Chuyện kì diệu đầu năm mới: Người mẹ 25 tuổi sinh thường 7 em bé

18:50 16/02/2019

Câu chuyện người mẹ vừa trải qua ca sinh thường 7 đứa con cùng một lần được xem là một trong những điều kì tích đầu năm mới. Nhiều người còn hài hước gọi người mẹ này là “superwomen”!

Trên thế giới đã xuất hiện nhiều trường hợp sinh 3, 4, thậm chí là 5, nhưng ca sinh từ 6 trẻ trở lên là điều vô cùng hiếm có.

Thế nhưng mới đây, một người mẹ 25 tuổi giấu tên đã trải qua ca sinh thường và hạ sinh một lúc 7 đứa trẻ tại một bệnh viện ở Diyali, miền Đông Iraq. Đây không chỉ là trường hợp sinh 7 riêng rẽ đầu tiên ở đất nước Trung Đông này, mà còn là ca sinh đặc biệt trên thế giới.


7 đứa trẻ và mẹ đều khỏe mạnh.
7 đứa trẻ và mẹ đều khỏe mạnh.

Người mẹ này đã sinh ra 6 bé gái và 1 bé trai. Theo người phát ngôn của cơ quan y tế địa phương, người mẹ cùng 7 đứa trẻ đều hoàn toàn khỏe mạnh. Youssef Fadl (bố của những đứa trẻ) cho biết vợ chồng anh không có kế hoạch tăng “sĩ số” gia đình, nhưng giờ đây có đến 10 đứa trẻ để nuôi dạy.

Được biết, trường hợp sinh 7 đầu tiên là vào năm 1997, cặp vợ chồng Kenny và Bobbi McCaughney ở Des Moines đã tạo nên kì tích sau khi điều trị hiếm muộn. Thời điểm đó, hành trình chào đời của 7 đứa trẻ này đã thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế.


Bệnh viện nơi người mẹ sinh 7 con.
Bệnh viện nơi người mẹ sinh 7 con.

Trước đó không lâu, bệnh viện Đại học Saint George (Li Băng) cũng tiếp nhận một ca sinh 6. Người mẹ này đã sinh ra 3 bé trai và 3 bé gái khiến ai nấy đều vô cùng sửng sốt.

Bạn thấy thế nào về ca sinh 7 đặc biệt này? Hãy cùng chia sẻ cảm nhận của mình nhé!

(Ảnh: Daily Mail)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới nhất về Cộng đồng mạng tại YAN nhé!