Knet tranh cãi vụ tài tử Nấc Thang Lên Thiên Đường bóc lột quản lý cũ

09/07/2020, 20:25 GMT+07:00

Drama liên tiếp ngập tràn giới giải trí xứ Hàn khi mới đây, nam diễn viên của Nấc Thang Lên Thiên Đường Shin Hyun Joon bị tố bạc đãi quản lý. Đây là vụ bạc đãi quản lý thứ 2 khiến netizen quan tâm chỉ trong thời gian ngắn sau vụ việc của "Ông nội quốc dân" Lee Soon Jae.

Được biết, quản lý của nam tài tử Nấc Thang Lên Thiên Đường đã lên tiếng tố cáo Shin Hyun Joon bạc đãi mình trong suốt 13 năm qua. Hiện vụ việc đang thu về rất nhiều tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội và hầu hết đều tỏ ý thắc mắc liệu Shin Hyun Joon có bạc đãi quản lý của mình không.

 
Shin Hyun Joon nổi tiếng với vai diễn Han Tae Hwa trong Nấc Thang Lên Thiên Đường. (Ảnh: Baidu).
Shin Hyun Joon nổi tiếng với vai diễn Han Tae Hwa trong Nấc Thang Lên Thiên Đường. (Ảnh: Baidu).

Netizen tranh cãi khi hay tin tài tử Nấc Thang Lên Thiên Đường bị tố bạc đãi quản lý

Theo đó, trong một cuộc phỏng vấn diễn ra vào ngày 9/7, người quản lý cũ của Shin Hyun Joon đã tố cáo nam diễn viên bạc đãi, bóc lột mình trong suốt 13 năm làm việc cùng, kể từ năm 1994 đến năm 2007. Rất nhiều chi tiết chứng tỏ tài tử Nấc Thang Lên Thiên Đường đối xử không tốt với quản lý được đưa ra và netizen hiện đang tranh cãi trái chiều về việc này. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

- “Thật không thể ngờ, trông anh ta hiền lành như vậy”.

- “Nam thần một thời của tôi lại có tính khí tệ hại như vậy sao? Đúng là không thể nhìn trên phim được mà”.

- “Mới chỉ là lời tố cáo từ một phía. Hơn nữa đã kết thúc nhiều năm như vậy rồi sao giờ lại moi móc lại?”

- “Lẽ ra anh quản lý nên tố cáo từ khi còn làm việc. Giờ mới nói thì tác dụng gì? Muốn đòi tiền bồi thường ư?”

- “Nói thật là từ xưa đã không có cảm tình với Shin Hyun Joon rồi nên giờ nghe vụ này cũng không quá bất ngờ”.

 
Knet tranh cãi vụ tài tử Nấc Thang Lên Thiên Đường bóc lột quản lý cũ​. (Ảnh: Naver).
Knet tranh cãi vụ tài tử Nấc Thang Lên Thiên Đường bóc lột quản lý cũ​. (Ảnh: Naver).

>> Có thể bạn chưa xem: Rộ tin bạn học cũ tố từng bị Jennie bắt nạt khiến netizen tranh cãi

Tài tử Nấc Thang Lên Thiên Đường đối xử tệ bạc với quản lý lâu năm

Theo JoongAng Ilbo đưa tin, quản lý lên tiếng tố bị nam tài tử Nấc Thang Lên Thiên Đường bạc đãi có tên là Kim Mo. Anh đã làm việc cho nam diễn viên được 13 năm, từ năm 1994 đến năm 2007 và không có được đãi ngộ xứng đáng như phải làm việc quá sức, lương thấp, không có hợp đồng...

Vị quản lý này cho biết, anh vốn là bạn bè lâu lăm của Shin Hyun Joon và bắt đầu làm trợ lý sau lời đề nghị của nam diễn viên từ năm 1994. Ngày đó, mức lương quản lý của Kim trong 1 tháng chỉ được trả ở mức 600.000 won (khoảng 11 triệu 650 ngàn đồng). Anh Kim cho biết đó là mức lương không đủ sống và trong 2 năm tiếp theo cũng không hề được tăng lương dù cho Shin Hyun Joon trở nên nổi tiếng và được chuyển đến công ty Stardom.

 
Shin Hyun Joon bị tố trả lương thấp và không làm hợp đồng cho quản lý cũ. (Ảnh: Naver).
Shin Hyun Joon bị tố trả lương thấp và không làm hợp đồng cho quản lý cũ. (Ảnh: Naver).

Quản lý Kim sau đó đã kiến nghị được tăng lương và được lên 1.000.000 won (khoảng 19,4 triệu đồng) một tháng. Dù vậy, mức lương này chỉ áp dụng trong vòng 6 tháng và thay vào đó, Shin Hyun Joon hứa hẹn sẽ chia 10% cát xê nếu quản lý Kim mang về được hợp đồng quảng cáo hoặc tác phẩm. Tuy nhiên, sau đó Shin Hyun Joon đã không giữ lời hứa.

Trong quá trình làm việc, quản lý Kim đã liên hệ được các nhà sản xuất phim như Siren, Bichunmoo và một số PD của các đài truyền hình nhưng phía Shin Hyun Joon chưa từng trả lương thưởng xứng đáng do không có hợp đồng. Anh Kim còn cho biết, vào cuối những năm 90, khi Shin Hyun Joon có được quảng cáo giá trị cao lên tới 200 - 300 triệu Won (hơn 3,8 - 5,8 tỷ đồng) cũng chỉ cho anh nhận 2 triệu Won (hơn 38 triệu đồng). Còn lại, khi quản lý Kim đề cập việc làm hợp đồng, Shin Hyun Joon đã gạt đi.

