Hơn 400 động vật nuôi bị giết hại dã man, cắt đầu, chặt đuôi và kẻ "biến thái" vẫn là một ẩn số

09/12/2017, 09:00 GMT+07:00

Những năm gần đây, ở khắp các nơi tại nước Anh đều xuất hiện những vụ giết hại động vật nuôi vô cùng dã man. Việc này đã dấy lên một luồng dư luận vô cùng phẫn nộ, bức xúc.

Trước mắt vẫn chưa có số liệu thống kê cụ thể về số động vật nuôi bị giết hại nhưng ước chừng đã có khoảng hơn 400 con vật bị giết hại dã man. Ban đầu những vụ giết hại chỉ xuất hiện ở London nhưng sau đó bắt đầu xuất hiện ở khắp các nơi trên nước Anh, như Manchester, Birmingham, đảo Wight, Sheffield và nhiều nơi khác nữa.

Những loài động vật bị giết hại bao gồm mèo, thỏ và cáo. Một loạt các vụ giết hại động vật dã man này bắt đầu từ năm 2015 đã thu hút sự chú ý của cảnh sát. Mới đầu là một con mèo ở Croydon, London bị giết hại và cảnh sát đã ngay lập tức vào cuộc điều tra. Thế nhưng khi đó vẫn chưa thể tìm ra ngay được thủ phạm. Sau đó những vụ việc tương tự cứ liên tiếp xảy ra.


Chú mèo bị mất tích
Chú mèo bị mất tích

Cảnh sát đã phát hiện ra xác các con vật nuôi có khoảng 180 con, điều đặc biết là vết thương trên cơ thể của những con vật này đều có rất nhiều điểm tương đồng. Phần đầu hoặc đuôi hay thậm chí là cả hai bộ phận này của chúng bị cắt đứt, có một số xác chết bị cắt cả chân trước hoặc chân sau. Từ sau vụ án Croydon, cảnh sát đã thu thập được rất nhiều chứng cứ và phát hiện hung thủ gây ra hàng loạt vụ giết hại động vật dã man này là cùng một người, hắn được đặt tên là Croydon Cat Killer.


Hàng loạt chú mèo bị giết hại dã man trong một thời gian ngắn
Hàng loạt chú mèo bị giết hại dã man trong một thời gian ngắn

Mặc dù vụ án đã được điều tra từ rất lâu thế nhưng cho đến nay cảnh sát vẫn chưa bắt được hung thủ gây án. Để có thể nhanh chóng tìm ra được thủ phạm, phía tổ chức bảo vệ động vật thậm chí đã treo thưởng 1 vạn bảng Anh (hơn 300 triệu đồng), hy vọng sẽ có người cung cấp được thông tin có giá trị cho phía cảnh sát.

Thậm chí khoảng nửa năm trước người ta còn phải xây dựng và đưa vào hoạt động một viện pháp y dành riêng cho động vật, các bác sĩ pháp y ở đây đã tiến hành xét nghiệm DNA, dấu vân tay... để hỗ trợ cuộc điều tra nhanh chóng tìm ra hung thủ. Cuối cùng, sau nhiều nỗ lực, gần đây phía cảnh sát đã phát hiện ra một số tình tiết đáng giá.

Hơn 400 động vật nuôi bị giết hại dã man, cắt đầu, chặt đuôi và kẻ


Những chú mèo bị sát hại dã man
Những chú mèo bị sát hại dã man

Theo phán đoán, đầu tiên, hung thủ sẽ xác định mục tiêu gây án, sau đó dùng thịt sống để dụ các con vật vào bẫy mà hắn sắp đặt ra từ trước. Chỉ cần những con vật này ra khỏi nhà hoặc đi ra khỏi các khu vực có camera giám sát, hung thủ sẽ cầm dao đâm chết chúng, sau đó cắt đầu đầu, đuôi hoặc chân của chúng. Cuối cùng hắn sẽ mang theo đầu và đuôi của những con vật xấu số này về như một chiến lợi phẩm.

Điều đặc biệt là xác của những con vật bị giết hại này sẽ được để một nơi hết sức lộ liễu, để thu hút sự chú ý cuả chủ nhân chúng như cửa sổ, hành lang, hay những nơi mà các con vật này thường chơi đùa. Ngoài ra, đôi khi hung thủ sẽ mang xác chết của chúng đi rồi vài ngày sau quay lại hiện trường, để xác của chúng tại nơi dễ nhìn thấy nhất.


