Kinh hoàng với khối silicone được lấy ra khỏi ngực sau 8 năm và điều ước xúc động của bác sĩ

11:20 25/04/2019

Khi khoa học - kĩ thuật ngày càng phát triển, nhu cầu về mức sống của con người ngày một tăng lên. Xã hội ngày một hiện đại và có cái nhìn thoáng hơn thì việc chị em phụ nữ thoải mái hơn trong việc phẫu thuật thẩm mỹ và làm đẹp bằng các phương pháp nhân tạo. 

Mắt, mũi, môi cho đến những bộ phận nhạy cảm hơn đều được khá đông hội chị em phụ nữ quan tâm và tìm cách chỉnh sửa. Với nhu cầu đó, hàng loạt các cơ sở làm đẹp bằng dao kéo, tiêm chích, phun xăm mọc lên như nấm sau mưa.

Dù vậy, bên cạnh những nơi làm đẹp uy tín thì cũng có một số nơi thuộc diện thẩm mỹ viện "rởm" khi không đầu tư máy móc, các bác sĩ không có trình độ chuyên môn cao. Đáng tiếc rằng vẫn có một số chị em ham rẻ, nhẹ dạ, cả tin vẫn tin vào những lời quảng cáo, những lời tư vấn thổi phồng xong lại tự rước về cho mình những hậu quả nghiêm trọng kéo dài về sau.

 
Một ca phẫu thuật vòng 1 (ảnh minh họa)
Một ca phẫu thuật vòng 1 (ảnh minh họa)

Đơn cử như trường hợp của một chị gái nào đó trong câu chuyện dưới đây. Chị đã bơm ngực bằng silicone cách đây 8 năm, đến bây giờ ngực bỗng cứng như đá nên đành phải xin phép chồng đi phẫu thuật lấy ra. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như vị bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho chị, sau suốt gần 6 giờ đồng hồ vất vả đã quyết định "bóc phốt" sự thật về tác hại của việc nâng ngực bằng silicone.

Nội dung mà vị bác sĩ có "tâm" ấy đã viết như sau:

"Kể các bạn nghe.

Sáng nay mình có 1 ca lấy silicone cả 2 bên ngực, bệnh nhân bơm đầy silicone cả 2 ngực đã 8 năm, ngực cứng như 2 cục đá khi sờ vào, bạn đã có gia đình và có đủ con, và đã tham khảo ý kiến chồng, nên mình quyết định phẫu thuật, mất gần 6 tiếng để xử lí cả 2 bên. Thông thường với bệnh nhân trẻ đã lỡ chích silicone vào ngực, mình thường khuyên để yên nếu ngực vẫn còn mềm mại, dáng ngực vẫn còn đẹp và không có biến chứng như cứng, viêm.

Vì sao thì các bạn biết rồi đấy: lấy silicone ra, ngực sẽ biến dạng do silicone lỏng vón cục và lẫn vào mô tuyến vú, lấy silicone đồng nghĩa với việc lấy mất hết mô tuyến và bộ ngực xinh đẹp sẽ biến dạng, phẳng đi, không còn hình dáng như ban đầu. Biết bao cô gái trẻ phải ôm hận, vùi cả tuổi thanh xuân trong cô đơn, chỉ vì không được tham vấn chính xác, vì mặc cảm sau lấy silicone, vì bạn trai bỏ, vì chồng bỏ với bộ ngực phẳng, nhiều sẹo và không được cảm thông.

 
Ảnh từ vị bác sĩ Nguyễn Khanh
Ảnh từ vị bác sĩ Nguyễn Khanh

Nói thiệt là mình có suy nghĩ hơi thực dụng: bạn còn trẻ nếu lỡ chích silicone vào ngực mà chưa có biến chứng, vẫn còn mềm mại, cứ tận hưởng vẻ đẹp của nó đi, cứ vui vẻ bên bạn trai đi, hạnh phúc bên chồng đi, sinh con đi, cho tới 1 ngày, ngực có biến chứng do chích silicone như viêm, cứng, khi đó hãy xử lí. Vì lúc đó: tuổi thanh xuân đã trải nghiệm rồi, con cũng đã có rồi, chồng nếu không cảm thông được với cặp ngực xấu thì… bỏ qua luôn đi. Lúc đó, tất cả đã gần trọn vẹn rồi.

Cho nên đừng bao giờ nghĩ là lấy silicone ra sẽ hết, sau lấy đặt túi lên sẽ đẹp long lanh. Sai lầm đấy nhé! Đó chỉ là bạn nghĩ thôi, hoặc người tham vấn không thật sự có tâm thôi. Khi làm ca sáng nay mình chỉ ao ước 1 điều:

Uớc gì các bạn chích silicone dạo, các bạn ở spa, luôn miệng lừa khách hàng silicone là filler, sẽ tan trong vài năm hay chỉ là mỡ nhân tạo thôi. Các bạn đứng bên mình liên tục hơn 5 tiếng sáng nay để xem mình mổ, để thấy hậu quả của các bạn gây ra trên người nạn nhân. Và mình nghĩ nếu đó là người nhà của các bạn như mẹ, chị, em gái hay người thân trong chính gia đình của các bạn thì khi đó các bạn mới cảm nhận được nỗi đau và hậu quả mà các bạn gây ra nó lớn tới nhường nào."

 
Bức ảnh được bác sĩ Nguyễn Khanh đăng tải cũng với dòng trạng thái của mình
Bức ảnh được bác sĩ Nguyễn Khanh đăng tải cũng với dòng trạng thái của mình

Kèm theo những dòng status chia sẻ ở trên, vị bác sĩ này còn đăng kèm theo 2 bức ảnh thật đáng sợ để mô tả chính xác hơn về những tác hại của silicone sau khi tiêm vào ngực. Một ảnh là khối silicone 8 năm tuổi khi lấy ra trông như các hạt trân châu trà sữa. Ảnh còn lại là mô mỡ, mô tuyến đầy silicone được cắt ra từ 2 ngực, số mô được lấy ra đồng nghĩa với việc vô tình làm phẳng cả 2 ngực của bệnh nhân.

Câu chuyện mà vị bác sĩ này vừa đăng tải lên đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, trong đó đa phần là các chị em phụ nữ. Ai ai cũng xót xa trước cái kết thúc mà cô gái vừa được vị bác sĩ kia phẫu thuật xong phải gánh chịu, chẳng những ảnh hưởng đến sức khỏe về sau mà còn ảnh hưởng đến tinh thần vì mất đi bộ ngực tự nhiên vốn có.

Ngoài ra cũng có khá nhiều người đã thật sự được thức tỉnh sau khi đọc xong lời cảnh báo của vị bác sĩ này. Đồng thời cũng tự nhắc nhở bản thân tuyệt đối không được nhẹ dạ, cả tin trước những lời mời mọc dao kéo nhưng kinh phí thì lại rẻ gấp mấy lần so với những nơi khác.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Nguồn: BS Nguyễn Khanh