Knet yêu cầu Suga ra mặt xin lỗi vì bài hát chèn giọng tội phạm

11:00 01/06/2020

Thời gian gần đây các thành viên BTS liên tục dính tranh cãi. Hết em út - Jungkook đến quán bar vào những ngày cách ly xã hội vì Covid-19, Suga đã tiếp tục bị chỉ trích vì một sáng tác có phần "kém hiểu biết".

Ngay sau khi phát hiện sản phẩm âm nhạc mới của Suga gây ra tranh cãi lớn, Big Hit đã lên tiếng xin lỗi nhưng không nhận được sự đồng tình từ Knet, bởi vì họ cho rằng ai làm người đó phải chịu.

 
Suga bị chỉ trích vì ca khúc dùng bài phát biểu của tội phạm (Ảnh: Fansite).
Suga bị chỉ trích vì ca khúc dùng bài phát biểu của tội phạm (Ảnh: Fansite).

>>>Xem thêm: "Bạn gái tin đồn" của Suga (BTS) bị ung thư, buộc cắt bỏ một bên ngực khiến fan xót xa

Suga dùng bài phát biểu của kẻ thảm sát vào bài hát

Cách đây không lâu Suga đã nhận chỉ trích dữ dội vì ra mắt ca khúc mới và dùng phát biểu của một tội phạm nổi tiếng để tạo nội dung đặc biệt. Theo đó, bài hát What Do You Think? nằm trong mixtape D-2 đã sử dụng bài phát biểu của kẻ thảm sát khoảng 900 người tên Jim Jones.

 
Tạo hình của Suga trong album mới có phần hoang dã (Ảnh: Big Hit).
Tạo hình của Suga trong album mới có phần hoang dã (Ảnh: Big Hit).

Đoạn mở đầu là phần phát biểu của Jim Jones khoảng 15 giây. Đây là hình ảnh lịch sử mọi người muốn quên đi vì Jim Jones chính là người đã khiến bao nhiêu người mất người thân, việc dùng một bài phát biểu của kẻ tội nhân vào một ca khúc là ý tưởng vô cùng tệ hại khiến nhiều người khó chịu.

 
Suga đã lật lại lịch sử đau lòng gây tổn thương đến nhiều người (Ảnh: Big Hit).
Suga đã lật lại lịch sử đau lòng gây tổn thương đến nhiều người (Ảnh: Big Hit).

Ngay sau sự việc này, Big Hit đã lên tiếng xin lỗi vì những thiếu sót của công ty, thừa nhận có những vấn đề thiếu hiểu biết gây tổn hại đến nhiều người, tuy nhiên phần lớn người hâm mộ không đồng ý.

Bởi vì họ cho rằng Big Hit có sai vì không quản lý chặt chẽ những nghệ sĩ công ty. Tuy nhiên, vì sao Suga không phải là người xin lỗi trong câu chuyện này mà lại trốn sau lưng công ty lúc gặp khó khăn?

>>>Có thể bạn quan tâm: Suga (BTS) mạnh tay "tậu" nhà gần 70 tỷ đồng ở tuổi 25 khiến người hâm mộ thán phục

Knet yêu cầu Suga đứng ra xin lỗi, đừng như một kẻ hèn nhát

Knet đưa ra quan điểm rằng, khi mới ra mắt sản phẩm này anh chàng còn vô cùng tự hào nói rằng mình đã làm việc vất vả cho sản phẩm mới. Nhưng đến khi có chuyện thì ca khúc này lại trở thành sản phẩm của nhà sản xuất khác?

 
Knet yêu cầu Suga đứng ra xin lỗi công chúng (Ảnh: Fansite).
Knet yêu cầu Suga đứng ra xin lỗi công chúng (Ảnh: Fansite).

Những bình luận của Knet trên các diễn đàn Sports World, Nate liên tục yêu cầu Suga đứng ra xin lỗi công chúng và chỉ trích nam idol như một kẻ hèn nhát.

- "Đừng có trốn sau lưng công ty nữa, bước ra đây nhận lỗi và xin lỗi đi".

- "Lúc nào cũng cố tỏ ra mình là nghệ sĩ, rằng mình là khác biệt, nhưng cuối cùng chỉ là cố quá mà thôi".

- "Truyền thông thì tung hô là thiên tài âm nhạc, nhưng hoá ra album khi gặp chuyện lại là một nhạc sĩ khác sản xuất".

- "Giờ mới để ý thấy rằng BTS chưa bao giờ tự mình đưa ra lời xin lỗi, lúc nào cũng trốn sau Big Hit".

- "Chính Suga đã thừa nhận khi giới thiệu về album rằng bản thân đã làm việc chăm chỉ và rất tự hào. Nhưng sao lại để Big Hit xin lỗi?".

- "Chuyện tốt thì nhận hết vào người, chuyện xấu thì đổ cho người khác, chắc cũng tận hưởng đủ hào quang rồi".

Đối với người hâm mộ Hàn Quốc, những vấn đề như thế này là vô cùng nhạy cảm, nếu như Suga không đưa ra lời giải thích cụ thể thì đây được xem là một "phốt" nặng ảnh hưởng đến sự nghiệp của nam idol.

>>>Bài viết liên quan: "Mặn" như BTS: V cõng Suga, các thành viên còn lại hóa vệ sĩ trên sân khấu GDA

Ảnh: Tổng Hợp

Suga cảm ơn dịch bệnh vì đã giúp anh chàng hoàn thành sản phẩm mới hoàn hảo

Không chỉ bị chỉ trích vì dùng bài phát biểu của kẻ thảm sát. Trong livestream ngày 29/5, Suga cũng khiến nhiều người phẫn nộ vì đã cảm ơn dịch bệnh thời gian qua (dịch bệnh đã làm bao nhiêu người mất).

Nam ca sĩ cảm thấy may mắn vì dịch bệnh nên có nhiều thời gian hơn để cho một sản phẩm hoàn hảo. Tuy nhiên, việc tạo thời gian cho Suga vì dịch bệnh lại không phải mong muốn của mọi người, họ cảm thấy đây là một điều tệ hại cho phát biểu này. Có thể theo ý anh chàng là “trong cái rủi có cái may" nhưng lời nói lại trái ngược.