Sự ích kỷ lên đến đỉnh điểm của Knet: Không cho Rosé nói tiếng Anh giao lưu với fan quốc tế

16/01/2019, 18:00 GMT+07:00

Một yêu cầu vô lý từ Knet khiến fan quốc tế bức xúc, đó là việc Rosé không được nói tiếng Anh khi livestream trên Instagram. 

Knet - một trong những nhóm người quyền lực nhất đối với các idol Hàn, người có thể đưa các idol lên mây bằng lời khen, cũng có thể đạp họ xuống đất bởi những lời chê bai, chỉ trích.

Gần đây nhất, vụ việc miệt thị Lisa (BLACKPINK) vì cô là người Thái Lan và còn chưa nguôi ngoai thì cư dân mạng xứ Hàn lại tiếp tục làm fan quốc tế ngán ngẩm khi tỏ rõ sự ích kỷ của mình, yêu cầu Rosé (BLACKPINK) không dùng tiếng Anh khi livestream trên Instagram.


Rosé đã phải xin lỗi vì nói tiếng Anh khi livestream trên Instagram.
Rosé đã phải xin lỗi vì nói tiếng Anh khi livestream trên Instagram.

Cụ thể, trong một lần livestream gần đây trên Instagram, Rosé đã sử dụng tiếng Anh để trò chuyện với fan. Do cô cho rằng đây là Instagram cá nhân, có thể tự do, thoải mái tán gẫu nên việc chào hỏi fan bằng ngôn ngữ toàn cầu sẽ không có vấn đề gì.

Tuy nhiên, ngay bên dưới phần bình luận, có khá nhiều fan Hàn tỏ ý bức xúc, rằng họ không hiểu tiếng Anh, yêu cầu Rosé hãy nói tiếng Hàn. Sau cùng, để không gây tranh chấp với các fan, Rosé đã phải gửi lời xin lỗi và bắt đầu livestream bằng tiếng Hàn.


Sự vô lý của fan Hàn khiến Rosé khó xử và buộc phải xin lỗi dù cô không làm sai điều gì.
Sự vô lý của fan Hàn khiến Rosé khó xử và buộc phải xin lỗi dù cô không làm sai điều gì.

Ngay sau khi sự việc của thành viên BLACKPINK xảy ra, cộng đồng fan Kpop đã có cuộc tranh cãi không nhỏ giữa fan quốc tế và fan Hàn. Các fan quốc tế cho rằng, fan Hàn Quốc thật sự ngày càng quá đáng, khi không thông cảm cho những người hâm mộ ở xa như họ, phải kết nối với thần tượng qua màn hình. Hơn hết, việc fan Hàn quá ích kỷ, không cho Rosé nói tiếng Anh, một ngôn ngữ chung giúp fan quốc tế có thể dễ dàng giao lưu với thần tượng.

Phía fan Hàn Quốc cũng không vừa gì, khi khẳng định việc Rosé nói tiếng Hàn là điều đương nhiên phải thế. Họ cho rằng Rosé đã debut ở Hàn, hát nhạc Hàn, là idol Kpop thì chắc chắn phải nói chuyện bằng tiếng Hàn. Chưa dừng lại ở đó, fan Hàn còn lên án các fan quốc tế về hành động yêu cầu thần tượng nói tiếng Anh ngay bên dưới phần bình luận mỗi video hoặc livestream.


Vì debut ở Hàn, hát tiếng Hàn và là idol Kpop nên các thần tượng xứ Hàn không được nói tiếng Anh khi livestream trên MXH?
Vì debut ở Hàn, hát tiếng Hàn và là idol Kpop nên các thần tượng xứ Hàn không được nói tiếng Anh khi livestream trên MXH?

Trước ồn ào này giữa cộng đồng fan Kpop, nhiều netizen cho rằng, cả 2 bên đang có những hành động khiến idol khó xử. Fan Hàn Quốc cũng nhận được cái nhìn không mấy thiện cảm của cư dân mạng, khi đôi co với fan Quốc tế, những người đưa idol của họ thêm nổi tiếng hơn ở nước ngoài:

- “Rosé nó nói tiếng Hàn hết 23 tiếng rồi, 1 tiếng livestream mấy người cho nó nói tiếng Anh đi có chết ai đâu mà cấm cái gì?”

- “Fan quốc tế cũng góp phần đưa làn sóng Kpop của các bạn đi xa, vậy mà giờ người ta muốn giao lưu với thần tượng bằng tiếng Anh cũng không được là sao? Fan là ba là má người ta hay gì mà cấm vậy?”

- “Nhiều fan Hàn hống hách, khó ở thật nhỉ? Giờ người ta nói tiếng Anh cũng bị cấm. Rồi mai mốt fan quốc tế quay lưng đừng hỏi tại sao nhé”.

- “Là ngôn ngữ toàn cầu đấy. Không biết thì về đi học đi, hoặc chờ lúc nào người ta nói tiếng Hàn thì vô nghe, đâu thiếu show bên Hàn đâu sao phải sân si qua tận livestream trên Instagram cho fan Quốc tế làm gì?”

- “Rosé vẫn nói xen kẽ tiếng Anh và Hàn. Còn tụi Knet muốn 100% Hàn thì chờ ra show coi đi. Không biết tiếng Anh thì đi học, mắc gì ngồi đó chửi Rosé vậy?”.

- “Không hiểu nổi, giờ nói tiếng Anh cũng bị chửi. Fan Hàn đang tự cho mình là cái rốn của vũ trụ rồi đấy”.


Sau Lisa thì Rosé là nạn nhân tiếp theo của Knet khiến các BLINK quốc tế cảm thấy bất bình. 
Sau Lisa thì Rosé là nạn nhân tiếp theo của Knet khiến các BLINK quốc tế cảm thấy bất bình. 

Hiện tại những tranh cãi này giữa fan Hàn và fan quốc tế đã dịu bớt. Tuy nhiên, sự việc này lại một lần nữa cho thấy tính cách xấu xí của một bộ phận Knet khi họ yêu cầu idol không được nói tiếng Anh khi livestream. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về sự việc này của Rosé? Cùng chia sẻ với YAN nhé.

Ảnh: Internet