Kinh hoàng người đàn ông giết vợ rồi giấu xác trong tủ đông suốt 3 tháng trời

25/08/2018, 07:00 GMT+07:00

Hôm 23/8 vừa qua, tòa án tại Thượng Hải, Trung Quốc đã ra phán quyết, tuyên án tử hình đối với tên sát nhân bóp cổ vợ tới chết rồi giấu xác cô vào trong tủ đông suốt 3 tháng trời.

Theo đó, người đàn ông tên Chu Hiểu Đông đã ra tay bóp cổ vợ mình là Dương Lệ Bình cho tới chết vào hồi tháng 10/2016. Nguyên nhân là do cặp vợ chồng phát sinh mâu thuẩn về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày và không thể hòa giải được.

Ngay sau đó, người chồng sát nhân đã lấy chăn cuốn quanh thi thể đã chết của người vợ, nhét xác vào trong tủ đông và lưu giữ suốt 105 ngày trước khi sự thật bị vạch trần. Trong suốt khoảng thời gian đó, anh này còn giả dạng nạn nhân, nhắn tin, trò chuyện với người thân của cô mỗi ngày như không có chuyện gì xảy ra. Thậm chí, anh ta còn lấy toàn bộ số tiền tiết kiệm của vợ để đi du lịch và hẹn hò với những người phụ nữ khác. 


Bức ảnh chụp chung hiếm hoi của cặp vợ chồng
Bức ảnh chụp chung hiếm hoi của cặp vợ chồng

Những người hàng xóm sống gần cặp vợ chồng cho biết họ có cuộc sống khá khép kín, hiếm khi nào ra ngoài nói chuyện hay sang nhà hàng xóm chơi. Đó cũng chính là lí do mà nạn nhân bị sát hại nhưng không ai có thể phát hiện ra, cho tới khi kẻ thủ ác tự ra đầu thú.

Mọi chuyện chỉ bị vỡ lở ra vào một ngày đầu năm 2017, khi người cha của cô gái gọi điện tới và muốn cặp đôi tới nhà ông dự bữa tiệc sinh nhật của ông. Biết không thể tiếp tục che giấu vụ việc, người chồng sát nhân đã tự tới đồn cảnh sát để tự thú.

Gia đình của người vợ nói rằng họ nghi ngờ anh con rể này đã có kế hoạch sát hại con gái họ từ trước, bởi anh ta đã mua chiếc tủ đông về đặt ở nhà chỉ 2 tháng trước khi ra tay giết chết vợ mình. Tuy nhiên, tên đàn ông cho biết anh ta mua tủ là để trữ thịt làm thức ăn cho con thú cưng của mình.


Sau khi sát hại vợ mình, tên chồng độc ác còn nhét xác cô trong tủ đông suốt 3 tháng trời
Sau khi sát hại vợ mình, tên chồng độc ác còn nhét xác cô trong tủ đông suốt 3 tháng trời

Tại tòa án, các công tố viên đều cho rằng hành động ra tự thú của tên đàn ông không được xem như một hành động ăn năn hối cải. Chỉ vì nhận ra mình không thể tiếp tục che giấu vụ việc nên anh ta mới tìm tới cảnh sát. Sau một thời gian xem xét các tình tiết liên quan của vụ việc, cuối cùng người đàn ông đã bị kết án tử hình với tội danh giết người.

Về phía gia đình nạn nhân, họ cho biết hình phạt mà tòa đưa ra là hoàn toàn thích đáng. Ông Yang Ganlian, cha ruột của nạn nhân chia sẻ: "Không thể nói rằng chúng tôi cảm thấy vui vì vụ việc này cuối cùng đã khép lại, tuy nhiên chúng tôi cảm thấy được an ủi phần nào. Vợ tôi đã bị khủng hoảng trong suốt một thời gian dài sau khi con gái qua đời. Giờ đây, chúng tôi đã lấy lại được công bằng cho con gái mình, kẻ thủ ác cuối cùng đã bị trừng trị thích đáng."

Nguồn: Shanghaiist