Chú bò "dị biến" cao gần 2 mét, may mắn thoát chết vì không chui vừa bất kỳ lò mổ nào

21:10 29/11/2018

Chú bò Knick có chiều cao quá khổ là 1,94m (tính đến vai) và nặng 1.400 kg. Trong khi đó, trọng lượng trung bình của một con bò (tính chung cho tất cả các giống) chỉ ở vào mức 630kg. Knickers được xem là một con bò đực thiến đầu đàn, nó to lớn và lúc nào cũng dẫn dắt những con còn lại.

Ông Geoff Pearson – chủ sở hữu chú bò - cho biết kích cỡ của Knickers đã giúp nó khỏi bị bán cho những người thu mua bò vì không vừa với xe chở nào cả. Ông Pearson cũng từng có ý định bán Knickers cho một lò mổ, nhưng cũng không thành công vì nó quá nặng so với sức chịu của máy móc tại đây.


Hình ảnh từ internet. 
Hình ảnh từ internet. 

Ông Geoff Pearson đã cố gắng bán Knickers tại các phiên đấu giá vào tháng trước. Lý do đơn giản là chi phí cho một con bò khổng lồ ăn lớn đến mức không tưởng. Tuy nhiên, chẳng ai có thể mua chú bò này vì kích thước lạ lùng của nó.

Vậy là, Knickers tiếp tục sống tại trang trại cùng 4.000 con bò khác và đóng vai trò đầu đàn. Rất nhiều con bò trong trang trại theo sau Knickers mỗi khi nó di chuyển, đôi khi việc này cũng giúp ông Pearson dễ dàng nhận ra vị trí của cả đàn.

Chú bò

Kích cỡ khổng lồ của Knickers đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Ông Pearson chia sẻ:

Kể từ khi những hình ảnh của Knickers được chia sẻ thì cứ mỗi 10 phút, tôi lại nhận được điện thoại hỏi về thông tin con bò của mình.

Chú bò

Được biết, Knickers thuộc giống bò Hà Lan, tuy nhiên, giống bò này không hề có kích thước to lớn tương tự Knickers, đây quả là điều rất kỳ lạ. Theo Sách Kỷ lục Thế giới Guinness, con bò nặng nhất thế giới có trọng lượng 2.267kg, còn con bò cao nhất thế giới có chiều cao hơn 2m. Mong rằng trong tương lai không xa, Knickers có thể làm được điều gì đó có ít cho ông chủ, ví dụ như phá kỷ lục Guinness chẳng hạn.