Kinh tế khó khăn, công ty "biến" cây thông thành cây mai đón Tết

12:15 05/02/2021

Ở thời điểm cận Tết như hiện tại, công ty nào ít nhiều cũng đều có những phần trang trí để mang lại không khí Tết cho nhân viên. Thế nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh trong suốt một năm qua khiến kinh tế khó khăn, nhiều công ty lựa chọn cắt giảm nguồn kinh phí trang trí Tết. 

Nhiều công ty còn tận dụng cả những món đồ trang trí của những dịp lễ khác để biến tấu trong mùa Tết năm nay. Như cây "mai thông" này là một ví dụ điển hình. 

 
Bài viết của bạn P.T về cây mai độc lạ của công ty. (Ảnh: K.S.C)
Bài viết của bạn P.T về cây mai độc lạ của công ty. (Ảnh: K.S.C)

>> Xem thêm: Trend hoa đào handmade: Chỉ dùng bằng nến, đơn giản dễ làm

Cây mai vàng được biến tấu từ cây thông dịp lễ Noel vừa rồi

Mới đây, một bài viết trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng khi một bạn nữ đã chia sẻ về cây mai có 1-0-2 của công ty mình. Chẳng cần tốn quá nhiều kinh phí, công ty vẫn có thể tạo nên không khí Tết cho nhân viên bằng cây mai không hề "giả trân" này. 

Bạn P.T cho biết, do năm vừa qua kinh tế khó khăn, nhưng công ty vẫn muốn nhân viên có được không khí Tết ngập trong sắc xuân, vì vậy mà đã tận dụng lại cây thông Noel đợt vừa rồi biến thành cây mai. Chỉ cần mua thêm vài túi hoa mai giả, mất một chút thời gian là đã có ngay một cây "mai thông" độc lạ đón Tết. 

 
Cận cảnh cây "mai thông". (Ảnh: P.T)
Cận cảnh cây "mai thông". (Ảnh: P.T)

 
Dù giả trân vẫn tạo dáng. (Ảnh: P.T)
Dù giả trân vẫn tạo dáng. (Ảnh: P.T)

>> Đừng bỏ lỡ: "Đừng đến 30 Tết mới mua hoa" - Lời nhắn nhủ từ câu chuyện buồn đêm giao thừa

Cư dân mạng bình luận

Bài đăng này nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác của cư dân mạng và với cả trăm bình luận. Hầu hết mọi người đều tỏ ra ngạc nhiên, trầm trồ trước sự biến tấu với kinh phí thấp của công ty cô gái này. Dù trông có hơi "giả trân" nhưng ít nhất vẫn mạng lại không khí Tết đến. 

Bên cạnh đó, có không ít cư dân mạng có những hài hước và còn chia sẻ cả những hình ảnh thú vị về việc trang trí Tết tại công ty của họ. Có thể thấy, không chỉ công ty trên mà còn rất nhiều doanh nghiệp khác có những màn tiết kiệm cũng ấn tượng không kém. 

- "Công ty tôi năm nay cũng không khác công ty này là mấy."

- "Nhà tôi còn làm hẳn cây quất mà lại nở hoa mai kia kìa."

- "Khó khăn nên tiết kiệm nhất có thể :)))"

- "Ít ra công ty bạn này còn trang trí Tết."

 
Bình luận của cư dân mạng về những hình ảnh thú vị này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng về những hình ảnh thú vị này. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: 5 vườn hoa Tết miền Tây làm say mê du khách

Với tình hình kinh tế khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh như hiện nay, việc trích kinh phí để trang trí Tết vẫn luôn được các công ty vô cùng cân nhắc. Chính vì vậy mà khi chia sẻ về cây Mai thông giả trân này, cô gái tỏ ra hơi buồn nhưng lại thấy vô cùng hợp lí trong thời điểm này.

GIỎ HOA TẾT LÀM BẰNG NGỌC QUÝ, NẶNG 1.5 TẤN, GIÁ GẦN 700 TRIỆU ĐỒNG

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, nhà nhà lại đi sắm sửa cho gia đình những món đồ mới, đặc biệt là hoa để trưng trong dịp lễ này. Lẵng hoa Tết nhưng lại được làm từ ngọc khiến dân tình phải xôn xao khi vừa đồ sộ, vừa nặng và giá cũng không hề rẻ một chút nào. 

Được biết lẵng hoa này là của một người đàn ông Hà Nội, được làm từ ngọc Hoàng Long và chế tác hoàn toàn thủ công. Tác phẩm này được chế tác từ một viên ngọc nguyên khối nặng tới 8 tấn và có nguồn gốc từ Iran, được đưa về Việt Nam để sản xuất. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!