Bác sĩ hoảng hồn sau khi phẫu thuật cho người phụ nữ "mang thai” 8 năm và vòng bụng nặng 34kg

02/02/2018, 08:00 GMT+07:00

Các bác sĩ cho biết họ chưa bao giờ gặp phải một trường hợp nào mà bệnh nhân lại có thể mang khối u lớn đến như vậy trong cơ thể trong suốt một khoảng thời gian quá dài.

Mới đây, một người phụ nữ lớn tuổi đã được các bác sĩ "cứu mạng" sau khi hoàn thành cuộc phẫu thuật loại bỏ khối u nặng 34 kg ra khỏi tử cung của bà. 

Bệnh nhân là bà Sonia Lopez, 57 tuổi, đến từ Costa Rica. Được biết, bà đã được chuẩn đoán có khối u trong tử cung 8 năm trước, tuy nhiên vì một vài lí do cá nhân mà không đến bệnh viện để thực hiện phẫu thuật. Chỉ đến khi khối u phát triển đến mức khổng lồ, chiếm gần hết cả khoang bụng và chèn lên cả ruột và gan thì người phụ nữ này mới đến gặp các bác sĩ.


Khối u nặng tới 34 kg được lấy ra từ tử cung của người phụ nữ
Khối u nặng tới 34 kg được lấy ra từ tử cung của người phụ nữ

Khối u với kích thước khổng lồ này còn khiến cho người phụ nữ lên cơn đau tim cũng như gặp phải các vấn đề về đường hô hấp và buộc bà phải lập tức tới bệnh viện để phẫu thuật loại bỏ. 

Sau khi tiến hành cuộc phẫu thuật cho người phụ nữ 57 tuổi, các bác sĩ tại Bệnh viện Mexico cho biết bà Lopez đã phá kỉ lục thế giới với khối u nặng tới 34 kg của mình. Hiện nay, bà vẫn đang được giữ lại bệnh viện để theo dõi thêm. Các bác sĩ cũng cho biết họ đã lấy một phần của khối u đem đi xét nghiệm để xác định xem liệu nó có phải là khối u ác tính hay mầm mống của căn bệnh ung thư hay không. 


Được biết, bà Lopez đã mang khối u này trong người suốt 8 năm trời
Được biết, bà Lopez đã mang khối u này trong người suốt 8 năm trời

Trả lời phỏng vẫn trên Daily Mail, bà Lopez cho biết bà cảm thấy mình như được cứu trở về từ cõi chết. Bà chia sẻ: "Bạn biết không, cảm giác như bạn được sinh ra thêm một lần nữa vậy. Nó giống như bạn đã trải qua một hành trình thật dài, từ Mặt trời trở về với Trái Đất vậy."

Được biết, bà bị yêu cầu nhập viện hôm 25/1, sau cuộc kiểm tra sức khỏe và các bác sĩ phát hiện khối u đã phát triển đến kích thước quá lớn. Họ ngay lập tức bắt bà phải nhập viện và xếp lịch phẫu thuật bởi lo ngại khối u này sẽ giết chết người phụ nữ lớn tuổi.


Phải cần đến 5 bác sĩ mới có thể thực hiện thành công cuộc phẫu thuật cho người phụ nữ lớn tuổi
Phải cần đến 5 bác sĩ mới có thể thực hiện thành công cuộc phẫu thuật cho người phụ nữ lớn tuổi

Ông Pablo Sibaja, bác sĩ chịu trách nhiệm cho ca phẫu thuật của bà Lopez cho biết: "Mỗi năm chúng tôi tiếp nhận khoảng 3 tới 4 trường hợp có khối u lớn trong người, nhưng chưa từng gặp cái nào lớn đến như vậy. Trường hợp lớn nhất từng được ghi nhận là một khối u nặng 30 kg, và giờ đây người phụ nữ này đã đánh bại nó bởi khối u nặng tới 34 kg của mình."

Ông Sibaja cho biết thêm những khối u khổng lồ thường được ghi nhận ở các bệnh nhân nữ, bởi đặc thù cơ thể cũng như các hormon riêng có trong cơ thể của họ.  


Khối u này của bà Lopez đã phá vỡ kỉ lục về khối u lớn nhất thế giới trước đó
Khối u này của bà Lopez đã phá vỡ kỉ lục về khối u lớn nhất thế giới trước đó

Phát ngôn viên của Cục An sinh Xã hội Costa Rica, người đã đăng tải những bức ảnh về khối u sau khi nó đã được gỡ bỏ lên trang Twitter cá nhân của mình đã mô tả cuộc phẫu thuật này chính là một điều cực kì đáng kinh ngạc trong cuộc đời anh.

Nguồn: Dailymail