Xót xa hình ảnh thai nhi 14 tuần đủ hình hài bị sẩy, những ai có ý định phá thai xin hãy nghĩ lại...

02/11/2018, 15:00 GMT+07:00

Một bà mẹ đã bị sảy thai ở tuần thai thứ 14 và cô quyết định chia sẻ những hình ảnh bé con đã thành hình hài một cách trọn vẹn với hy vọng những người phụ nữ định phá thai từ bỏ ý định của mình.

Bà mẹ đó là Chritian Sharran Sutherland (40 tuổi, hiện đang sinh sống ở bang Missouri, Mỹ). Sharran bị sảy thai và mất đi đứa con mới chỉ 14 tuần tuổi trong bụng mẹ.

Cô quyết định chia sẻ hình ảnh thai nhi với bàn tay, bàn chân nhỏ xíu, vô cùng xinh xắn để mọi người biết rằng, em bé đã "thành hình một cách trọn vẹn" dù mới chỉ được 14 tuần tuổi. Thời điểm này, cơ thể con trai cô chỉ dài hơn 10cm và cân nặng 22,6g.


Người mẹ trẻ xúc động khi con trai mình đã thành hình
Người mẹ trẻ xúc động khi con trai mình đã thành hình

Người mẹ xúc động xen lẫn đau đớn khi nhìn thấy sinh linh vừa ra khỏi bụng mình không phải là một bào thai, mà là một đứa trẻ, một hình hài hoàn thiện. 

“Tôi không thể tin được con tôi đã thành hình đầy đủ. Tai, mắt, nướu và môi của đứa trẻ khiến tôi không cầm lòng. Không giống như những cuốn sách tôi từng đọc về em bé hình thành trong tử cung, rất khác, rất đặc biệt và đầy kinh ngạc. Khi một người phụ nữ mất đứa con chưa sinh, bạn dường như không có nhiều ấn tượng về nó, nhưng khi bạn mất đi một đứa bé đã chết khi vừa được sinh ra, đó là một sự đau đớn”, Sharran chia sẻ.


Bàn tay của đứa trẻ được Sharran chụp lại
Bàn tay của đứa trẻ được Sharran chụp lại

Sharran không muốn đứa con tội nghiệp chưa kịp chào đời của mình bị xử lý như rác thải y tế. Do đó, cô và ông xã, Michael, 35 tuổi, quyết định giữ lạnh bào thai trong 1 tuần trước khi chôn ở một gốc hoa trong vườn. Lúc này, Sharran mới thật sự cảm thấy tâm hồn mình nhẹ nhàng hơn. 

“Phải tự tay chôn đứa con của mình, đó thật sự là một điều rất khó khăn. Đã nhiều lần tôi muốn đào lớp ấy lên và đưa con trở lại”, Sharran chia sẻ.


Ảnh siêu âm của thai nhi 14 tuần
Ảnh siêu âm của thai nhi 14 tuần

Bức ảnh thai nhi đã thành hình được người mẹ đáng thương nỗ lực dùng để thuyết phục những người phụ nữ khác dừng ý định phá thai. Ngay khi bài viết được đăng tải, những bức ảnh thể hiện khuôn mặt, ngón chân và ngón tay bé xíu của đứa trẻ đã được cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt. Sharran đã thật sự trở thành người truyền cảm hứng ngăn cản ý định phá thai của những người phụ nữ.


Sharran và chồng mình là Michael (35 tuổi)
Sharran và chồng mình là Michael (35 tuổi)

Cô tâm sự: "Tôi quyết định viết về Miran đúng vào 12/10 là ngày dự sinh của con. Tôi hy vọng chia sẻ hình ảnh thực sự của Miran và quan điểm của tôi về việc phá thai có thể giúp ai đó đang dự tính bỏ con có thể dừng lại và suy ngẫm. Nếu một phụ nữ có thể nhìn và có được toàn bộ thông tin trước mắt, thì cô ấy có thể đưa ra lựa chọn tốt hơn.

Một người bạn tôi đang có ý định bỏ con bởi cô và cha đứa bé còn quá trẻ. Anh ta muốn cô ấy bỏ cái thai đi. Nhưng cô ấy đã đọc chia sẻ của tôi, đã nhìn ảnh Miran và cô ấy đã không thể làm được việc đó. Cô ấy không thể giết đi đứa con của mình.

Tôi không thể tin rằng Miran có thể chạm tới trái tim một ai đó. Tôi chỉ hi vọng thôi nhưng khi một người thân thiết đã bị lay động bởi con tôi, cảm giác vẫn quá đỗi bất ngờ. Tôi nghĩ, nếu đó là tất cả ý nghĩa cuộc đời của Miran, thì nó sẽ là như thế".

Sau tất cả, nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng làm mẹ, hãy đừng tạo ra những sinh linh, để rồi lại vứt bỏ chúng đầy tội lỗi như thế!

Nguồn: Dailymail