 
Shin Hyun Joon còn bị cho là không giữ lời hứa với quản lý của mình. (Ảnh: Naver).
Shin Hyun Joon còn bị cho là không giữ lời hứa với quản lý của mình. (Ảnh: Naver).

Ngoài ra, quản lý Kim còn cho biết Shin Hyun Joon liên tiếp phàn nàn với mình. Nam tài tử Nấc Thang Lên Thiên Đường phàn nàn cả ngày, thay nhân viên nhiều đến mức 20 người quản lý chỉ trong 7 - 8 năm và thường xuyên gọi họ bằng từ ngữ khó chịu với thái độ khinh thường.

Quản lý Kim cho biết, khi anh bị cảm và phải đeo khẩu trang, anh đã bị Shin Hyun Joon mắng chửi, cho rằng bị bệnh như vậy thì không thể đủ sức làm việc và bắt nhân viên phải bỏ khẩu trang ra. Lý do mà Shin Hyun Joon bắt quản lý bỏ khẩu trang ra là bởi muốn tạo hình ảnh sạch sẽ và an toàn cho mình.

 
Shin Hyun Joon bị quản lý tố là khinh thường nhân viên của mình. (Ảnh: Pinterest).
Shin Hyun Joon bị quản lý tố là khinh thường nhân viên của mình. (Ảnh: Pinterest).

>> Có thể bạn quan tâm: Jimin lên tiếng xin lỗi sau scandal bắt nạt thành viên Mina (AOA)

Bị mẹ nam tài tử đối xử tệ và lời đáp trả của Shin Hyun Joon

Không chỉ phải chịu đựng sự bóc lột từ Shin Hyun Joon, quản lý Kim cho biết anh còn bị mẹ nam tài tử đối xử tệ. Bà mẹ này bắt quản lý Kim phải báo cáo tình hình của con trai bà mỗi ngày, đồng thời làm nhiều việc vặt ngoài giờ như rửa xe hay chở bà đi shopping.

Thậm chí, dịp Giáng sinh quản lý Kim cũng không được về nhà với gia đình mà thay vào đó phải chở 2 mẹ con Shin Hyun Joon tới nhà thờ. Mặc dù đã có kiến nghị với nam tài tử về việc này, song Shin Hyun Joon cho rằng đây là việc “đương nhiên phải làm” của quản lý.

 
Không chỉ Shin Hyun Joon mà mẹ anh cũng tham gia bóc lột quản lý Kim. (Ảnh: SportTV).
Không chỉ Shin Hyun Joon mà mẹ anh cũng tham gia bóc lột quản lý Kim. (Ảnh: SportTV).

Trước lời tố cáo của quản lý Kim, phía công ty của Shin Hyun Joon đã lên tiếng phủ nhận, cho rằng câu chuyện của vị quản lý cũ là vô căn cứ. Ngoài ra, trang Sports Chosun cũng trích lời từ phía công ty của Shin Hyun Joon như sau:

“Anh ta nói dối. Kim Mo chỉ làm việc cho Shin Hyun Joon khoảng 8 - 9 năm chứ không phải 13 năm. 600.000 Won là mức lương trung bình của công việc quản lý hồi năm 90. Chúng tôi không rõ tại sao đến nay ông Kim mới thấy bản thân là nạn nhân và lên tiếng công bố vụ việc. Chúng tôi sẽ sớm có thông báo chính thức”.

 
Hiện người hâm mộ vẫn đang xôn xao trước lùm xùm bị tố bạc đãi quản lý của nam tài tử Nấc Thang Lên Thiên Đường. (Ảnh: SBS).
Hiện người hâm mộ vẫn đang xôn xao trước lùm xùm bị tố bạc đãi quản lý của nam tài tử Nấc Thang Lên Thiên Đường. (Ảnh: SBS).

>> Xem thêm: Lộ chứng cứ Hwayoung T-ara không bị bắt nạt mà chỉ diễn sâu 5 năm qua

Hiện tại, vụ việc của nam diễn viên Shin Hyun Joon vẫn đang nhận được rất nhiều sự chú ý của netizen. Người thì cho rằng vị quản lý cũ cố ý gây chuyện với Shin Hyun Joon nhưng cũng có người nghĩ tài tử của Nấc Thang Lên Thiên Đường đối xử không tốt với nhân viên của mình. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vụ việc này?

LIÊN TIẾP NHỮNG VỤ BẮT NẠT, BẠC ĐÃI ĐƯỢC ĐƯA RA KHIẾN KNET CHÓNG MẶT

Chỉ trong một thời gian ngắn, liên tiếp những vụ bắt nạt, bạc đãi từ idol đến diễn viên, quản lý được đưa ra khiến Knet không khỏi bàn tán.

Lớn nhất có thể kể đến vụ việc bắt nạt thành viên cùng nhóm của AOA khi cựu thành viên Mina tố Jimin bắt nạt mình.

Tiếp đó là vụ việc bạc đãi nhân viên quản lý của “ông nội quốc dân” Lee Soon Jae khiến dân tình còn không dám tin.

Mới đây nhất chính là vụ lùm xùm bị tố bạc đãi quản lý cũ của nam tài tử Nấc Thang Lên Thiên Đường - Shin Hyun Joon.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!