Ai cũng kinh ngạc khi biết người lái xe máy này... mù 2 mắt

19:00 27/05/2016

Mới đây, cộng đồng mạng lại được dịp sôi sục với đoạn clip người đàn ông... mù cả hai mắt chở vợ trên chiếc xe máy. Rất nhiều người tỏ ra nghi ngờ về độ chân thực của đoạn clip này, và nay cảnh sát giao thông địa phương đã điều tra rõ ràng sự việc.

Được biết, chủ nhân đoạn clip đang đi trên đường thì bắt gặp trường hợp hi hữu này, thế là quyết định chạy theo... để quay lại và đăng lên Weibo. Ngay lập tức, đoạn clip nhận được phản ứng mãnh liệt của cư dân mạng: chia sẻ, khâm phục, tranh cãi về tính chân thực đồng thời dẫn đến... sự chú ý của cảnh sát giao thông địa phương.

Đoạn clip ghi lại cảnh người chồng mù đang tự điều khiển xe máy trên đường dưới sự hướng dẫn của vợ. (Nguồn Internet)

Theo đó, đoạn clip ghi lại cảnh đôi vợ chồng "đèo nhau" trên một chiếc xe máy tại quốc lộ 320, đoạn đường từ thành phố Nghi Xuân về thôn Lão Sơn, thị trấn Tây Thôn. Sẽ không có gì đặc biệt nếu người đàn ông trong clip không bị mù hoàn toàn hai mắt mà vẫn điều khiển xe cực vững vàng bằng cách phân biệt âm thanh cùng lời hướng dẫn của vợ. Đáng ngạc nhiên hơn nữa khi đoạn đường vợ chồng ông đi dài tận hơn 30km.

Ngày 23/5 vừa qua, chi đội cảnh sát giao thông thành phố Nghi Xuân đã xác định được danh tính của người đàn ông mù trong đoạn clip gây tranh cãi ầm ĩ trên thế giới mạng.

người đàn ông mù tự điều khiển xe máy
Nhiều cư dân mạng cho rằng đoạn clip này là một cảnh được dàn dựng sẵn. (Ảnh: Internet)

Theo thông tin chia sẻ trên trang Phượng Hoàng (Trung Quốc), nhân vật chính trong đoạn clip là ông Nhiêu - một bậc thầy mát-xa tại thành phố Nghi Xuân. Hai vợ chồng tự kinh doanh cửa hàng mát-xa đồng thời sống trong một căn hộ thuê tại thành phố. Cũng bởi mẹ già vẫn còn ở tại quê nên hàng tháng ông đều về quê một lần. Tuy nhiên, đi bằng xe buýt từ thành phố đến thôn phải tốn đến 20 tệ (gần 70 ngàn đồng)/lượt nên để tiết kiệm tiền, ông quyết định tự lái xe máy về.

Ông Nhiêu chia sẻ rằng việc điều khiển xe hoàn toàn là nhờ thính giác và sự hướng dẫn của vợ. Khi được hỏi vì sao ông Nhiêu đã tự lái xe đi đi về về trong nhiều năm liền như vậy mà hoàn toàn không bị cảnh sát giao thông phát hiện, ông cho biết: "Mỗi lần chạy xe về như vậy, tôi đều đội mũ bảo hiểm và đeo kính mát, cảnh sát giao thông sẽ không biết rằng tôi đã mù". Chỉ không ngờ rằng mới một lần quên chuẩn bị kĩ càng đã bị quay hình lại.

người đàn ông mù tự điều khiển xe máy
Nhưng sau khi cảnh sát giao thông địa phương điều tra rõ ràng, đã xác định ông chồng này thật sự mù cả hai mắt. (Ảnh: Internet)

Sau khi điều tra rõ ràng, cảnh sát giao thông địa phương đã trao đổi, giảng giải cho ông hiểu mức độ nguy hiểm của hành động này. Bên cạnh đó, biết được hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng ông Nhiêu, cảnh sát cũng giúp liên hệ với một số cơ quan dịch vụ công ích liên quan, giải quyết tiền phí đi xe buýt của ông để sau này có thể thoải mái về quê. Các cơ quan chức năng địa phương cũng hứa sẽ giúp đỡ những gia đình khó khăn có hoàn cảnh tương tự.