biết là trong khoàng thời gian khủng hoảng, bố mẹ của Duyên chưa bao giờ có một lời trách móc Duyên hay tỏ ra tức giận với Duyên. Ngược lại bố mẹ rất là thương và lo cho mình, một cô gái chỉ mới 18 tuổi lại phải gặp quá nhiều áp lực. Bố mẹ Duyên luôn thông cảm và chia sẻ với con gái của mình mỗi ngày.

Kỳ Duyên:

Cũng đã trưởng thành lại xinh đẹp vậy tiêu chuẩn bạn trai hiện tại mà Kỳ Duyên mong muốn là như thế nào?

Duyên cũng không có như cầu đòi hỏi cao sang, chỉ đơn giản là người hiểu mình và đặc biệt người đó phải có cá tính vì bản thân Duyên cũng đã là một cô gái cá tính rồi. Người bạn trai cũng cần phải cho Duyên cảm giác an toàn khi bên cạnh mình.

Duyên thích yêu những người đàn ông hơn mình 5 tuổi, vì đơn giản bản thân mình cũng trưởng thành từ khá sớm sẽ bị già trước tuổi nên cũng muốn yêu một người lớn tuổi hơn mình để thấu hiển hơn con người của mình.

Hiện tại, Kỳ Duyên có sẵn sàng để bắt đầu một mối quan hệ tình cảm nào chưa?

Hiện tại, Duyên đang tập trung cho công việc của mình nên vẫn chưa có ý định sẽ tìm hiểu một tình yêu mới. Mà duyên đến thì đến thôi, nhưng mục tiêu quan trọng nhất là công việc vẫn ưu tiên hàng đầu.

Kỳ Duyên:

Có câu nói nào mang tính chất nhắc nhở bản thân mà Kỳ Duyên luôn nằm lòng không?

Có một câu nói mà Duyên rất là thích và thường xuyên ghi nhớ đó là “thất bại đơn giản là cơ hội để mà bắt đầu theo một cách trí tuệ hơn".

Xin cảm ơn Kỳ Duyên về những chia sẻ vô cùng thú vị!

Ảnh: Nhơn Trung Võ

Thiết Kế: Quang Phạm

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!