Nữ nhân viên "bình thản" vắt cạn nước lau nhà cho vào khay bát đĩa đựng đồ ăn của khách

11/12/2017, 10:56 GMT+07:00

Ai cũng sẽ rùng mình vì cảnh tượng kinh hoàng nhân viên nhà hàng vắt nước bẩn từ cây lau sàn vào khay bát đĩa đựng thức ăn.

Chắc hẳn mọi người sẽ rùng mình và nhớ lại những bữa ăn ở nhà hàng sau khi xem đoạn cảnh nhân viên đổ nước bẩn vào khay bát đĩa trong nhà hàng này.

Theo SCMP cho biết, sự việc kinh hoàng này xảy ra tại một nhà hàng lẩu tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Vào ngày 1/12/2017, một phụ nữ tên Lei đang ăn tối cùng gia đình tại nhà hàng này thì vô tình phát hiện một nữ nhân viên vệ sinh đang lau dọn sàn nhà.

"Cô ấy lau sàn rồi vắt nước bẩn từ cây lau nhà xuống khay đựng thức ăn đang đợi rửa. Trong số đó có nhiều bát đĩa mà khách hàng mới sử dụng. Chén bát bị đổ nước bẩn vào như vậy, dù có rửa sạch đến mấy cũng khó diệt được hết vi khuẩn, tôi thậm chí còn muốn hỏi cô ta rằng liệu ở nhà cô ta có lấy nước lau sàn để rửa bát hay không., Lei kể lại.


Nữ phục vụ vắt nước lau sàn vào chậu đựng đầy bát đĩa đang chờ rửa.
Nữ phục vụ vắt nước lau sàn vào chậu đựng đầy bát đĩa đang chờ rửa.

Khi được hỏi về vấn đề này, ông Yang, chủ nhà hàng giải thích rằng người phụ nữ trong video là nhân viên mới, chỉ làm việc tại đây được vài ngày nên chưa nắm rõ các quy tắc và các quy trình an toàn vệ sinh của nhà hàng.

“Cô ấy chưa được hướng dẫn, từ camera giám sát, tôi thấy cô ấy làm đổ nước xuống sàn nên nhanh chóng dùng khăn lau, sau đó vắt nước xuống chậu đựng bát đĩa, và tôi cũng đã cho nhân viên này thôi việc", ông Yan cho biết thêm.


Chủ nhà hàng giải thích đây là nhân viên mới chưa được đào tạo.
Chủ nhà hàng giải thích đây là nhân viên mới chưa được đào tạo.

Vụ việc khó có thể chấp nhận được đang làm xôn xao cộng đồng mạng. Nhà hàng tuyên bố lên trang cá nhân rằng họ đã tiêu huỷ số bát đĩa trên và đăng kèm ảnh để làm bằng chứng. Tuy nhiên, mọi người không cảm thấy thuyết phục, họ cho rằng điều này đã quá quen thuộc trong các nhà hàng Trung Quốc.

“Nhân viên chưa được đào tạo không phải lý do, chỉ là lời biện minh khi sự việc được tình cờ bị phát hiện, nếu khách hàng kia không cô tình bắt gặp thì mọi chuyện sẽ ra sao?”, một cư dân mạng bức xúc bình luận.

Cơ quan thanh tra an toàn thực phẩm của thành phố đã thu thập mẫu thử nghiệm tại nhà hàng này để kiểm tra an toàn thực phẩm đồng thời ra lệnh đóng cửa nhà hàng cho đến khi có kết quả.