Cộng đồng mạng sửng sốt với cảnh xe lăn chạy tốc độ "bàn thờ" vượt mặt ô tô!

31/07/2018, 17:00 GMT+07:00

Nghe có vẻ hi hữu khó tin, chuyện không tưởng lại có thật khi xe lăn chính hiệu còn "xé gió" hơn cả ô tô!

Mới đây, cộng đồng mạng lại được một phen "dậy sóng" khi đoạn video clip ghi lại cảnh tượng rượt đuổi như phim trên một con đường nhỏ ở xứ sở sương mù Anh Quốc được đăng tải trên trang diễn đàn lớn nhất thế giới.

Điều gây chấn động ở đoạn clip, chính là "nhân vật" rượt đuổi là một chiếc ô tô bình thường. Còn người bị đuổi theo lại là... một chiếc xe lăn!


Cuột rượt đuổi hi hữu giữa ô tô và... xe lăn!
Cuột rượt đuổi hi hữu giữa ô tô và... xe lăn!

Đúng vậy, chiếc xe lăn "xịn" chính hiệu "không cửa, một ghế, hai tay, bốn bánh" đã được soi cận cảnh và xác nhận bởi chính chủ nhân ngồi trên chiếc ô tô đuổi theo. Ở đầu clip, chiếc ô tô phải chạy với vận tốc hơn 64km/h (tức 40 dặm/h theo đơn vị đo lường của Anh) mới lờ mờ nhìn thấy bóng dáng chiếc xe lăn từ đằng sau. Chiếc xe lăn trông có vẻ nhỏ bé thô sơ nhưng lại phóng với tốc độ "bàn thờ" cực kỳ đáng kinh ngạc khiến hai người ngồi trên ô tô không khỏi "hết hồn" và dường như còn không tin nổi vào mắt mình khi xe lăn lại có thể bỏ xa tốc độ ô tô đến như thế. Mãi khi chạy theo "anh xe lăn" một lúc lâu, chiếc ô tô mới bắt kịp và "soi" được chiếc xe lăn nhưng chỉ thấy từ phía sau. Lúc này vận tốc của ô tô đã phải cán mốc 80km/h mới tiếp cận được "anh hùng xe lăn băng băng xa lộ" này.


Phải chạy đến 64km/h mới thấy được hình dạng chiếc xe lăn như thế này
Phải chạy đến 64km/h mới thấy được hình dạng chiếc xe lăn như thế này


Và đến 80km/h mới rõ nét được như thế này đây!
Và đến 80km/h mới rõ nét được như thế này đây!

Cả người ngồi ô tô chứng kiến lẫn các cư dân mạng xem đoạn video clip đều không khỏi rùng mình khi tưởng tượng cảnh chiếc xe lăn không may vấp phải chướng ngại vật trên đường. Chắc chắn điều đó sẽ gây ra một vụ tai nạn vô cùng thảm khốc khi chiếc xe lăn không hề được trang bị thiết bị bảo hộ cho những vụ va chạm, mà lại liều lĩnh chạy bon bon trên đường đầy ô tô qua lại với tốc độ đáng sợ như thế.