Phần thưởng được tung ra nhằm truy tìm tung tích của kẻ giết hại động vật
Phần thưởng được tung ra nhằm truy tìm tung tích của kẻ giết hại động vật


Các bác sĩ pháp y tiến hành xét nghiệm DNA, dấu vân tay... để hỗ trợ cuộc điều tra
Các bác sĩ pháp y tiến hành xét nghiệm DNA, dấu vân tay... để hỗ trợ cuộc điều tra

Từ những hành vi gây án của tên biến thái này, người ta thậm chí còn liên tưởng đến tên sát nhân đồ tể khét tiếng, cũng chính là nỗi khiếp sợ của nước Anh.

Ông Andy Collin, cảnh sát trực tiếp phụ trách vụ án giết hại động vật liên hoàn này cho rằng: "Giữa giết người liên hoàn và giết hại động vật luôn có một mối liên hệ nhất định. Nếu như bạn xem cách thức mà hung thủ gây án thì sẽ phát hiện thực chất hắn đang cố gắng đưa ra thông báo rằng những hành động này giúp hắn đạt được sự thỏa mãn về một hình thức nào đó".

Điều mà cảnh sát Andy Collin lo ngại chính là: "Về sau rất có thể tên này sẽ không còn thỏa mãn với việc giết hại động vật nữa mà hắn sẽ chuyển sang tấn công và giết hại con người, nhất là những đối tượng như phụ nữ và trẻ em".


Mick Neville một thám tử đã nghỉ hưu
Mick Neville một thám tử đã nghỉ hưu

Mick Neville một thám tử đã nghỉ hưu cho rằng: "Những ảnh hưởng tâm lý là hết sức nặng nề, con người có thể vì những gì đã trải qua trong quá khứ mà khiến tinh thần bị tổn thương nghiêm trọng. Bất cứ một kẻ nào giết hại động vật một cách dã man mà không có lý do đều có thể là một người mắc bệnh thần kinh. Giống như Ian Brady, Ted Bundy và The Boston Strangler đều có xuất phát điểm là giết hại động vật sau đó trở thành những kẻ giết người liên hoàn. Một nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra rằng những kẻ ngược đãi và giết hại động vật có nguy cơ tấn công và giết hại con người nhiều gấp 5 lần người bình thường. Vì thế mà kẻ gây ra những vụ án giết hại động vật dã man này cần phải lập tức bắt giữ".

Iran Brady người Anh là tên giết người liên hoàn khét tiếng với biệt danh "sát thủ đầm lầy". Trong khoảng thời gian từ năm 1963 đến 1965, hắn đã cùng với bạn gái mình giết hại những trẻ vị thành niên và đem xác của họ giấu xuống đầm lầy, tổng cộng hắn đã giết hại 5 người, chủ yếu là ở độ tuổi 17. Khi còn bé, Iran Brady có sở thích ngược đãi chó, mèo và thỏ.


Iran Brady người Anh là tên giết người liên hoàn khét tiếng với biệt danh "sát thủ đầm lầy"
Iran Brady người Anh là tên giết người liên hoàn khét tiếng với biệt danh "sát thủ đầm lầy"

Ted Bundy từ năm 1973 đến năm 1978 đã gây ra 30 vụ mưu sát, sau khi bị bắt vào tù, tên này cũng đã có 2 lần vượt ngục, và mãi đến 10 năm sau hắn mới chịu nhận tội. Hắn thường đánh ngất nạn nhân sau đó sẽ siết cổ đến chết, thậm chí còn cưỡng bức và quan hệ với xác chết. Trước khi trở thành sát thủ liên hoàn, tên này cũng có sở thích ngược đãi động vật.


Ted Bundy từ năm 1973 đến năm 1978 đã gây ra 30 vụ mưu sát
Ted Bundy từ năm 1973 đến năm 1978 đã gây ra 30 vụ mưu sát

The Boston Strangler đã giết hại 13 người nữ giới độc thân từ độ tuổi 19 đến 85. Hắn tấn công, cưỡng hiếp rồi giết hại nạn nhân vào khoảng thời gian từ tháng 6 năm 1962 đến năm 1964. Tên sát nhân là Albert DeSalvo sau khi bị cảnh sát bắt giữ đã đứng ra nhận tội.


The Boston Strangler đã giết hại 13 người nữ giới độc thân từ độ tuổi 19 đến 85
The Boston Strangler đã giết hại 13 người nữ giới độc thân từ độ tuổi 19 đến 85

Chính vì thế mà phía cảnh sát đưa ra thông cáo, hung thủ thực hiện những vụ ngược đãi và giết hại động vật dã man này rất có thể sẽ sử dụng những thủ đoạn tàn nhẫn để chuyển sang tấn công và giết hại con người.

Hy vọng cảnh sát sẽ sớm tìm ra và bắt giữ được tên hung thủ biến thái giết hại động vật này.

Nguồn: Dongfang