Knet bất ngờ bênh vực Lisa, tự cảm thấy xấu hổ khi người Hàn miệt thị người Thái

14/01/2019, 09:45 GMT+07:00

Chính cư dân mạng Hàn cũng phải công nhận một sự thật rằng, người dân Hàn Quốc có tư tưởng miệt thị Đông Nam Á rất mạnh mẽ.

Như nhiều người đã biết, một bộ phận người dân Hàn Quốc đều có cái nhìn không mấy thiện cảm về dân Đông Nam Á. Không đánh đồng tất cả, nhưng có thể thấy rõ ràng rằng không ít người từ xứ sở kim chi cho đến giờ vẫn giữ tư tưởng phân biệt chủng tộc, đặc biệt coi thường những “người anh em” thuộc châu Á như Thái Lan, Việt Nam, Philippines,… đang sống và làm việc tại đất Hàn.

Vì thế, cứ mỗi lần thấy một bài đăng của nghệ sĩ đến từ Đông Nam Á, họ sẵn sàng buông lời miệt thị ngoại hình nặng nề. Một minh chứng rõ ràng nhất là vụ Lisa bị Knet không tiếc lời chê bai, chửi mắng gần đây đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới.


Sự việc Lisa bị miệt thị ngoại hình gần đây đã tạo nên cơn bão giận dữ từ fan trên toàn thế giới.
Sự việc Lisa bị miệt thị ngoại hình gần đây đã tạo nên cơn bão giận dữ từ fan trên toàn thế giới.

Hơn nữa, YG còn cho biết rằng những người buông lời nhạo báng lại không phải là những trẻ vị thành niên thiếu chín chắn, mà lại thuộc về những người trưởng thành trong độ tuổi từ 20 – 30 tuổi. Điều này đồng thời cũng vạch ra một sự thật vô cùng đáng sợ rằng tư tưởng phân biệt chủng tộc vẫn còn tồn tại với phạm vi không hề nhỏ tại đất nước này. Thậm chí nó còn “hằn sâu” trong không ít người trẻ - những người đáng ra rất dễ dàng tiếp thu những tiến bộ của nhân loại nhưng thật ra vẫn còn mang tư tưởng phân biệt “cũ rích” này.


Không ít người ở Hàn Quốc mang tư tưởng miệt thị Đông Nam Á (Ảnh minh hoạ).
Không ít người ở Hàn Quốc mang tư tưởng miệt thị Đông Nam Á (Ảnh minh hoạ).

Việc Lisa bị kì thị đã khiến không ít fan trên toàn thế giới phẫn nộ. Thậm chí, vẫn có một bộ phận Knetizen phải tự giật mình vì tư tưởng phân biệt chủng tộc đáng sợ từ người dân của nước mình.

Trên diễn đàn Pann, không ít cư dân mạng cũng phải thừa nhận một sự thật rằng, việc dân Hàn Quốc kì thị Đông Nam Á là có thật, thậm chí nó không chỉ dừng lại ở cái gọi là hiệu ứng "bầy đàn" trên mạng xã hội", mà đó còn là tư tưởng ăn sâu từ trong máu của nhiều người dân xứ sở kim chi. Cùng với đó, nhiều netizen Hàn cũng lên tiếng bênh vực Lisa, phẫn nộ vì nhiều người dân từ đất nước của họ lại tự cho mình cái quyền coi thường Đông Nam Á. 

>> Xem thêm:
Top 5 fancam nhảy solo cực ấn tượng của Lisa
Lisa trở thành sao nữ có số người theo dõi nhiều nhất trên MXH


Sau loạt những chỉ trích, Knet cuối cùng cũng bênh vực Lisa.
Sau loạt những chỉ trích, Knet cuối cùng cũng bênh vực Lisa.

Hãy cùng xem qua một số bình luận Knet bênh vực Lisa:

“Phân biệt chủng tộc rõ rành rành đó còn gì. Tới lúc bị dân tộc khác miệt thị thì lại làm ầm lên rồi kêu người ta vô văn hoá”.

“Chúng ta cũng phát mệt vì chuyện bị bọn Nhật kì thị Hàn mà? Cũng hiểu tại sao Thái Lan cảm thấy như vậy thôi. Mọi người cứ nói mà không thèm nghĩ đến cảm nhận của người ta nhỉ. Cứ trong bài về BLACKPINK là sẽ thấy những bình luận kì thị Đông Nam Á. Không phải fan của nhóm mà tui còn thấy nóng máu khi đọc mấy kiểu bình luận như thế này nữa là”.

“Không chỉ bên Nate thôi đâu mà người Hàn bên ngoài cũng rõ ràng kì thị Đông Nam Á luôn đó. Cứ nói Đông Nam Á thế này thế nọ mà chẳng thèm suy nghĩ. Đúng là tư tưởng phân biệt từ trong trứng luôn rồi”.

“Tại sao có thể lôi đủ lý do ra để biện hộ cho việc phân biệt chủng tộc như thế, bộ tưởng thích làm gì thì làm hả”.

“Bọn nước mình kỳ thị Đông Nam Á mà không biết nhục à”

Vậy mới thấy, trong một cộng đồng người sẽ có rất nhiều ý kiến, tư tưởng và cách sống khác nhau. Bên cạnh những con người thiển cận, lấy ngoại hình, nguồn gốc của một người để miệt thị thì Hàn Quốc vẫn còn rất nhiều sáng suốt, nhận thức được đúng sai vấn đề. Bằng chứng là Lisa vẫn rất đông fan Hàn, được fan yêu thương bảo vệ.

Còn bạn nghĩ sao về sự việc này? Hãy bình luận để chia sẻ ý kiến cùng YAN nhé!

Ảnh: Internet