Nhân viên bị bắt uống nước tiểu, nhai sống gián vì không đạt chỉ tiêu bán hàng khiến CĐM phẫn nộ

07/11/2018, 09:00 GMT+07:00

Mới đây nhất, cư dân mạng tỏ ra rất bất bình khi thấy các hình ảnh về nhóm nhân viên trong một công ty tại Trung Quốc chia sẻ, trong đó họ phải nhận những hình phạt rất đáng sợ vì không hoàn thành chỉ tiêu.

Được biết, sự việc gây phẫn nộ này xảy ra trong một công ty chuyên về cải tạo, tu sửa nhà ở tại thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc và thu hút được sự chú ý không nhỏ của cư dân mạng. 

Theo đó, một nhân viên của công ty vì quá bức xúc với hành vi của quản lý công ty nên đã đăng tải đoạn video trên mạng, ghi lại cảnh một nhân viên nam đứng giữa căn phòng và bị người khác dùng thắt lưng đánh nhiều lần vào người. Những người khác có mặt trong căn phòng dường như cũng tỏ ra khá sợ hãi, thấy đồng nghiệp bị đánh như vậy nhưng cũng chỉ dám ái ngại đứng nhìn. Ngoài ra, người ta còn thấy những người này bị bắt uống thứ nước màu vàng được cho là rất giống nước tiểu.

Ngay sau khi được chia sẻ, bài đăng đã nhanh chóng thu hút được không ít người dùng mạng với hơn 500.000 lượt xem cùng rất nhiều bình luận bên dưới. Ngoài ra, dòng hashtag "nhân viên bị ép uống nước tiểu vì không hoàn thành chỉ tiêu" cũng xuất hiện và được sử dụng rất nhiều lần.


Người đàn ông bị quản lý dùng thắt lưng đánh nhiều lần vào người
Người đàn ông bị quản lý dùng thắt lưng đánh nhiều lần vào người

Tuy nhiên, không rõ vì lí do gì mà sau đó đoạn video clip lại biến mất trên mạng khiến nhiều người bất ngờ. Trang web tin tức Zunyi Yaowen sau đó đã cho đăng tải nhiều ảnh lên mạng, cho thấy các tin nhắn đe dọa của quản lý công ty gửi tới những nhân viên đang làm việc tại đó. Trong các tin nhắn, quản lý công ty đã đưa ra nhiều lời đe dọa, cùng với vô số hình phạt dành cho các nhân viên không hoàn thành được chỉ tiêu đã đề ra. 

Trong một tin nhắn được gửi đi, quản lý của công ty đe dọa các nhân viên của mình: "Nếu như tháng này mà không hoàn thành được chỉ tiêu bán hàng, đội trưởng của nhóm sẽ phải ăn 3 con gián sống." Ngoài ra, rất nhiều hình phạt khác cũng được nêu ra như uống giấm, uống nước tiểu, đi bán rong bao cao su và băng vệ sinh trên phố, thậm chí là cả cạo đầu.


Thậm chí một vài người còn bị bắt uống thứ nước màu vàng trông giống như nước tiểu
Thậm chí một vài người còn bị bắt uống thứ nước màu vàng trông giống như nước tiểu

Sau khi bài viết xuất hiện, cùng với vô số bằng chứng là các tin nhắn được chụp lại, 3 nhân viên quản lý của công ty đã ngay lập tức bị cảnh sát thành phố Tuân Nghĩa bắt giữ. 2 trong số 3 người bị phạt ngồi tù trong 10 ngày, trong khi người còn lại phải ngồi tù 5 ngày vì tội danh xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác. 

Sự việc hi hữu này xuất hiện trên mạng khiến rất nhiều cư dân mạng bày tỏ nghi vấn rằng tại sao bị đối xử như vậy mà các nhân viên lại không bỏ việc. Tuy nhiên, câu trả lời nhận lại là do những nhân viên này đều đang bị công ty nợ 2 tháng lương nên quyết cố gắng bám trụ để nhận được số tiền đó.

Nguồn: Shanghaiist