Người nông dân bất ngờ với trứng gà 5 lòng đỏ muốn tìm cũng chẳng thấy

Một người phụ nữ họ Tao đến từ Trung Quốc đã không khỏi ngạc nhiên khi bắt gặp quả trứng gà có tới 5 lòng đỏ cực kì hiếm.

Hôm 23/1 vừa qua, một phụ nữ họ Tao tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đã nhận được một bất ngờ trước thềm năm Đinh Dậu với quả trứng "có một không hai".

Chuyện là sau khi đập một quả trứng gà để nấu ăn, bà đã ngạc nhiên phát hiện có tới... 5 lòng đỏ bé xíu bên trong. Được biết, quả trứng này có kích thước và hình dáng bên ngoài bình thường. Tuy nhiên nó lại chứa 5 lòng đỏ có có đường kính khoảng 1,5cm.


Kinh ngạc với quả trứng gà có tới...5 lòng đỏ.
Kinh ngạc với quả trứng gà có tới...5 lòng đỏ.

Theo ông Jin Guofeng – giáo sư tại trường Đại học Nông nghiệp Huangzhong, đây là một hiện tượng cực kì hiếm, nguyên nhân có thể do sự rối loạn rụng trứng ở gà. Trước đó, vào năm 2015, một người phụ nữ họ Yan sống tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây cũng bất ngờ phát hiện quả trứng gà 4 đỏ khi đập trứng nấu bữa tối cho gia đình.


Quả trứng 4 lòng đỏ từng được phát hiện trước đây. 
Quả trứng 4 lòng đỏ từng được phát hiện trước đây. 

Ông Jin cho biết nếu như tỉ lệ xuất hiện trứng 4 lòng đỏ là 1/11 tỉ, thì tỉ lệ xuất hiện trứng 5 lòng đỏ còn cao hơn rất nhiều. Ông cũng khẳng định rằng quả trứng này hoàn toàn có thể ăn được nếu nấu chín.


Trứng gà 5 lòng đỏ là hiện tượng cực kì hiếm.
Trứng gà 5 lòng đỏ là hiện tượng cực kì hiếm.

Còn về phần bà Tao, dù khá ngạc nhiên trước hiện tượng kì lạ này nhưng bà cũng không giấu nổi sự vui mừng khi bắt gặp trứng “lộc” ngay trước thềm năm mới.


Bà Tao (áo đỏ) cùng chồng vui mừng bên quả trứng "lộc".
Tao (áo đỏ) cùng chồng vui mừng bên quả trứng "lộc".

(Ảnh: Internet)

Sự thật đằng sau những quả trứng gà dài 30cm nổi tiếng của Đan Mạch

hiện tượng kì lạ

Chuyện hiếm có