Chỉ sau 1 năm, K-netizen đã quay ngoắt 180 độ khi nghe tin BTS được đề cử tại Billboard danh giá

18/04/2018, 06:20 GMT+07:00

K-netizen đã có phản ứng khác hẳn với năm ngoái khi nghe tin BTS được đề cử tại Billboard Music Awards.

Nếu bạn nghĩ Ariana Grande hủy show đã nhanh lắm rồi thì hẳn bạn chưa được trải nghiệm khả năng “lật mặt” với tốc độ ánh sáng của K-netizen. Phản ứng của bộ phận cư dân mạng này về tin BTS được đề cử tại Billboard Music Awards là một minh chứng cụ thể.

Nếu như năm ngoái, trong khi A.R.M.Y vui mừng khôn xiết khi nghe tin thần tượng của mình được đề cử tại một giải thưởng danh giá bậc nhất thế giới thì K-netizen lại thể hiện thái độ miệt thị ra mặt đối với BTS lẫn fan của nhóm. Nhiều bình luận mang tính hạ thấp “gà cưng” của Big Hit như: “Đi rồi liệu có làm được trò trống gì không”, “Đề cử là một chuyện, có đến được Billboard lại là một chuyện khác”, “Đi rồi trắng tay là nhục lắm đấy”, “Đũa mốc mà cứ đòi trèo mâm son”… xuất hiện thường xuyên trong mỗi bài báo về tin BTS tại Billboard Music Awards.


BTS từng nhận phải phản ứng ghẻ lạnh của K-netizen khi lần đầu tiên được đề cử tại Billboard.
BTS từng nhận phải phản ứng ghẻ lạnh của K-netizen khi lần đầu tiên được đề cử tại Billboard.

Bỏ qua mọi sự miệt thị và khinh thường của các fandom Kpop khác, A.R.M.Y đã chăm chỉ, nỗ lực hết mình, cuối cùng cũng mang về được chiến thắng cho BTS tại hạng mục Top Social Artist, mở ra một trang lịch sử không chỉ cho riêng BTS mà còn cả nền âm nhạc Kpop. Cũng nhờ giải thưởng lớn này, BTS ngày càng được coi trọng ở Hàn Quốc và cho tới hôm nay, nhóm đã là một trong những nghệ sĩ hàng đầu Kpop.


Chiến thắng của BTS tại Billboard Music Awards tạo nên kỷ nguyên mới của Kpop.
Chiến thắng của BTS tại Billboard Music Awards tạo nên kỷ nguyên mới của Kpop.

Năm nay, BTS lại một lần nữa là nhóm nhạc Kpop duy nhất được xướng tên tại danh sách đề cử Top Social Artist của Billboard Music Awards. Khác hẳn với năm ngoái, cư dân mạng không ngừng chúc mừng nhóm, động viên A.R.M.Y, thậm chí còn sẵn lòng góp sức bầu chọn. Lý do được đưa ra là “BTS là niềm tự hào của Kpop, giúp nhóm giành được giải thưởng lớn cũng là cách đưa Kpop phát triển mạnh hơn”. Từ một nhóm nhạc bị miệt thị, từ bao giờ BTS lại được K-netizen tôn lên làm niềm tự hào của Kpop rồi? Nhiêu đây đã chứng tỏ khả năng “lật mặt” thuộc hạng thượng thừa của K-netizen chưa?


Năm nay, nhóm tiếp tục được đề cử bên cạnh nhiều tên tuổi đình đám khác.
Năm nay, nhóm tiếp tục được đề cử bên cạnh nhiều tên tuổi đình đám khác.


Dĩ nhiên phản ứng của K-netizen đã thay đổi một cách bất ngờ.
Dĩ nhiên phản ứng của K-netizen đã thay đổi một cách bất ngờ.

Ngày trước, A.R.M.Y thường hay an ủi nhau rằng “BTS là con ghẻ quốc dân, con cưng quốc tế” vì nhóm luôn được truyền thông nước ngoài ưu ái trong khi bị ghẻ lạnh tại quê nhà. Có lẽ bây giờ, cộng đồng fan của BTS chẳng cần phải tự động viên, an ủi nhau nữa rồi. Hiện tại đã được công chúng Hàn Quốc cưng như trứng thế này, không biết liệu khi BTS lần thứ hai làm nên lịch sử tại Billboard, nhóm còn được tung lên tận mây xanh tới mức nào nữa.

Ảnh: Tổng hợp