Kinh ngạc với những chùm ảnh siêu độc đáo

20:00 30/10/2013

Đây là 10 chùm ảnh độc đáo mà các nhiếp ảnh gia trên thế giới đã sáng tạo và gây sửng sốt cho người xem.

1. Mặt cắt của thức ăn

Beth Galton là một nhiếp ảnh gia bài bản, chuyên chụp ảnh tĩnh vật và thực phẩm. Trong số các tác phẩm ấn tượng nhất của cô, Beth đã hợp tác với nhà tạo mẫu Charlotte Omes để tạo ra một loạt các bức ảnh mặt cắt của thức ăn, nhưng không theo cách thông thường. 

Kinh ngạc với những chùm ảnh siêu độc đáo

Hàng ngày Beth và Charlotte cắt đôi bánh rán, kem cây, trứng, và đáng ngạc nhiên nhất, thức ăn lỏng. Charlotte và Beth tìm ra phương pháp sử dụng các thuốc làm cứng, gelatin và một số chất khác  để giữ thực phẩm trong trạng thái tự nhiên của chúng và sau đó họ bắt đầu cắt. Những bức ảnh thú vị của họ bao gồm các bức ảnh của cà phê sữa đang được đổ vào, mì ramen, và súp. Các bức ảnh cho chúng ta thấy vẻ đẹp của thức ăn mà chúng ta không thể thấy được lúc bình thường.

2.Siêu anh hùng

Sẽ như thế nào nếu những siêu anh hùng của chúng ta chiến đấu trong chiến tranh? Liệu chiến tranh có sớm kết thúc hơn không? Và những người dân vô tội sẽ được cứu? Bước vào thế giới của Agan Harahap và bạn sẽ biết ngay ấy mà!  Sử dụng một số kỹ thuật photoshop thông minh, ông đã đặt những siêu anh hùng vào những bối cảnh vô cùng thú vị.

Kinh ngạc với những chùm ảnh siêu độc đáo

3. Vũ khí vô hại

Tạp chí CUT của Anh đã đặt hàng nghệ sĩ Kyle Bean chế tạo ra loạt sản phẩm dụng cụ sinh hoạt hằng ngày được làm nhái theo hình dáng của vũ khí chiến tranh vô cùng vui nhộn như là đồ làm vườn hình súng trường, quả bom bằng len....

Bắt chước phong cách đó, sau đây là loạt ảnh những vũ khí chiến tranh đã trở nên thú vị và vô hại khi được tạo nên bởi những nguyên liệu rất gần gũi. Chẳng hạn như là dao làm bằng lông chim, nắm đấm bằng bánh mỳ và rất nhiều những vũ khí vui nhộn khác.

Kinh ngạc với những chùm ảnh siêu độc đáo

4. Đường nét của làn da

Nhiếp ảnh gia Julien Palast đã gọi bộ ảnh “Skin Deep” của mình là "một nghiên cứu trên cơ thể,một tác phẩm điêu khắc hình dáng con người. Và những “bức phù điêu” này  gợi nhớ ngay đến những hình ảnh cổ điển Palast  đã bọc những cơ thể người trong những màu sắc kỹ thuật số rực rỡ, đồng thời chính sự ẩn giấu đó đã làm nổi bật những đường cong tuyệt đẹp trên cơ thể người.

Kinh ngạc với những chùm ảnh siêu độc đáo

5.Những gương mặt bị…gió thổi

Nhiếp ảnh gia  người Lithuania-Tadas Černiauskas đã có một buổi chụp ảnh điên rồ. Các vị khách được mời đến studio TADAO CERN để tham gia vào một bộ ảnh thú vị với tên gọi là "Blow Job", một luồng gió mạnh thổi vào mặt của họ và tạo ra những biểu cảm vô cùng hài hước.

Kinh ngạc với những chùm ảnh siêu độc đáo

6. Những bức ảnh vượt thời gian

Những khung hình đưa chúng ta đi qua những con đường của các sự kiện lớn, nơi mà hiện tại vượt qua quá khứ. Đó chính là những gì nhiếp ảnh gia người Mỹ - Seth Taras cố gắng truyền tải trong bộ ảnh “Know where you stand” của mình.

Trong cùng một bức ảnh, chúng ta thấy cũng vẫn nơi đó nhưng lại ở những thời điểm lịch sử khác nhau, những sự kiện riêng biệt và vô cùng đa dạng. Bóng ma của các chứng nhân lịch sử được trộn lẫn với những con người, những khoảnh khắc hiện tại. Những bức ảnh này thật sự đã đưa người xem trở về quá khứ.

Kinh ngạc với những chùm ảnh siêu độc đáo

7.Chuyện gì sẽ xảy ra nếu cổ tích được viết tiếp ở thời nay?

Mọi câu chuyện cổ tích nổi tiếng trên thế giời đều kết thúc bằng câu "và họ sống hạnh phúc mãi mãi về sau." Nhưng nếu những câu chuyện cổ tích được viết tiếp thì như thế nào nhỉ? điều gì sẽ xảy ra với các nàng công chúa xinh đẹp và các hiệp sĩ của họ? Nhiếp ảnh gia Dina Goldstein đã tưởng tượng và tạo ra bộ ảnh “Fallen Princess” vô cùng thú vị này.

Kinh ngạc với những chùm ảnh siêu độc đáo

8. “Anh đưa em theo với…”

Đây không chỉ là một câu hát mà nhiếp ảnh gia Murad Osmann đã thật sự sáng tạo và tạo nên bộ ảnh từ chuyến đi vòng quanh thế giới cùng bạn gái của mình. Hình ảnh cô nắm tay và dẫn anh xuất hiện trong tất cả những shoot hình của bộ ảnh "Follow Me To".  Chúng ta thấy khung cảnh xung quanh từ góc độ của anh khi được cô gái kéo đi. Những hình ảnh vừa có thời trang lại vô cùng lãng mạn.

Trong ảnh, bạn gái của Osmann xoay lưng lại, không để lộ mặt và cô dẫn tất cả chúng ta vào một cuộc chu du qua những nơi tuyệt đẹp trên thế giới. Cho dù hai người đang có một buổi tối lãng mạn tại Moscow, một cuộc phiêu lưu lạ lẫm ở châu Á, hoặc chỉ đơn giản là đi chơi bowling, Osmann đều chụp để lưu giữ những khung cảnh sau lưng cô gái anh yêu.

Kinh ngạc với những chùm ảnh siêu độc đáo

9.Những điều không tưởng

Nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia người Ý- Giuseppe Colarusso đã có một bộ ảnh để trả lời câu hỏi, nếu những vật chúng ta thường thấy thay đổi chất liệu, chức năng thì điều gì sẽ xảy ra. Và câu trả là chính là tên bộ ảnh “Improbability” –Không thể xảy ra.

Kinh ngạc với những chùm ảnh siêu độc đáo

10. Những bệnh nhân tâm thần đã nhìn thấy gì?

Nhiếp ảnh gia John William Keedy đã khám phá các chủ đề về chứng lo âu và các loại rối loạn thần kinh khác nhau trong loạt bài mang tên "It's Hardly Noticeable". Ông đã lấy kinh nghiệm từ cuộc đấu tranh của mình với sự lo lắng trong suốt 9 năm qua cùng với đúc kết từ các chứng rối loạn tâm thần khác để tạo ra những hình ảnh với cái nhìn sâu sắc về những hành vi được coi là "bất thường”.  Đây có thể coi là một ánh nhìn gián tiếp vào những gì mà các bệnh nhân tâm thần nhìn thấy.

Kinh ngạc với những chùm ảnh siêu độc đáo

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn