Kỳ Duyên dùng tiền thưởng "Sao Nhập Ngũ" để làm từ thiện

15/04/2021, 18:45 GMT+07:00

Cuối tháng 3 vừa qua, chương trình thực tế Sao Nhập Ngũ 2020 đã khép lại với chiến thắng thuộc về hoa hậu Kỳ Duyên. Cô nhận được 100 triệu đồng tiền thưởng từ BTC của show. Đang chú ý, Kỳ Duyên quyết định sử dụng số tiền này để làm từ thiện thay vì tự thưởng cho bản thân một vài món hàng hiệu nào đó. 

 
Kỳ Duyên đã giành chiến thắng tại Sao nhập ngũ 2020. (Ảnh: Facebook)
Kỳ Duyên đã giành chiến thắng tại Sao nhập ngũ 2020. (Ảnh: Facebook)

Ngày 15/4, nàng hậu thông báo trên trang cá nhân về việc xây nhà hạnh phúc cho một người dân miền Trung có hoàn cảnh khó khăn. Được biết, công trình này vừa chính thức khởi công. 

 
Ngôi nhà hạnh phúc do Kỳ Duyên tài trợ đã chính thức khởi công. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ngôi nhà hạnh phúc do Kỳ Duyên tài trợ đã chính thức khởi công. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, Kỳ Duyên tiết lộ: "Sau chương trình Sao Nhập Ngũ, mình đã quyết định trích toàn bộ tiền thưởng 100 triệu đồng để tặng gia đình anh Hồ Văn Làm một căn nhà để tái thiết cuộc sống. Sau đợt lũ lịch sử vừa rồi, gia đình anh Làm là một trong những hộ nghèo nhất của xã có cơ hội được trao tặng nhà từ các nhà hảo tâm (xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất của đợt lũ lụt miền Trung vừa rồi). Tuy nhiên, anh đã hai lần nhường cơ hội xây nhà từ chính quyền cho gia đình khác có người già không có khả năng lao động. Lần này thì anh có thể nhận và cất nhà mới rồi!"

 
Kỳ Duyên tới thăm ngôi nhà xiêu vẹo của anh Hồ Văn Làm. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Kỳ Duyên tới thăm ngôi nhà xiêu vẹo của anh Hồ Văn Làm. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Được biết, Kỳ Duyên vừa trở lại miền Trung cùng bạn đồng hành Minh Triệu. Hai cô gái hứa hẹn sẽ tiếp tục trao tặng con giống cho bà con tại Nam Trà My. Nàng hậu muốn chung tay giúp đỡ người dân tái thiết cuộc sống sau thiên tai từ nguồn tiền ủng hộ trước đó. Hành động cao đẹp của Kỳ Duyên nhận được hàng ngàn lượt thả tim từ người hâm mộ.

 
Đôi bạn thân đã trở lại miền Trung để giúp đỡ người dân. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Đôi bạn thân đã trở lại miền Trung để giúp đỡ người dân. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Số tiền 100 triệu đồng tuy không quá lớn đối với một ngôi sao hàng đầu nhưng là cả một quá trình nỗ lực của cô. Thời gian qua, Kỳ Duyên đã chăm chỉ rèn luyện thể lực, nghiêm túc thực hiện mọi nghiệm vụ của chương trình. Nàng hậu gốc Nam Định cũng sẵn sàng chịu những hình phạt cứng rắn của môi trường quân đội. 

 
Kỳ Duyên đầy nỗ lực trong Sao nhập ngũ. (Ảnh: Sao nhập ngũ)
Kỳ Duyên đầy nỗ lực trong Sao nhập ngũ. (Ảnh: Sao nhập ngũ)

Hành động dành tiền thưởng làm từ thiện của Kỳ Duyên không khiến cư dân mạng bất ngờ. Lý do bởi cô nàng đã năng nổ làm từ thiện kể từ khi đăng quang cho tới nay. Trong đợt lũ lụt lịch sử vừa rồi, cô đã đích thân xông pha vào Quảng Bình để cứu trợ bà con đang gặp khó khăn vì thiên tai. Mặc dù gặp sự cố lật thuyền nhưng Kỳ Duyên vẫn nỗ lực vào  từng ngõ, hẻm, thôn, xã để hỗ trợ người dân. 

HẬU SỰ CỐ LẬT THUYỀN, KỲ DUYÊN VẪN VƯỢT LŨ ĐI CỨU TRỢ

Tháng 10/2020, hoa hậu Kỳ Duyên đã cùng bạn thân Minh Triệu tiến vào vùng lũ ở tỉnh Quảng Bình đã trao quà cứu trợ cho bà con miền Trung. Tuy nhiên, trong lúc di chuyển, thuyền của nàng Hậu đã bị lật. 

Viết trên trang cá nhân, Kỳ Duyên cho biết: "Duyên và Triệu có gặp một chút trục trặc nhỏ trong lúc đi cứu trợ đồng bào ở miền Trung vào trưa nay. Khi thuyền nhỏ chở Duyên và Triệu cùng hàng cứu trợ vào để gửi trực tiếp cho người dân thì do gió và sóng lớn nên không may bị lật". 

Thông tin này khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng, liên tục nhắn tin và bình luận hỏi thăm cô. Để trấn an fan, Kỳ Duyên khẳng định mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát. Hai cô gái đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình huống này. 

Xem đầy đủ tại đây!