Knet bình chọn top 5 thứ hạng của các nhóm nữ gen 3 Kpop

15:00 15/02/2020

Mỗi năm, nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc đón nhận rất nhiều nhóm nhạc Kpop. Thế nhưng không phải ai trong số đó cũng may mắn đạt được độ nổi tiếng và thành công như ý.

Hiện tại, Kpop gen 3 đã và đang chứng kiến sự ra đời, hoạt động của cả trăm nhóm nhạc nữ. Và chắc hẳn nhiều fan Kpop vẫn thắc mắc những girlgroup sẽ nằm ở cấp bậc nào trong số đó. Mới đây, một bảng xếp hạng các nhóm nhạc, nghệ sĩ solo nữ thuộc thế hệ 3, được phân theo 7 bậc đã được công bố trên diễn đàn Kpop.

 
Diễn đàn mạng xuất hiện danh sách phân cấp bậc của các nhóm nữ gen 3. (Ảnh: Pinterest)
Diễn đàn mạng xuất hiện danh sách phân cấp bậc của các nhóm nữ gen 3. (Ảnh: Pinterest)

Top 1. TWICE, BLACKPINK, RED VELVET, Chung Ha, MAMAMOO, ITZY, IZ*ONE

 
Những nhóm nhạc, nghệ sĩ nữ nằm ở top đầu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những nhóm nhạc, nghệ sĩ nữ nằm ở top đầu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Rõ ràng nhận thấy, nằm ở top 1 đều là những nhóm nhạc, ca sĩ nữ có mức độ nhận diện cao. TWICE, BLACKPINK, RED VELVET nằm ở vị trí đầu cũng là điều dễ hiểu khi đây được cho là ba nhóm nhạc nữ hàng đầu của Kpop gen 3. Cùng với đó, MAMAMOO - nhóm thuộc công ty ngoài Big3 cũng được công nhận là girlgroup nằm ở top đầu của thị trường Kpop hiện nay.

Đang có sự nghiệp solo thành công nhất nhì Kpop hiện nay, Chung Ha chính là nữ ca sĩ duy nhất xuất hiện bên các nhóm nhạc trong top 1. Đáng chú ý, hai tân binh ITZY, IZ*ONE cũng xuất sắc có mặt trong top đầu, thế nhưng điều này lại gây ra tranh cãi.

Top 2. G-FRIEND, (G)-IDLE, Oh My Girl, WJSN, Lovelyz

G-FRIEND đứng đầu top 2 - nhóm nhạc này được cho là xứng đáng nằm ở hạng 1 thay cho vị trí của ITZY, IZ*ONE. (G)-IDLE - Tân binh chưa đầy 2 năm tuổi của Kpop được dự đoán không bao lâu nữa sẽ vươn lên top đầu.

Trong khi đó, những nhóm nữ có tuổi đời xa hơn gồm Oh My Girl, WJSN, Lovelyz nằm ở vị trí sau, chốt lại kết quả của top 2.

 
Ở top 2 vẫn là những nhóm nhạc có độ nhận diện ổn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ở top 2 vẫn là những nhóm nhạc có độ nhận diện ổn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Top 3. Fromis_9, MOMOLAND, LOONA, EVERGLOW, Rocket Punch, APRIL, Weki Meki

Fromis_9, MOMOLAND “rủ nhau” nằm ngay vị trí đầu của top 3. Theo sau đó là “nhóm nhạc có thời gian debut dài nhất lịch sử” LOONA. Tiếp theo là hai tân binh “cực gắt” của Kpop EVERGLOW và Rocket Punch. Đây được cho là những nhóm nữ có khả năng sẽ làm nên chuyện trong tương lai. Theo sau là APRIL và Weki Meki - hai cái tên được biết đến nhưng không có quá nhiều đột phá.

 
Top 3 có sự xuất hiện của 2 nhóm nhạc khá mới trong làng nhạc Kpop. (Ảnh: Chụp màn hình)
Top 3 có sự xuất hiện của 2 nhóm nhạc khá mới trong làng nhạc Kpop. (Ảnh: Chụp màn hình)

Top 4. DreamCatcher, CLC, NATURE, DIA, LABOUM, Gugudan

Nằm trong top này là một số nhóm nhạc nữ không có quá nhiều hoạt động hay nhân tố nào nổi bật gây chú ý với công chúng. Trong số này, nhóm nhạc nữ “già” nhất có hơn 5 năm tuổi là DreamCatcher, LABOUM, và “trẻ” nhất là NATURE - debut chưa đầy 2 năm.

 
Trong top 4 có cả những nhóm nhạc có tuổi đời hơn 5 năm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Trong top 4 có cả những nhóm nhạc có tuổi đời hơn 5 năm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Top 5. Dream Note, GWSN, Cherry Bullet

Ở nhóm cuối cùng đều là 3 nhóm nhạc cùng debut vào năm 2018. Tuy vậy, đây vẫn là những cái tên khá lạ lẫm với công chúng khi họ chưa hề có một bước tiến quá đặc sắc trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

 
Top cuối là 3 nhóm nữ cùng debut vào năm 2018. (Ảnh: Chụp màn hình)
Top cuối là 3 nhóm nữ cùng debut vào năm 2018. (Ảnh: Chụp màn hình)

Danh sách phân loại các nghệ sĩ nữ trong Kpop gen 3 hiện đang được lan truyền trên các diễn đàn. Tuy nhiên, kết quả này cũng gây ra một số tranh cãi về thứ hạng của vài nhóm nhạc, đặc biệt là ở top đầu. Bạn nghĩ như thế nào về bảng xếp hạng này?

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

ĐIỂM LẠI CÁC NHÓM NHẠC CÓ TẤT CẢ THÀNH VIÊN ĐỀU NỔI TIẾNG, TOÀN GEN 2

SNSD: Xứng danh nhóm nữ huyền thoại, tất cả các thành viên của nhóm đều có độ nhận diện cao, từ trưởng nhóm Taeyeon, visual chính YoonA, nhóm nhỏ TTS (gồm Tiffany, Seohyun), Yuri, Hyoyeon hoạt động như vai trò nghệ sĩ solo, Sunny thường góp mặt ở chương trình truyền hình, show tạp kĩ. 

KARA:  Jung Nicole và cố nghệ sĩ Goo Hara nổi tiếng qua các chương trình tạp kỹ, hoạt động ca hát solo, trong khi đó, Seungyeon hay Gyuri "push" bản thân ở mảng diễn xuất. 

SISTAR: "Nữ hoàng mùa hè" cũng là nhóm nhạc có mức độ phổ biến cao, ngay cả đối với từng thành viên. Hyorin, Soyou được giới chuyên gia đánh giá cao với giọng hát, Bora,  Dasom vẫn đang được công chúng chú ý nhiều qua show truyền hình, tạp kĩ, phim. 

Girl's Day: Yura nổi lên là nữ idol có nhan sắc đẹp, thân hình đẹp nhất Kpop. Leader Sojin thường xuất hiện ở các chương trình giải trí. Minah được yêu thích khi đi theo con đường ca hát solo. Hyeri lại có độ phổ biến cao nhất khi đi đóng phim, tích cực xuất hiện ở show truyền hình, tạp kĩ. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!