Choáng với số tiền khủng mà KBS đầu tư cho "Hậu duệ mặt trời"

07/03/2016, 16:17 GMT+07:00

Ngay từ tập đầu tiên phát sóng “Hậu duệ mặt trời” đã đạt mức rating đáng mơ ước – 14,3%.

Khi thời gian bị thắt chặt thì đòi hỏi phải có một ngân sách cao để đạt được kết quả chất lượng tốt. Không có gì đáng ngạc nhiên khi “Hậu duệ mặt trời” của đài KBS – bộ phim đã thành công rất lớn dù mới chỉ phát sóng trong hai tuần – có chi phí đáng kinh ngạc 13 tỉ won (tương đương 237 tỉ đồng) để sản xuất.

Choáng với số tiền khủng mà KBS đầu tư cho

Những sự kiện trong phim hoàn toàn là đề tài hư cấu. Lấy bối cảnh đất nước bị chiến tranh tàn phá, nên nhà sản xuất đã phải bỏ ra một ngân sách khổng lồ cho việc tạo ra các bối cảnh này. Bộ phim được sản xuất và quay hoàn tất khi phát sóng, cả đoàn làm phim đã dành một tháng quay phim ở Hy Lạp, nơi mà phải sử dụng đến 65% ngân sách để tạo ra một bối cảnh như trong kịch bản. Những cảnh còn lại đã được quay tại Taebaek, tỉnh Gangwon.


Những cảnh quay phần lớn được quay ở Hi Lạp. (Ảnh: Internet)
Những cảnh quay phần lớn được quay ở Hi Lạp. (Ảnh: Internet)

Một nhân viên sản xuất cho biết: “Tôi không thể nói cụ thể bao nhiêu đã được chi cho các hiệu ứng CG. Chúng tôi đầu tư rất nhiều ngân sách vào việc tạo ra các vị trí mới lạ”. Chi phí đầu tư cho các cảnh quay nghệ thuật chỉ khoảng 2 tỉ won (tương đương 36 tỉ đồng), nhiều trong số đó đã được dành riêng đối với các hiệu ứng hậu kì CG.

Choáng với số tiền khủng mà KBS đầu tư cho

Mặc dù ban đầu đã được dự tính chi phí khoảng 800 triệu won (tương đương 14 tỉ đồng) nhưng bộ phim đã có ngân sách vượt xa so với mức trung bình cho các phim truyền hình có độ dài tương tự, khoảng 350 triệu won (khoảng 64 tỉ đồng).

“Hậu duệ mặt trời” được phát sóng vào mỗi thứ Tư và thứ Năm trên kênh KBS2.