Sinh vật lạ gây "hoang mang" vì không biết là cá hay cá sấu

17/03/2016, 00:00 GMT+07:00

Một ngư dân đã bắt được một con cá khiến ông và tất cả những người nhìn thấy nó đều... bối rối khi không biết nên gọi nó là cá hay cá sấu, hoặc là một loài "lai" giữa chúng vì hình dáng quá lạ của nó.

Theo đó, hình ảnh một con cá lạ được đăng tải trên mạng xã hội từ tài khoản của một người tên Liang, sống tại làng Hongwei, Quảng Đông, Trung Quốc. Anh Liang cho biết ngay chính bản thân người ngư dân câu được con cá cũng thú nhận mình chưa từng nhìn thấy con cá nào lạ như vậy trong suốt 20 năm gắn bó với sông nước. 


Chú cá khiến mọi người bối rối vì trông giống như "con lai" giữa cá và cá sấu. Ảnh: CEN
Chú cá khiến mọi người bối rối vì trông giống như "con lai" giữa cá và cá sấu. Ảnh: CEN

Theo như hình ảnh và thông tin mô tả trên mạng xã hội thì chú cá này dài 75cm, thân và lưng màu đen, bụng trắng. Đặc biệt là phần miệng dài cùng hàm răng sắc nhọn không khác gì mõm một con cá sấu. Người đàn ông tên Liang đăng tấm ảnh lên mạng xã hội với mong muốn sẽ được các chuyên gia cho lời giải đáp về sinh vật lạ này.

Không những vậy, anh Liang còn đau đầu vì không biết có nên ăn hay bán lại nó cho những người buôn cá, anh sợ "lỡ đâu" nó là một con cá quý hiếm. Bạn bè của anh Liang thì cho rằng đây là một loại cá nhái, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Nhưng từ đây lại nảy sinh thêm một vấn đề đó là làm thế nào một con cá của vùng Nam Mỹ xa xôi lại xuất hiện tại Trung Quốc, một khoảng cách quá xa với môi trường sống quen thuộc của nó. Không ít người còn cho rằng nếu có cá nhái xuất hiện trong khu vực thì hệ sinh thái nơi đây có thể bị đe dọa.